Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Sinh năm 1988 hợp hướng nào nhất khi xây nhà hoặc mua nhà?

Sinh năm 1988 hợp hướng nào nhất khi xây nhà hoặc mua nhà?

Người Việt Nam luôn tin vào phong thủy, đặc biệt trong việc chọn nhà hướng nhà dù là ở hay đầu tư bất động sản. Những gia chủ sinh năm 1988 đang chuẩn bị làm nhưng vẫn chưa biết hướng nào hợp với mình. Bài viết này của New Real Estate sẽ giải đáp cho bạn biết khi xây nhà, chọn mua nhà đối với những người sinh năm 1988 hợp hướng nào nhất.

Sinh năm 1988 hợp hướng nào
Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp hướng nào nhất?

Sinh năm 1988 cầm tinh con gì?

Trước khi biết 1988 hợp hướng nào, gia chủ cũng cần phải hiểu rõ những thông tin cơ bản về niên mệnh của mình. Từ đó mới có thể dựa vào Ngũ hành mà tìm được hướng nhà hợp tuổi mình.

 • Mệnh: Mộc, Đại Lâm Mộc (ý chỉ Cây trong rừng lớn)
 • Cung: Chấn, thuộc Đông tứ mệnh
 • Nam 1988: Sao Vân Hán, hạn Thiên La
 • Nữ 1988: Sao La Hầu, hạn Diêm Vương

Tương sinh: Những người sinh năm 1988 có mệnh Mộc sẽ tương sinh với mệnh Thủy. Vì thế nên chọn nhà có những màu như xanh dương, xanh lục để hợp phong thủy.

Tương khắc: Mộc và Thổ khắc chế nhau và Mộc cũng xung khắc với Kim. Vì vậy gia chủ cần tránh chọn những nhà có màu vàng, nâu đất.

Về tính cách, những người sinh năm 1988 (Mậu Thìn) được cho là vô cùng ôn hòa và nhiệt thành. Mặc dù không nhớ dai hay thù lâu nhưng lại vô cùng khó tính và yêu cầu sự hoàn mỹ. Mậu Thìn (1988) cũng có ý chí quyết tâm và ý chí cầu tiến cực cao để đạt được mục tiêu.

Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp với những hướng nào?

Trong sự nghiệp, những người sinh năm 1988 không những tài giỏi mà còn gặp được nhiều may mắn. Gia chủ sinh vào năm 1988 sẽ luôn nhận được ưu ái của cuộc sống và dễ dàng đạt được địa vị trong xã hội. Tuy vậy, những người tuổi Rồng thường sẽ gặp sóng gió ập đến bất ngờ nên cần phải cẩn thận. Do đó, gia chủ cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi chọn nhà hoặc đầu tư bất động sản. Theo dõi thông tin bên dưới để biết sinh năm 1988 hợp hướng nào nhất.

Người sinh năm 1988 hợp hướng nào khi xây nhà?

Sau khi hiểu rõ những đặc điểm về mệnh số của mình, gia chủ sinh năm 1988 cần tuân theo những hướng chọn nhà dưới đây. Bên dưới là những hướng nhà hợp với người sinh năm 1988 nhất.

Hướng chính Bắc: Gia chủ sinh năm 1988 nên chọn nhà theo hướng chính Bắc để được trời cao che chở. Hoặc nếu muốn nhận được lộc trời cho, được phú quý giàu sang cũng nên chọn hướng này. Ngoài gia, gia chủ nếu chọn nhà theo hướng chính Bắc sẽ có được sức khỏe tốt, tuổi thọ cao.

Hướng chính Đông: Để biết 1988 hợp hướng nào nhất thì có thể tham khảo hướng chính Đông. Giúp gia chủ có thêm sức mạnh tinh thần và luôn được người tốt giúp đỡ. Nhận được nhiều thành công trên con đường công danh.

Hướng chính Nam: Nếu muốn gia đình có thêm sinh khí, tài lộc đủ đầy nên chọn hướng chính Nam.

Hướng Đông Nam: Giúp cho gia chủ sinh năm 1988 có tình cảm vợ chồng khăng khít hơn, gia đình luôn được ôn hòa, hạnh phúc.

Bên cạnh biết được 1988 hợp hướng nào, bạn cũng nên tìm hiểu gia chủ sinh năm này khắc với hướng nào. Theo Ngũ hành, những người sinh năm 1988 không nên chọn các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, chính Tây, Tây Nam để làm nhà.

Sinh năm 1988 hợp hướng nào
Người sinh năm 1988 nếu làm nhà thì hợp hướng nào?

Người sinh năm 1988 hợp hướng nào trong bố trí nhà cửa?

Chọn hướng nhà thôi là chưa đủ, gia chủ tuổi Mậu Thìn (1988) cũng cần phải tìm hiểu hướng hợp mệnh để bố trí nhà cửa. Dưới đây là những lời khuyên giúp Mậu Thìn (1988) bố trí nhà cửa hợp mệnh theo Ngũ hành.

Sinh năm 1988 nên chọn cổng chính theo hướng nào?

Cổng chính là nơi có chức năng thu hút và điều tiết năng lượng đến khắp mọi nơi trong nhà. Vì vậy, gia chủ cần phải chú trọng vị trí của cửa chính khi xây hoặc chọn nhà. Để biết gia chủ 1988 hợp hướng nào khi chọn cửa chính hãy theo dõi bên dưới:

 • Hướng Bắc – Thiên Y
 • Hướng Nam – Sinh Khí
 • Hướng Đông – Phục Vị
 • Hướng Đông Nam – Diên Niên

Những ai chọn nhà là chung cư thì ngoài cửa chính cũng nên chú ý đến hướng của ban công. Vì đây là khi vừa đón các luồng khí tốt vào nhà và giao hòa 2 luồng thiên khí và địa khí.

Mậu Thìn sinh năm 1988 nên đặt phòng khách theo hướng nào?

Phòng khách là nơi chiêu đãi, tiếp đón khách khứa và cũng là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Vì vậy những ai đang làm ăn kinh doanh thì bắt buộc phải biết 1988 hợp hướng nào. Bởi phòng khách đôi khi còn là bộ mặt của một gia đình. Hướng phòng khách phù hợp với gia chủ Mậu thìn (1988) nên cùng hướng cửa chính. Giúp ngôi nhà nhận được nhiều sinh khí và tài lộc hơn. Tuy vậy, cổng chính nên được đặt lệch về một phía, không được hướng thẳng vào phòng khách.

Sinh năm 1988 hợp hướng nào
Phong thủy tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 ra sao?

Ngược lại, bàn ghế trong phòng khách phải theo hướng ngược lại với cửa chính và cửa sổ. Bởi theo phong thủy, nếu đặt thuận theo hướng cửa sẽ khiến tài lộc bị kiềm chế, làm ảnh hưởng đến gia đình.

Gia chủ sinh năm 1988 hợp hướng nào khi đặt phòng bếp?

Căn bếp là nơi mọi thành viên trong gia đình cùng quây quần với nhau thưởng thức những bữa ăn ngon. Vì vậy, nên chọn hướng bếp hợp mệnh để vun đắp và duy trì hòa khí trong gia đình. Để biết gia chủ sinh năm 1988 hợp hướng nào nhất khi đặt phòng bếp, hãy theo dõi bên dưới.

 • Hướng Đông Nam – Diên niên: Giúp duy trì hòa khí trong gia đình, giúp các thành viên gắn kết hơn.
 • Hướng Bắc – Thiên y: Mang lại nguồn sinh khí và sức khỏe dồi dào.

Gia chủ không nên xây phòng bếp tại các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây để tránh gặp tai ương.

Hướng phòng ngủ nào phù hợp với gia chủ Mậu Thìn 1988?

Hướng đặt phòng ngủ vô cùng quan trọng vì đây là nơi nghỉ ngơi của gia chủ sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đặt đúng hướng sẽ giúp bạn có được giấc ngủ tốt hơn. Ngược lại nếu đặt sai hướng vừa ảnh hưởng giấc ngủ vừa gặp nhiều xui xẻo. Do đó, nếu đang muốn tìm nơi thư giãn thì nên biết 1988 hợp hướng nào. Gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng đặt phòng ngủ theo các hướng sau: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Bên cạnh đó, hướng giường ngủ tốt nhất cho tuổi Mậu Thìn 1988 là Bắc – Thiên Y. Đặt giường ngủ theo hướng này sẽ giúp nhận được nhiều lộc trời ban. Thuận lợi trong chuyện sinh con đẻ cái, giàu sang phú quý.

Qua những lời giải đáp sinh năm 1988 hợp hướng nào nhất ở trên, hi vọng bạn có thể chọn được hướng nhà ở hợp mệnh nhất. Những ai đang muốn chọn nhà để đầu tư bất động sản thì nên chọn hướng nhà phù hợp để lợi nhuận đầu tư ngày càng tăng.

5/5 - (15 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan