Trang Chủ » Tin Tức » Tin Tức Dự Án » Đất nền Bình Thuận

Đất nền Bình Thuận

Là địa phương hội tụ đầy đủ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để phát triển kinh tế, du lịch và đặc biệt là lĩnh vực đầu tư bất động sản, Bình Thuận đang từng bước lột xác, chứng tỏ vị thế của mình trên thị trường địa ốc khu vực duyên hải Nam trung bộ. Giá đất nền Bình Thuận hiện nay ra sao? Đâu là nhân tố tác động đến giá đất nền Bình Thuận? Có nên mua đầu tư đất nền Bình Thuận thời điểm này? Tất cả sẽ có trong bài viết phân tích của New Real Estate dưới đây, xin mời quý bạn đọc theo dõi.

Đất nền Bình Thuận

Thị trường bất động sản tại Bình Thuận hiện nay ra sao?

Bắt kịp đà tăng trưởng của du lịch Bình Thuận, nhiều nhà đầu tư đã đi trước đón đầu tiềm năng tăng giá bất động sản tại địa phương. Những “sếu đầu đàn” tụ hội về đây xây tổ phải kể đến như Novaland, Apec Group… Theo các “đại gia” địa ốc này thì Bình Thuận là địa phương phát triển du lịch sau, do đó có không gian quy hoạch Bình Thuận rất bài bản, chỉnh chu, không bị chia cắt nhỏ, dư địa tăng trưởng còn rất lớn. Minh chứng thực tế là tính đến đầu năm 2022, tỉnh đã thu hút khoảng 400 dự án đầu tư, tổng vốn đăng ký gần 60.000 tỷ đồng với quỹ đất 6.300ha trong lĩnh vực du lịch.

New Real Estate có thể khẳng định rằng, đất nền Bình Thuận hiện là tọa độ “chiếm sóng” hàng đầu khu vực duyên hải Nam trung bộ ở thời điểm hiện tại.

Thị trường giao dịch đất nền tại Bình Thuận luôn sôi động

Giá bán đất nền Bình Thuận hiện nay như thế nào?

Trong những năm gần đây, giá đất nền Bình Thuận biến động mạnh, tuy nhiên so với mặt bằng giá ở các tỉnh thành phố du lịch lâu đời như Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc thì giá đất tại địa phương này được đánh giá còn khá mềm, dư địa tăng trưởng còn lớn. Dưới đây, New Real Estate đã tổng hợp giá đất nền Bình Thuận ở một số khu vực để quý khách hàng tham khảo, theo dõi:

Tổng hợp giá bán một số khu vực tại Bình Thuận

+ Giá đất đô thị trên địa bàn TP Phan Thiết, cụ thể là đường Nguyễn Huệ có giao dịch mua bán cao nhất ở mức 69 triệu đồng/m2. Ở các khu vực thuộc đường Nguyễn Cơ Thạch, phường Hàm Tiến, Mũi Né giá đất nền Bình Thuận thấp nhất chỉ khoảng 2 triệu đồng/m2.

+ Giá đất thương mại dịch vụ ở khu vực ven biển đang khá cao, thu hút nhiều khách hàng và nhà đầu tư quan tâm. Cụ thể, giá đất tại khu du lịch từ Đá ông Địa đến Ngã 3 đi Bàu Tàn lên tới 7,28 triệu đồng/m2. Giá thấp nhất chỉ 514.000 đồng/m2 nằm tại khu vực 3 từ dự án đồi Hòn Rơm tới dự án An Nhiên.

+ Trong số các khu vực đang hút dòng tiền nhiều nhất tại thị trường đất nền Bình Thuận phải kể tới La Gi. Đây được xem là “vùng trũng giá” với mức trung bình giao dịch dao động từ 30 – 60 triệu đồng/m2.

Đất nền Bình Thuận
Nên mua đất nền tại Bình Thuận khi hạ tầng còn chưa hoàn thiện

Có nên mua đất nền Bình Thuận vào thời điểm này hay không?

Đất nền Bình Thuận có nên mua vào thời điểm này hay không? New Real Estate xin mạnh dạn đề xuất là có. Bởi quan điểm của nhà đầu tư chuyên nghiệp, ở đâu kiếm ra tiền, dư địa tăng trưởng còn nhiều, hạ tầng bài bản thì nên xuống tiền đầu tư, huống chi một địa phương giàu tiềm năng về du lịch, hạ tầng đang từng bước hoàn thiện với nhiều công trình trọng điểm như Bình Thuận tại sao chúng ta lại bỏ lỡ cơ hội này.

Quy hoạch hạ tầng giao thông

Được biết, theo quy hoạch phát triển của địa phương, Bình Thuận sẽ tận dụng các nguồn lực ưu tiên đầu tư một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm mang tính kết nối liên vùng nhằm tiếp tục thu hút “sếu đầu đàn” trong các lĩnh vực.

Cụ thể như, nếu như trước đây và thời điểm hiện tại Bình Thuận chỉ có Quốc lộ 1 làm chủ lực thì trong tương lai 2 dự án trọng điểm là cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết sẽ tạo ra “cú hích” mạnh mẽ về hạ tầng cho địa phương này. Theo đó, cao tốc khi hoàn thiện sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP HCM đến Phan Thiết – Mũi Né chỉ còn 2 giờ lái xe.

Hơn nữa, một loạt tuyến đường kết nối du lịch liên tỉnh như đường ven biển phía Nam như ĐT.719, ĐT.719B, quốc lộ 28 và quốc lộ 28B kết nối với khu vực Tây Nguyên được đầu tư nâng cấp bài bản, kế hoạch thông xe sẽ vào năm sau…

Bên cạnh đó, sân bay quốc tế Phan Thiết đang được xây dựng cấp tốc, dự kiến có thể đưa vào hoạt động năm 2023. Cộng với đó, đến năm 2025, cảng hàng không quốc tế Long Thành cách Kê Gà 1 giờ di chuyển dự báo sẽ cán đích sẽ giúp Bình Thuận mở rộng cơ hội tiếp cận được hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế, mang lại lợi thế không nhỏ cho ngành du lịch và là động lực giúp thị trường bất động sản trong đó phân khúc đất nền Bình Thuận cất cánh.

Hạ tầng phát triển làm cho giá đất nền tại Bình Thuận ngày một tăng cao

Tiềm năng phát triển của Bình Thuận

Bình Thuận đã vượt khó, vươn lên sau 30 năm tập trung phát triển toàn diện, địa phương này đã và đang từng bước rút ngắn chênh lệch về trình độ phát triển với các địa phương khác trong khu vực Duyên hải miền trung và miền Đông Nam Bộ.

Phát triển kinh tế

So với năm 1992 quy mô nền kinh tế của Bình Thuận gấp hơn 24 lần, đạt 94.858 tỷ đồng, đứng thứ 28/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Năm 2021, thu nhập bình quân đầu người 48,92 triệu đồng, tăng gấp 36,2 lần năm 1992, đứng thứ 18/63 tỉnh, thành phố cả nước.

Với tiềm năng và lợi thế của mình, hiện tại Bình Thuận định hướng phát triển kinh tế dựa vào 3 trụ cột chính là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp (năng lượng, chế biến) và du lịch.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) của tỉnh tăng 6,44%, cao hơn so mức trung bình cả nước; 8 tháng đầu năm kim ngạch xuất khẩu đạt 552 triệu USD, bằng 75,8% kế hoạch, tăng 38,5% so với cùng kỳ. Cũng trong thời gian này, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, tỷ trọng nông – lâm – thủy sản chiếm 27,65%, công nghiệp – xây dựng chiếm 37,12% và dịch vụ chiếm 38,22%.

Phát triển ngành du lịch

Theo kế hoạch, Việt Nam sẽ nằm trong top 50 quốc gia hàng đầu trên thế giới có năng lực cạnh tranh du lịch biển đến năm 2025 và sẽ nằm trong top 30 đến năm 2030. Đây được xem là thời cơ bùng nổ cho thị trường mới nổi, còn nhiều dư địa để khai thác như Bình Thuận.

So với các thị trường truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc, những ưu thế về điều kiện tự nhiên của Bình Thuận không hề kém cạnh khi sở hữu bãi cát trắng dài hơn 192km, với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, đa dạng trải dài từ La Gi qua Kê Gà, Phan Thiết đến tận Mũi Né, cụ thể như: Hải đăng Kê Gà, tháp Pô Sah Inư, Dinh Thầy Thím, Núi Tà Cú…

Theo số liệu thống kê, số khách du lịch đến Bình Thuận trong 6 tháng đầu năm 2022 tăng 39,2% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu du lịch đạt gần 4.500 tỷ đồng, tăng 17% so cùng kỳ năm trước. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, tỉnh sẽ đón khoảng 8,9 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế từ 10-12%, hứa hẹn doanh thu từ hoạt động du lịch sẽ đạt 23.300 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân từ 18-20%/năm giai đoạn 2021-2025, du lịch đóng góp 10-11% vào GRDP của tỉnh. Những con số này cho ta thấy kỳ vọng về ngành du lịch Bình Thuận sẽ có sự bùng nổ mạnh mẽ trong giai đoạn 2022 – 2025.

Theo New Real Estate, với sự chuyển mình mạnh mẽ của kinh tế – xã hội, du lịch sẽ tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận nói chung và phân khúc đất nền Bình Thuận nói riêng có sự bứt phá phát triển từ nửa cuối năm 2022.

Đất nền Bình Thuận

Đất nền Bình Thuận
Lý do nên mua đất nền tại Bình Thuận không phải chỉ hạ tầng mà còn ngành du lịch

Những ai phù hợp mua đầu tư đất nền tại Bình Thuận hiện nay?

+ Nhóm 1: Cư dân địa phương mua đất nền Bình Thuận để an cư, đầu tư. So với các tỉnh thành phố du lịch lâu đời như Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc thì giá đất nền Bình Thuận không lớn, những người có thu nhập trung bình đều có thể sở hữu dễ dàng.

+ Nhóm 2: Những người ở thành thị có thu nhập tốt, họ mua đất nền Bình Thuận vừa để đầu tư hoặc xây dựng second home – ngôi nhà nghỉ dưỡng để về đây thư giãn vào mỗi dịp cuối tuần, lễ tết.

+ Nhóm 3: Những nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ mua đất nền Bình Thuận đón đầu các dự án hạ tầng để chờ tăng giá.

5/5 - (32 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan