Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Phú Yên thuộc tỉnh nào? Điểm thu hút từ mảnh đất Phú Yên là gì?

Phú Yên thuộc tỉnh nào? Điểm thu hút từ mảnh đất Phú Yên là gì?

Phú Yên hiện nay đang từng bước phát triển và trở thành tâm điểm du lịch. Nơi đây nổi tiếng với bãi biển xanh ngắt cùng nhiều địa điểm đẹp mắt. Bên cạnh đó, những tiềm năng về các dự án cũng như đầu tư về bất động sản tại đây đang mở rộng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về Phú Yên, cùng tìm hiểu Phú Yên thuộc tỉnh nào? Đặc biệt là những địa điểm nổi bật bạn nên ghé thăm tại Phú Yên sẽ có ở bài viết sau đây của New Real Estate.

Phú Yên thuộc tỉnh nào

Phú Yên thuộc tỉnh nào ở Việt Nam?

Phú Yên thuộc tỉnh nào? Đây là một tỉnh riêng biệt, có địa giới phân cách rõ ràng. Vùng đất này thuộc tỉnh miền Trung, cụ thể là vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

Phía Đông:Giáp ranh với vùng biển Đông.
Phía Tây:Giáp ranh Gia Lai, Đắk Lắk (giáp dãy Trường Sơn).
Phía Nam:Giáp ranh Khánh Hòa (ngăn cách dãy Đèo Cả).
Phía Bắc:Giáp ranh Bình Định (cách nhau ở dãy Đèo Cù Mông).

Phú Yên là địa điểm sở hữu đường bờ biển dài hơn 190km, với diện tích toàn tỉnh trong khoảng 5000km2. Sau bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” Phú Yên đã có đông đảo bạn trẻ đến khám phá. Phú Yên có đồng bằng Tuy Hòa là 1 trong những đồng bằng lớn nhất tại miền Trung.

Giới thiệu tổng quan về Phú Yên

Khi tìm hiểu về Phú Yên, sẽ có những thông tin tổng quan như sau:

Điều kiện tự nhiên

Phú Yên có địa hình khá rộng bao gồm: đồi núi, đồng bằng, cao nguyên, thung lũng xếp xen kẽ thấp dần từ Tây sang Đông và có độ dốc lớn.

Phú Yên thuộc tỉnh nào

Phú Yên sở hữu 3 mặt là núi. Phía Tây là rìa Đông của dãy Trường Sơn, dãy Cù Mông ở phía Bắc, dãy Vọng Phu – Đèo Cả ở phía Nam. Ranh giới phân chia hai đồng bằng trù phú được bồi đắp bởi sông Ba và sông Kỳ Lộ.

Kết cấu hạ tầng

Phú Yên có quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam chạy thông qua. Quốc lộ 25 sẽ nối tỉnh Gia Lai, quốc lộ 29 sẽ nối với tỉnh Đắk Lắk. Phía Nam chứa cảng biển Vũng Rô và sân bay Tuy Hòa.

Giao thông đường bộ rộng lớn, có mạng lưới giao thông rộng. Bao gồm Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1D, Quốc lộ 29 Quốc lộ 25 và các tuyển tỉnh lộ nối đồng bằng với vùng núi.

Tài nguyên thiên nhiên

Nơi đây có bờ biển dài 189km, có nhiều vịnh, vũng, bãi, đầm phá, gành. Phú Yên còn mang vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ. Tất cả đã tạo nên những cảnh quan sinh thái phong phú, là tiềm năng lớn cho du lịch biển, nghỉ dưỡng và sinh thái.

Phú Yên thuộc tỉnh nào

Ngoài ra, Phú Yên có nhiều vùng bãi triều nước lợ, đầm phá, cửa sông, vịnh. Điều này rất thuận lợi cho phát triển nuôi trồng thủy sản xuất khẩu. Đây còn là tiềm năng, lợi thế để Phú Yên phát triển về kinh tế biển.

Những điểm đến du lịch thu hút tại Phú Yên

Phú Yên thuộc tỉnh nào? Có thể nói đây là một trong số những vùng đất tuyệt vời ở miền Trung. Bởi nơi đây vẫn còn nguyên nét hoang sơ kỳ diệu. Đặc biệt, có nhiều điểm đến tại Phú Yên khiến bạn nhớ mãi không quên.

Các bãi biển rộng lớn tại Phú Yên

Phú Yên là nơi được mẹ thiên nhiên ban tặng cho bãi biển trải dài, thảm thực vật phong phú. Nơi đây đã ghi lại ấn tượng rất lớn trong trái tim của những người ghé thăm.

Bãi Xép:Là nơi chỉ dài khoảng 500m và nằm ngay phía Bắc của thành phố Tuy Hòa.
Bãi Môn:So với bãi Xép, thì bãi Môn có đường bờ biển ngắn hơn, khoảng 400m. Nơi đây có đặc điểm hình vòng cung uốn cong theo 2 ngọn núi lớn 2 bên.

Cao nguyên Vân Hòa Phú Yên

Cao nguyên Vân Hòa là nơi nằm trên độ cao khoảng 400m so với mực nước biển. Khí hậu tại đây mát mẻ quanh năm, rất phù hợp cho du lịch nghỉ dưỡng. Bạn có thể ghé thăm khu di tích lịch sử – Khu căn cứ Phú Yên vào thời kháng chiến chống Mỹ. Gần đó còn có Nhà thờ Bác Hồ được xây dựng để tưởng nhớ công ơn của vị lãnh tụ.

Xem thêm: Quy Nhơn thuộc tỉnh nào? Hiện kinh tế phát triển ra sao?

Những đặc điểm tạo nên niềm năng phát triển bất động sản Phú Yên

Nhờ vào những đặc điểm du lịch đang trên đà phát triển, Phú Yên trở thành vùng đất tiềm năng. Hiện nay, bất động sản tại Phú Yên đang ngày càng thu hút giới đầu tư. Cụ thể những đặc điểm dưới đây đã làm nơi đây hứa hẹn nhiều mảnh đất giá trị.

Lượng du khách đến tăng cao

Những thị trường thu hút mạnh khách du lịch vẫn là các vùng ven biển. Đặc biệt là những thị trường mới, đang không ngừng thúc đẩy phát triển du lịch Phú Yên. Chính nhờ tiềm năng du lịch đang trở nên đắt giá, giá đất và khu nghỉ dưỡng tại đây tăng cao. Lượng du khách ngày càng đổ xô khám phá về vùng đất này, tạo nên lợi thế. Rất nhiều nhà đầu tư ở nhiều nơi đánh giá bất động sản Phú Yên trong tương lai có nhiều tiềm năng.

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, kết nối các vùng chặt chẽ

Phú Yên có Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam chạy thông qua. Các tuyến giao thông Đông – Tây, Bắc – Nam, sân bay, cảng biển, sân bay, hầm đường bộ Đèo Cả… Trong đó, Quốc lộ 25 và Quốc lộ 29 được đầu tư xây dựng là “xương sống” nối Phú Yên với Tây Nguyên và Quốc lộ 1A.

Phú Yên thuộc tỉnh nào

Đèo Cả và Đèo Cù Mông nối hai tỉnh Bình Định và Khánh Hòa đã đi vào hoạt động. Sân bay Tuy Hòa được nâng cấp, 2 hãng hàng không Nga dự kiến mở đường bay quốc tế tại Phú Yên… Điều này cùng lúc tạo được liên kết chặt chẽ, kết nối giao thương. Đồng thời, mở rộng cơ hội bứt phá cao cho bất động sản tại Phú Yên.

Nền tảng xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng

Nếu Nha Trang, Đà Nẵng đều đã định hình đầy đủ sản phẩm dịch vụ du lịch mọi phân khúc. Vùng đất Phú Yên được xem như “nàng tiên ngủ say” khi tiềm năng bất động sản vẫn chưa được đánh thức.

Phú Yên thuộc tỉnh nào

Với bờ biển dài 189km, Phú Yên có nhiều vịnh, vũng, bãi, đầm phá, gành mang vẻ đẹp hoang sơ. Phú Yên chứa nhiều cảnh quan sinh thái phong phú, thích hợp phát triển mô hình du lịch nghỉ dưỡng. Với lợi thế vị trí nằm tại khu vực duyên hải Nam Trung Bộ cùng nhiều tiềm năng giá trị như thiên nhiên, văn hóa, bờ biển, con người… Điều này giúp Phú Yên có nhiều điểm mạnh để trở thành “điểm sáng” mới trên bản đồ bất động sản.

Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất Phú Yên về địa hình độc đáo và cảnh đẹp hút mắt. Nơi đây ngày càng thu hút rất đông đảo một lượng khách du lịch tham quan. Phú Yên hứa hẹn sẽ là nơi mang lại giá trị tiềm năng cho bất động sản. Nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội làm giàu, bạn hãy tìm hiểu chi tiết hơn về Phú Yên thuộc tỉnh nào. Ngoài ra, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá tại vùng đất đầy thú vị này.

5/5 - (14 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan