Trang Chủ » Tin Tức » Tin Tức Dự Án » Đất nền Bình Dương

Đất nền Bình Dương

Với lợi thế nằm giáp ranh TP HCM, thị trường đất nền Bình Dương đang xuất hiện những dấu hiệu mới thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Bởi trong bối cảnh quỹ đất trung tâm Sài Gòn khan hiếm, giá cả leo thang, cùng với đó là khó khăn trong pháp lý, xu hướng các nhà đầu tư dịch chuyển dòng vốn về các tỉnh thành lân cận, ven TP HCM mà Bình Dương chính là điểm sáng.

Bài viết dưới đây của New Real Estate sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về thị trường, cập nhật giá bán đất nền Bình Dương ở một số khu vực và đưa ra những phân tích khách quan nhất để quý bạn đọc tham khảo.

Đất nền Bình Dương
Giao dịch mua bán đất nền tại Bình Dương đang rất sôi động

Thị trường bất động sản tại Bình Dương hiện nay ra sao?

Trong các địa phương nằm giáp ranh TP HCM, thì New Real Estate nhận thấy rõ ràng nhất bất động sản Bình Dương có sự tăng trưởng ổn định và thể hiện giá trị thực. Đây cũng là nguyên nhân lý giải dòng vốn đầu tư đổ vào thị trường này luôn đều đặn, ngay cả những thời điểm khó khăn với lĩnh vực bất động sản.

Đất nền Bình Dương
Thị trường bất động sản tại Bình Dương chưa bao giờ hạ nhiệt

Giá bán đất nền Bình Dương hiện nay như thế nào?

+ Theo khảo sát, giai đoạn 2020 – 2021, mặt bằng giá đất nền Bình Dương tại TP THủ Dầu Một và Dĩ An tăng 30 – 60% mặc cho sức ảnh hưởng của dịch bệnh. Cùng thời điểm đó, đất nền tại Bàu Bàng, Bến Cát, Phú Giáo, Tân Uyên cũng ghi nhận mức tăng 20%.

+ Sức cầu đất nền Bình Dương trong 6 tháng đầu năm 2022 vẫn tiếp tục tăng và nguồn cung mới chiếm 24% thị trường sơ cấp TP HCM và các tỉnh vùng ven. Giá bán phân khúc này bình quân đạt 33,5 triệu đồng/m2, một số nơi ghi nhận mức cao nhất là 58 triệu đồng/m2.

Tổng hợp giá bán một số khu vực tại Bình Dương

Tuy sở hữu vô vàn các thuận lợi, nhưng xét về mặt bằng chung giá đất nền Bình Dương cũng được cho là thấp hơn so với TP HCM khi mà nhiều dự án tại TP Thủ Đức hiện giao dịch ở mức 60 – 80 triệu đồng/m2 thì tại TP Dĩ An mới chỉ từ 15 – 40 triệu đồng/m2.

Dưới đây New Real Estate sẽ liệt kê giá bán đất nền tại một số khu vực của Bình Dương để quý bạn đọc tham khảo:

TP Thủ Dầu Một:Giá bán 23 – 25 triệu đồng/m2, những dự án ở vị trí trung tâm giao dịch ở mức 45 triệu đồng/m2.
TP Thuận An:Giá bán dao động từ 19 – 40 triệu đồng/m2.
TP Dĩ An:Giá bán từ 18 – 40 triệu đồng/m2.
Huyện Bàu Bàng:Giá bán từ 9 – 15 triệu đồng/m2.
Thị xã Bến Cát:Giá bán từ 10 – 14 triệu đồng/m2.
Thị xã Tân Uyên:Giá bán từ 8 – 21 triệu đồng/m2.
Các dự án đất nền ở Bình Dương luôn đông khách hàng mua

Có nên mua đất nền Bình Dương vào thời điểm này hay không?

Hiện tại, Bình Dương đang tập trung mọi nguồn lực vào phát triển cơ sở hạ tầng giao thông theo hướng đô thị hóa và xây dựng thành phố thông minh. Theo số lượng thống kê, hiện có khoảng 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1 triệu công nhân kỹ thuật cao đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Con số này có xu hướng tăng đều từ 20 – 25% mỗi năm.

Hơn nữa, giá nhà đất tại TP HCM gần như đã đạt đỉnh, một bộ phận lớn lao động có thu nhập trung bình và thấp hoàn toàn không có khả năng sở hữu nhà ở tại đây, đó là chưa kể mức giá cho thuê cũng đắt đỏ. Dưới góc nhìn khách quan của New Real Estate đây là thời điểm tốt để mua, đầu tư đất nền Bình Dương.

Đất nền Bình Dương
Nếu có tài chính thì Quý khách nên mua đất nền tại Bình Dương

Quy hoạch hạ tầng giao thông

Những năm gần đây, Bình Dương đang triển khai nhiều dự án hạ tầng nhằm tăng cường khả năng kết nối vùng tạo lực đẩy cho sự phát triển công nghiệp – đô thị – dịch vụ của tỉnh.

+ Đối với địa bàn giáp ranh TP HCM, hiện tỉnh đang phối hợp triển khai các dự án: Rà soát vị trí cầu bắc qua sông Sài Gòn trên đường Vành đai 4, kết nối Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13, nút giao thông Sóng Thần, Nâng cao tĩnh không cầu Bình Triệu 1, cầu Bình Phước 1…

+ Về hướng giáp ranh với Đồng Nai có các dự án: Trục giao thông ĐT.747 – Bùi Hữu Nghĩa – ĐT.743a, cầu Hiếu Liêm, cầu Thạnh Hội 2, hệ thống đường bộ kết nối giữa Biên Hòa – Dĩ An…

+ Về hướng Tây Ninh, hai địa phương này đang xây dựng cầu kết nối đường ĐT 744 của huyện Dầu Tiếng và đường ĐT 784 của huyện Dương Minh Châu.

+ Ngoài ra, có 3 dự án trọng điểm của trung ương đi qua địa phận tỉnh Bình Dương gồm: Đường Vành đai 3, đường Vành đai 4 và đường cao tốc TP HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành. Riêng dự án đường Vành đai 3 đi qua Bình Dương khoảng 26km, tỉnh đang khẩn trương thực hiện dự án thành phần liên qua, giải phóng mặt bằng, đến cuối năm 2023 bàn giao 100% diện tích mặt bằng để thi công.

Đất nền Bình Dương
Đón đầu hạ tầng là giải pháp tốt nhất

Tiềm năng phát triển kinh tế của Bình Dương

Với tiềm lực nội tại và thế mạnh sở hữu, Bình Dương vươn lên là tỉnh có thu nhập bình quân đầu người đứng đầu cả nước với 7,12 triệu đồng/tháng, với hơn 40 tỉ USD tỉnh đứng thứ 2 về thu hút FDI, đứng thứ 6 về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Top 21 cộng đồng có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới (Smart 21) 4 năm liên tiếp từ 2019 – 2022… phấn đầu trở thành tỉnh có đến 5 thành phố trực thuộc tỉnh.

New Real Estate có thể nói rằng, chính sự phát triển thần tốc về kinh tế – xã hội, hạ tầng giao thông là nguyên nhân chính tác động đến đất nền Bình Dương, thu hút nhiều tập đoàn địa ốc trong nước và quốc tế đến “đặt cược” vào thị trường này.

Bình Dương đang phát triển kinh tế rất mạnh nên giá đất nền còn tăng lên rất cao

Những ai phù hợp mua đầu tư đất nền tại Bình Dương hiện nay?

Với giá bán đất nền Bình Dương mặt bằng chung còn khá mềm, thấp hơn so với TP HCM nên việc sở hữu mua bán đất tại không đòi hỏi tài chính quá cao. Dưới đây New Real Estate sẽ phân loại cụ thể chân dung khách hàng để quý bạn đọc dễ dàng theo dõi:

+ Nhóm 1: Những người có thu nhập trung bình và thấp cũng có thể dễ dàng mua đất nền Bình Dương để ở, để đầu tư.

+ Nhóm 2: Những người làm việc tại TP HCM nhưng muốn sống tại Bình Dương để giảm chi phí sinh hoạt, việc sở hữu nhà ở dễ dàng hơn mà lại chọn được nơi sống ưng ý tiện nghi, không quá ồn ào xô bồ.

+ Nhóm 3: Những nhà đầu tư với tầm nhìn dài hạn, trong bối cảnh quỹ đất TP HCM khan hiếm, đắt đỏ, dự kiến trong tương lai gần đô thị này sẽ bị quá tải, xu hướng lan tỏa dòng vốn ra những vùng vệ tinh như Bình Dương. Do vậy, mua đầu tư vào đất nền Bình Dương thời điểm còn ở “chân sóng” sẽ tối đa hóa lợi nhuận.

Bài viết trên đây của New Real Estate về đất nền Bình Dương xin được phép khép lại tại đây. Hy vọng với những thông tin chia sẻ khách quan ở trên sẽ hữu ích cho quý bạn đọc, quý nhà đầu tư và khách hàng đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý nhất.

5/5 - (44 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan