Trang Chủ » Tin Tức » Tin Tức Dự Án » Đất nền Vũng Tàu

Đất nền Vũng Tàu

Ngoài tiềm năng du lịch sẵn có, hạ tầng ngày một hoàn thiện cùng chiến lược quy hoạch bài bản, Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực đón sóng đầu tư, kỳ vọng mở đường cho bất động sản Vũng Tàu lập cú hích. Giá đất nền Vũng Tàu hiện nay ra sao, thị trường địa ốc có gì đặc biệt, những lý do nên hay không nên đầu tư vào thời điểm này là gì? Tất cả sẽ được New Real Estate bật mí trong bài viết chi tiết dưới đây nhé!

Đất nền Vũng Tàu
Thị trường đất nền tại Vũng Tàu đang sốt

Thị trường bất động sản tại Vũng Tàu hiện nay ra sao?

Theo khảo sát của New Real Estate, sự quan tâm tìm mua bất động sản ở nhiều nơi tại Vũng Tàu có xu hướng tăng. Đơn cử như, hồi đầu tháng 2 vừa qua lượng khách tìm mua bất động sản trên địa bàn TP Vũng Tàu tăng 24,4%; tại huyện Đất Đỏ cũng tăng 10%; các địa bàn khác như TP Bà Rịa, huyện Xuyên Mộc, Châu Đức hay Long Điền tăng trưởng từ 4,3-7,5% so với tháng trước.

Chia sẻ từ các chuyên gia trong lĩnh vực địa ốc cho hay, việc điều chỉnh giá đất nhà nước sẽ kéo theo giá đất thị trường tại địa phương này tăng cao. Thực tế, giá đất tại Bà Rịa Vũng Tàu hiện cũng cao hơn nhiều lần so với bảng giá của tỉnh và việc tăng giá đất theo bảng giá mới sẽ tác động đến giá đền bù và chuyển mục đích sử dụng đất tăng, kéo theo việc giá ở các dự án bất động sản cũng tăng.

Nhà đầu tư bất động sản đang tìm mua đất nền ở Vũng Tàu rất nhiều

Giá bán đất nền Vũng Tàu hiện nay như thế nào?

Là một trong những chân kiềng về phát triển kinh tế của khu vực Đông Nam bộ, thị trường bất động sản tại Vũng Tàu đang hấp dẫn, thu hút đông đảo các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Mặc dù giá đất nền Vũng Tàu tăng nóng vào năm 2021 nhưng không phải toàn thị trường, toàn tỉnh mà chỉ tập trung vào khu vực Phú Mỹ trước thông tin dự kiến sẽ lên thành phố vào năm 2025. Nhiều dự án phân lô bán nền được đẩy giá lên trên 10 – 12 triệu đồng/m2, thậm chí là 15 triệu đồng/m2.

Tổng hợp giá bán một số khu vực tại Vũng Tàu

New Real Estate xin tổng hợp giá bán tại một số khu vực ở Vũng Tàu để quý khách hàng tham khảo:

+ Khu vực đường tỉnh lộ 328 thuộc huyện Xuyên Mộc dao động từ 6 – 10 triệu đồng/m2.

+ Khu vực biển Hồ Tràm từ 15 – 23 triệu đồng/m2. Thậm chí nhiều dự án có giá từ 42 – 45 triệu đồng/m2.

+ Khu vực Phú Mỹ giá đất dao động từ 2,5 – 15 triệu đồng/m2, một số tuyến đường lớn như Nguyễn Huệ, Nguyễn Cư Trinh, Lê Duẩn sẽ ở mức từ 17 – 35 triệu đồng/m2.

+ Khu vực huyện Châu Đức có giá 180-280 triệu / mét ngang tại khu vực đường Láng Lớn – Xà Bang, 150-220 triệu / mét ngang ở đường Láng Lớn – Bàu Chinh, 200-290 triệu / mét ngang ở đường Kim Long – Láng Lớn, 280-360 triệu / mét ngang ở đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao.

Giá đất nền tại Vũng Tàu đang tăng lên hàng ngày

Có nên mua đất nền Vũng Tàu vào thời điểm này hay không?

New Real Estate biết chắc chắn rằng, có nhiều khách hàng đang băn khoăn thời điểm này có nên đổ tiền vào đầu tư đất nền Bà Rịa Vũng Tàu hay không? Dưới đây sẽ là một số lý do khách quan mà chúng tôi đưa ra nhằm giúp khách hàng có thể tự đưa ra trả lời câu hỏi trên của mình.

+ Bạn đang ở TP HCM, nếu đi biển gần nhất thì chỉ có Vũng Tàu với thời gian di chuyển chỉ khoảng 1,5 tiếng đồng bộ. Do vậy, tiềm năng du lịch lân cận khu vực TP HCM thì đất nền Vũng Tàu vẫn là nơi đầu tư tốt trong thời điểm này.

+ Tuy nhiên, tại những khu vực giá đã thiết lập đỉnh như Phú Mỹ, nếu mua đầu tư dài hạn với tầm nhìn 2025 lên thành phố thì cũng nên đầu tư. Còn nếu quý khách muốn đầu tư lướt sóng ngắn hạn thì Phú Mỹ lại không phải là nơi để rót tiền ngay lập tức.

+ Đầu tư đất nền ở TP Vũng Tàu về dài hạn thì cũng nên xem xét, nhưng lướt sóng ngắn hạn ăn chênh lệch giá thì không nên bởi khu vực này đã phát triển bão hòa, sức hút không có gì là mới mẻ nữa.

+ Còn tại một số khu vực như Hồ Tràm, Long Hải… nổi tiếng về du lịch khám phá, nghỉ dưỡng giá đất cũng có bước nhảy vọt đáng kể trong thời gian qua. Tuy nhiên so với mặt bằng chung và những tiềm năng sẵn có thì giá đất nền ở đây vẫn còn thấp, dư địa còn lớn, vẫn có thể đầu tư được.

Về tầm nhìn dài hạn, chúng ta nên xem xét kỹ, bám sát các yếu tố phát triển của Bà Rịa – Vũng Tàu về quy hoạch hạ tầng, kinh tế, du lịch để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Cụ thể như sau:

Quy hoạch hạ tầng giao thông

Hạ tầng đi trước đón đầu làm nền cho bất động sản bùng nổ, phát triển theo quả đúng không sai. Trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có nhiều dự án giao thông trọng điểm đã và đang được triển khai. Tiêu biểu như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có chiều dài 53,7 km, điểm đầu tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) và điểm cuối ở TP Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu). Dự án này là một trong ba dự án cao tốc được Chính phủ đưa vào danh mục thuộc chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, đáp ứng nhu cầu vận tải, giao thương cấp bách của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Được biết, giai đoạn 1 với quy mô 4 – 6 làn xe, dự kiến sẽ khởi công vào năm 2023.

Sau khi đưa vào khai khác sẽ đồng bộ với cao tốc Bắc Nam phía Đông, sân bay quốc tế Long Thành, phát huy tối đa tiềm năng của cảng biển Cái Mép – Thị Vải, trở thành tuyến đường trọng yếu kết nối giao thương và phát triển kinh tế. Đồng thời góp phần giải quyết bài toán kẹt xe trên quốc lộ 51, tạo điều kiện kết nối thuận lợi giữa TP HCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu và tác động mạnh mẽ đến đất nền Vũng Tàu thời gian tới.

Ngoài ra, HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn mạnh tay chi lớn khi ban hành 5 nghị quyết về chủ trương nâng cấp, mở rộng các đoạn tuyến thuộc tuyến đường ven biển với tổng mức đầu tư hơn 6.500 tỷ đồng trong giai đoạn 2021-2025.

Đất nền Vũng Tàu
Nếu Quý khách có tài chính thì nên mua đất nền tại Vũng Tàu ngay

Tiềm năng phát triển của Vũng Tàu

Vị trí thuận lợi cách TP HCM khoảng 1,5 giờ di chuyển, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu đang chứng tỏ hấp lực mạnh mẽ trong phát triển kinh tế, dẫn đầu tiềm năng về du lịch của Đông Nam bộ.

Phát triển kinh tế

Địa phương này có hệ thống cảng biển nước sâu dài gần 20km là cửa ngõ hướng ra biển Đông của vùng và cả khu vực phía Nam. Trong đó, nổi bật là Cái Mép-Thị Vải. New Real Estate có thể khẳng định rằng, việc hình thành Khu thương mại tự do Cái Mép Hạ gắn với hành lang công nghiệp – đô thị Đông Tây phía Nam đất nước sẽ giúp Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia, tạo ra lợi thế so sánh vượt trội của Việt Nam với các quốc gia trong khu vực nói riêng và thế giới nói chung.

Phát triển ngành du lịch

Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu tài nguyên biển và rừng nguyên sinh lý tưởng với địa hình đa dạng bao gồm núi, đồi, bờ biển dài hơn 300km, nhiều địa danh nổi tiếng, là điểm đến du lịch hàng đầu tại phía Nam Việt Nam. Theo số lượng thống kê, có khoảng 15 – 16 triệu lượt khách du lịch đến địa phương này, doanh thu từ hoạt động du lịch cụ thể là từ các cơ sở lưu trú đạt bình quân trên 5.000 tỷ đồng/năm.

Theo Chiến lược phát triển du lịch tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ được phát triển theo hướng bền vững, chất lượng cao, trở thành 1 trong 4 trụ cột kinh tế quan trọng của tỉnh. Kinh tế phát triển, du lịch thăng hạng là nhân tố quan trọng, điều kiện cần và đủ để đất nền Vũng Tàu bứt phá mạnh mẽ trong thời gian vừa qua và cả tương lai.

Đất nền Vũng Tàu
Nguyên nhân khiến đất nền Vũng Tàu ngay càng tăng là do ngành du lịch phát triển mạnh

Những ai phù hợp mua đầu tư đất nền tại Vũng Tàu hiện nay?

+ Nhóm 1: Nhà đầu tư với tầm nhìn chiến lược, thông minh đến từ các đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng…

+ Nhóm 2: Tầng lớp trung lưu, thượng lưu mua đất nền Vũng Tàu vừa xây dựng second home – ngôi nhà thứ 2 để nghỉ dưỡng vừa là tài sản tích lũy cực tốt.

+ Nhóm 3: Người dân tại địa phương mua đất nền Vũng Tàu để an cư, hoặc mua để tích lũy tài sản.

+ Nhóm 4: Với mức giá thấp hơn so với ở TP HCM, nhiều người có thu nhập trung bình có tài chính khiêm tốn mua đất nền Vũng Tàu để chờ tăng giá rồi bán ăn chênh lệch.

Hy vọng bài viết của New Real Estate đã mang đến thông tin hữu ích cho quý khách hàng, quý nhà đầu tư đang tìm hiểu về đất nền Vũng Tàu. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức thị trường, giá bán các dự án bất động sản, hãy cùng theo dõi và đón đọc nhé!

5/5 - (42 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan