Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Ngày môi trường thế giới là ngày nào? Ý nghĩa ra sao? NÊN XEM

Ngày môi trường thế giới là ngày nào? Ý nghĩa ra sao? NÊN XEM

Có thể nói ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển thì đi cùng với đó là các tác hại nguy hiểm đến gây ô nhiễm môi trường ngày càng nhiều. Do đó việc cùng chung tay bảo vệ môi trường là điều rất cần thiết. Vì thế mà ngày môi trường thế giới được ra đời để mọi người cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường. Nhưng ngày môi trường thế giới là ngày nào bạn đã biết chưa?

Chia sẻ dưới đây không chỉ là bài viết, mà nó còn nhắc chúng ta nên bảo vệ ngày này. Vậy nên làm gì trong ngày này đối với bạn và gia đình của mình? Bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta như thế nào là đúng? Hãy cùng New Real Estate tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!

Ngày môi trường thế giới là ngày nào

Ngày môi trường thế giới là ngày nào?

Ngày môi trường thế giới (World Environment Day) là ngày mà tất cả mọi người trên toàn cầu cùng chung tay hành động vì môi trường. Đồng thời, đây cũng là ngày để chúng ta cùng nhìn lại mức độ xấu mà con người đã gây ra cho môi trường. Tuy nhiên, ngày môi trường thế giới là ngày nào thì trong chúng ta không phải ai cũng biết rõ.

Về ngày môi trường thế giới được chọn ngày mùng 5 tháng 6 hàng năm là ngày môi trường thế giới. Lý do chọn ngày này là bởi vì dựa vào ngày mà Đại hội đồng liên hợp quốc giao cho UNEP bầu chọn ngày hành động vì môi trường là ngày mùng 5 tháng 6 năm 1972.

Ngày môi trường thế giới là ngày nào

Nhằm khuyến khích và nâng cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ môi trường của tất cả mọi người tổ chức đã phát động giải thưởng Global 500. Cụ thể đây là giải thưởng dành cho người có đóng góp nhiều nhất cho môi trường. Đây cũng là món quà thiết thực và ý nghĩa dành cho những sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ để bảo vệ môi trường.

Các hoạt động nào trong ngày môi trường thế giới là gì?

Cụ thể vào ngày môi trường thế giới tức là ngày 5 tháng 6 hàng năm một số những hoạt động tiêu biểu được khuyến khích tất cả mọi người cùng tham gia. Trong đó bao gồm hoạt động như dọn vệ sinh môi trường, chiến dịch trồng cây xanh, dọn dẹp rác thải, tái chế rác thải…

Bên cạnh đó trong ngày này mọi người sẽ nhận được thông điệp của Tổng thư ký liên hợp quốc về định hướng các vấn đề và bảo vệ liên quan đến môi trường. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các tổ chức, chính phủ tại các quốc gia tham gia cùng ký kết hiệp ước về môi trường.

Về cơ bản tất cả các hoạt động trong ngày môi trường đều hướng đến tầm quan trọng của môi trường. Đồng thời khuyến khích các hành động và hoạt động thiết thực có chiều hướng tích cực để bảo vệ môi trường.

Ngày môi trường thế giới là ngày nào

Ý nghĩa của ngày môi trường thế giới ra sao?

Khi đã biết được ngày môi trường thế giới là ngày nào thì ý nghĩa của ngày này như thế nào bạn đã biết chưa?

Về ý nghĩa của ngày môi trường thế giới cũng như chính tên gọi của nó. Với mục đích là khơi dậy và kêu gọi hành động của tất cả mọi người hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường.

Không những thế ngày này cũng là ngày chúng ta cùng truyền tải thông điệp đến các em nhỏ thế hệ tương lai về việc bảo vệ môi trường sống. Điều này nhằm giúp các em biết được tầm quan trọng của môi trường. Từ đó cùng chung tay góp sức bảo vệ trái đất của chúng ta.

Nên làm gì để bảo vệ môi trường luôn xanh sạch đẹp?

Ngày nay với sự gia tăng không ngừng của dân số cùng với sự phát triển công nghiệp ngày càng mạnh mẽ. Vì thế các hoạt động sống của con người chúng ta sẽ ngày càng ảnh hưởng xấu đến môi trường. Do đó, để bảo vệ môi trường trái đất luôn xanh sạch đẹp cần có sự chung tay của tất cả mọi người. Vì việc bảo vệ môi trường là một quá trình dài thường xuyên và liên tục. Vậy nên chúng ta không chỉ phó mặc cho bất cứ một cá nhân nào.

Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng những hoạt động thiết thực nhất như:

Phân loại rác thải sinh hoạt

Phân loại rác thải sinh hoạt rất quan trọng trong việc bảo vệ môi trường. Vì thế, chúng ta cần phân loại ra các loại rác thải hữu cơ và vô cơ. Trong đó các loại rác thải hữu cơ chúng ta có thể sử dụng để tái chế được, còn đối với các loại rác vô cơ không thể tái chế được nên chúng ta cần chôn lấp. Do đó, nếu như được phân loại ngay từ đầu sẽ giúp việc xử lý và tiêu hủy rác sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Sử dụng các loại vật liệu có khả năng tái chế hoặc tự phân hủy được

Thay vì chúng ta sử dụng các loại vật liệu vô cơ thì thay vào đó nên sử dụng các loại vật liệu có khả năng tái chế. Một số các vật dụng thân thiện với môi trường như cốc giấy, túi giấy, ly giấy, ống hút bằng tre… rất hữu ích trong việc bảo vệ môi trường.

Hạn chế sử dụng những chất thải vô cơ không tự phân hủy được

Các loại chất thải vô cơ từ kim loại, nhựa, nilon rất khó có thể tự phân hủy trong môi trường. Điển hình như túi bằng nilon phải mất đến khoảng 500 đến 600 năm mới có thể phân hủy hết trong môi trường. Còn nếu như sử dụng phương pháp đốt để xử lý loại rác thải này lại thải ra các độc tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chúng ta. Chính vì thế, hạn chế sử dụng các loại chất thải vô cơ chính là cách chúng ta bảo vệ môi trường.

Sử dụng năng lượng sạch

Năng lượng sạch cũng là cách để chúng ta có thể bảo vệ môi trường hiệu quả. Bởi vì những nguồn năng lượng này có sẵn trong thiên nhiên và không gây hại gây ô nhiễm đến môi trường. Đặc biệt nguồn năng lượng này cũng không bị cạn kiệt như sử dụng năng lượng mặt trời… lượng khí thải CO2 sẽ giảm thiểu đáng kể.

Trên đây là nội dung bài viết về ngày môi trường thế giới là ngày nào, ý nghĩa và nên làm gì để bảo vệ môi trường. Tuy mỗi năn chỉ có một ngày nhưng trong mỗi chúng ta cần phải xem là (ngày nào cũng là ngày 5 tháng 6) thì môi trường mới xanh mãi được. Hãy hành động ngay hôm nay và cùng chung tay bảo vệ trái đất cũng như môi trường sống của chúng ta bạn nhé!

5/5 - (10 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan