Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Có nên mua vàng thời điểm này? Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vàng

Có nên mua vàng thời điểm này? Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vàng

Mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một kênh đầu tư, tích trữ tiền riêng để phù hợp với nhu cầu nhằm kiếm thêm một nguồn thu nhập bổ sung cũng như tránh rủi ro về lạm phát nếu cứ để tiền trong két sắt. Vàng là một loại hàng hóa hay nguyên liệu thô được giao dịch, mua bán trên thị trường dựa trên quy luật cung và cầu, tác động qua lại lẫn nhau bằng nhiều hình thức và đem lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư nắm giữ. Có thể nói, vàng là kênh đầu tư dễ dàng mua bán, tuy nhiên vàng cũng có nhiều biến động. Vậy có nên mua vàng thời điểm này không? Hãy cùng New Real Estate giải đáp thắc mắc trong bài viết phân tích dưới đây nhé!

Có nên mua vàng thời điểm này

Giá vàng hiện nay là bao nhiêu tiền 1 chỉ?

New Real Estate cập nhật giá vàng ngày 28/11/2022 vào lúc 15h 44p như sau:

Giá vàng miếng SJC (999,9):Giá mua vào 6,650, giá bán ra là 6,730.
Vàng miếng PNJ (999.9):Giá mua vào 5,320, giá bán ra là 5,430.
Nhẫn Trơn PNJ (999.9):Giá mua vào 5,320, giá bán ra là 5,420.
Vàng Kim Bảo 999.9:Giá mua vào 5,320, giá bán ra là 5,420.
Vàng Phúc Lộc Tài 999.9:Giá mua vào 5,320, giá bán ra là 5,430.
Vàng 24K (999.9):Giá mua vào 5,270, giá bán ra là 5,350.
Vàng 750 (18K):Giá mua vào 3,888, giá bán ra là 4,028.
Vàng 585 (14K):Giá mua vào 3,005, giá bán ra là 3,145.
Vàng 416 (10K):Giá mua vào 2,101, giá bán ra là 2,241.
Vàng 916 (22K): Giá mua vào 4,861, giá bán ra là 4,911.
Vàng 680 (16.3K):Giá mua vào 3,513, giá bán ra là 3,653.
Vàng 650 (15.6K):Giá mua vào 3,353, giá bán ra là 3,493.

Có nên mua vàng thời điểm này

Cập nhật giá vàng miếng hiện nay

Rạng sáng ngày 28/11 giá vàng thế giới có xu hướng giảm 1 USD xuống còn 1.754,3 USD/ounce (tương đương gần 52,6 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí) sau khi đứng yên trong ngày nghỉ cuối tuần. Mặc dù thị trường vàng đang giữ ở mức 1.750 USD/ounce, nhưng các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư không nên mong đợi một động thái đột phá sớm do kim loại quý đang rất cần một chất xúc tác mới để thúc đẩy tăng giá.

Với biến động của giá vàng thế giới như vậy, giá vàng trong nước rạng sáng ngày 28/11 cũng đứng yên. Hiện mức giá đang niêm yết cụ thể như sau:

+ Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng) đang là 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra 67,62 triệu đồng/lượng. Tại TP HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

+ Giá vàng DOJI ở khu vực Hà Nội và TP HCM tương tự nhau khi đang niêm yết ở mức 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,6 triệu đồng/lượng khi bán ra.

+ Giá vàng tại Vietinbank Gold đang là 66,7 triệu đồng/lượng mua vào và 67,72 triệu đồng/lượng khi bán ra.

+ Giá vàng Phú Quý SJC mua vào ở mức 66,6 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,5 triệu đồng/lượng.

Hiện tại, chênh lệch mua vào – bán ra của giá vàng trong nước đang trong khoảng 1 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện rơi vào khoảng 15 triệu đồng/lượng.

Có nên mua đầu tư vàng thời điểm này?

Đã từ lâu vàng được coi là kênh đầu tư “ăn chắc mặc bền” được nhiều người săn đón với danh nghĩa như một kho chứa giá trị. Khi đại dịch Covid – 19 xuất hiện lần đầu tiên, giá vàng đã tăng hơn 20% từ mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2020. Nhưng giảm nhẹ khi thị trường bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh có dấu hiệu phục hồi. Gần đây, tỷ giá vàng có xu hướng giảm, vậy có nên mua vàng để đầu tư thời điểm này?

So với các kênh đầu tư khác như bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu… thì đầu tư vàng được cho là an toàn hơn, “chắc chắn” hơn. Tuy không có nhiều biến động lớn nhưng đầu tư vàng cũng chịu ảnh hưởng bởi chính sách tiền tệ, lạm phát… Vì vậy, các nhà đầu tư không nên phân bổ hết số vốn hiện có vàng vàng. Thêm vào đó, vàng vật chất khi thanh khoản thu lợi không cao do nhà đầu tư phải trả phí gia công, chi phí thương hiệu. Nên thay vì mua vàng trực tiếp để đầu tư thì quý khách nên cân nhắc đầu tư vàng online qua các quỹ giao dịch vàng.

Theo các chuyên gia, vàng nên chiếm một phần nhỏ nhưng quan trọng trong danh mục đầu tư. Tuy nhiên, không nên xem loại tài sản này như một phương tiện đầu tư chính, nhà đầu tư nên linh hoạt sử dụng cho phù hợp với biến động của thị trường và các quy luật cung, cầu.

Có nên mua vàng thời điểm này

Mua vàng tiết kiệm nên mua loại nào?

Ngoài phân tích có nên mua vàng để đầu tư thời điểm này, New Real Estate cũng hướng dẫn bạn danh mục những loại vàng mua để tiết kiệm tốt nhất. Vậy mua vàng thỏi, vàng miếng hay vàng nhẫn?

Lời khuyên từ các chuyên gia tài chính, để chọn được loại vàng ít lỗ bạn nên đầu tư vàng ròng. Đây là loại vàng có giá trị kinh tế lớn nhất trên thị trường hiện nay, độ tinh khiết đạt đến 99,99% và tạp chất chỉ chiếm trên dưới khoảng 1%. Với những đặc thù về vật lý, vàng chuyên chất giúp cho việc lưu trữ vàng được tốt hơn, không bị oxi hóa, không bị đen, không mài mòn trong những điều kiện tự nhiên khác nhau. Hơn nữa, vàng nguyên chất còn có giá trị lưu thông và trao đổi nhanh chóng trên thị trường.

Nên mua vàng thỏi, vàng miếng hay vàng nhẫn?

New Real Estate biết khá nhiều người nghĩ rằng, vàng thỏi hay vàng miếng có kích thước lớn có khả năng lưu trữ dễ dàng. Tuy nhiên, ưu điểm cũng chính là nhược điểm của nó, bởi kích thước lớn nên tính thanh khoản của loại vàng này không cao, chi phí đắt nên chỉ phù hợp với nhà đầu tư lớn. Đối với những nhà đầu tư nhỏ lẻ nên lưu trữ vàng ở dạng thanh, tiền xu, vàng nhẫn có kích thước nhỏ mà tính thanh khoản cao hơn, đồng thời cũng dễ dàng giao dịch trên thị trường.

Mua vàng thời điểm nào rẻ nhất trong năm?

Giá vàng sẽ biến động thường xuyên dựa vào các yếu tố khác trong nền kinh tế, bao gồm cả yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Do vậy, không có thời điểm nào có định trong năm để mua vàng rẻ nhất. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể chọn thời điểm mua vàng với giá tốt vào các thời điểm mà New Real Estate liệt kê dưới đây:

+ Lạm phát tăng cao: Lạm phát xảy ra thì có nên mua vàng thời điểm này? Lạm phát, tiền tệ và vàng là 3 nhân tố có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Do vậy, khi lạm phát tăng cao, đồng tiền mất giá, vàng trở thành kênh trú ẩn an toàn của nhiều người.

+ Chứng khoán giảm mạnh: Chứng khoán giảm mạnh thì có nên mua vàng thời điểm này? Chứng khoán là một thị trường thu nhỏ được nhiều người kỳ vọng. Tuy nhiên, kênh đầu tư này cũng chịu tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau của nền kinh tế. Khi thị trường chứng khoán giảm, các nhà đầu tư hoang mang, lo sợ, đa phần sẽ bán tháo rút hết vốn. Điều này khiến giá hàng hóa được đẩy lên cao, trong đó vàng cũng tăng giá. Vậy đây không được cho là thời điểm mua vàng giá rẻ.

+ Nền kinh tế khủng hoảng: Kinh tế khủng hoảng thì có nên mua vàng thời điểm này? Nền kinh tế chịu khủng hoảng bởi các yếu tố bất lợi như dịch bệnh, lạm phát, chiến tranh… vàng được coi là có sự ổn định về giá nên sẽ là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn, do vậy giá vàng thời điểm này sẽ tăng cao.

Có thể nói rằng, tùy vào từng điều kiện, biến động của nền kinh tế, nhà đầu tư cần xem xét, nhận định khách quan các nhân tố ảnh hưởng đến vấn đề có nên mua vàng vào thời điểm này.

5/5 - (40 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan