Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Sinh năm 1990 hợp hướng nào mang lại nhiều tài vận? NÊN XEM

Sinh năm 1990 hợp hướng nào mang lại nhiều tài vận? NÊN XEM

Những người sinh năm 1990 hợp hướng nào? Khi quyết định xây nhà hay chọn mua nhà mọi người thường có thói quen xem hướng. Ví dụ đơn giản như người sinh 1990 sẽ xem hướng nhà theo tuổi Canh Ngọ. Việc chọn hướng nhà hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều vận may và cuộc sống an yên cho gia đình. Mỗi gia chủ sẽ phù hợp với những hướng nhà khác nhau.

Bài viết hôm nay của đội ngũ New Real Estate sẽ giải mã chi tiết về Canh ngọ 1990 hợp hướng nào? Cách chọn hướng ra sao? Đừng bỏ qua bài viết để chọn được hướng nhà hút tài lộc nhất cho bạn nhé!

Sinh năm 1990 hợp hướng nào

Người sinh năm 1990 hợp hướng nào?

1990 hợp hướng nào? Trước hết hãy cùng xem tổng quan về con giáp này:

 • Năm sinh thuộc dương lịch: 1990
 • Năm sinh thuộc âm lịch: Canh Ngọ
 • Ngũ hành là: thuộc Lộ bàng Thổ – Đất ven đường
 • Nam: thuộc Khảm (thủy) nằm trong Đông Tứ mệnh
 • Nữ: thuộc Cấn (Thổ) nằm trong Tây Tứ mệnh

Để biết được người sinh năm 1990 hợp hướng nào bạn cần phải hiểu về tổng quan bản mệnh. Người thuộc tuổi Canh Ngọ thường có nhiều sự trải nghiệm. Họ là người thích đi đây đi đó và thích giao tiếp học hỏi cái mới. Nhờ tính cách thoải mái, nên rất dễ có được thiện cảm với nhiều người. Đặc biệt là trong công việc, nhờ tính cách hòa đồng, nhiệt tình mà công việc của họ cũng dễ dàng thăng tiến và gặp may mắn.

Tuy nhiên, để phát huy được hết những may mắn trong bản mệnh đó, cần kết hợp theo hướng phong thủy. Chọn hướng để làm nhà, hướng vị trí nơi làm việc tốt sẽ giúp tránh sóng gió trong cuộc sống. Đồng thời, tiền tài và sự nghiệp lên như diều gặp gió.

Nên lựa chọn hướng nhà nào cho tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990?

Việc 1990 hợp hướng nào cũng như là chọn hướng phù hợp nhất được chia theo Nam và Nữ. Mỗi giới tính sẽ có những mệnh khác nhau nên hướng nhà cũng sẽ khác nhau.

Đối với Nam gia chủ 1990 thuộc Đông Tứ Mệnh

Sinh khí – hướng Đông Nam: Đây được xem là hướng tốt nhất nằm trong Bát trạch phong thuỷ. Vai trò giúp gia tăng nguồn vượng khí phúc lợi cho gia chủ. Sinh khí là hướng hợp để làm hướng cổng, hướng ở cửa chính, hướng bàn làm việc,… Đồng thời theo các chuyên gia, Sinh khí cũng là hướng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho nam giới. Đặc biệt phù hợp làm hướng ban công cho tuổi Canh Ngọ 1990.

Thiên Y – hướng Đông: Hướng Đông thể hiện cho sức khỏe, hợp để làm hướng phòng ngủ. Được xem là hướng mang đến bình an, sức khỏe cho gia chủ và cả gia đình. Đây được xem là hướng tốt thứ hai sau Sinh khí.

Diên Niên – hướng Nam: Ở vị trí thứ ba, Diên Niên là hướng đem lại sự may mắn, sự nghiệp lên như diều gặp gió.  Đồng thời, cuộc sống thuận lợi như ý và tránh được những tai hoạ, vận xui không đáng xảy ra.

Phục Vị – hướng Bắc: Hướng Phục Vị tượng trưng cho nguồn sức mạnh tinh thần. Gia chủ sẽ có được lòng tin vững vàng vào bản thân để vượt qua thử thách của cuộc sống. Đây là phương vị hợp nhất để làm hướng bàn thờ tuổi Canh Ngọ 1990.

Ngoài ra, những hướng tương khắc với tuổi 1990 mà nam gia chủ cần tránh:

 • Tuyệt Mệnh – hướng Tây Nam
 • Ngũ Quỷ – hướng Đông Bắc
 • Lục Sát – hướng Tây Bắc
 • Hoạ Hại – hướng Tây.

Sinh năm 1990 hợp hướng nào

Đối với Nữ gia chủ 1990 thuộc Tây Tứ Mệnh

Sinh khí – Tây Nam: Hướng Sinh khí của nữ gia chủ tuổi 1990 là Tây Nam. Đây là hướng tượng trưng cho cát khí, sinh sôi nảy nở, sự thông suốt sẽ mang đến vận khí dồi dào trong cuộc sống.

Thiên Y – Tây Bắc: Hướng này biểu hiện cho sức khỏe cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Đây cũng là hướng Tây thích hợp chọn làm phòng ngủ. Trong 8 hướng, đây được đánh giá là phương hướng tốt nhất đối với nữ giới.

Diên Niên – hướng Tây: Công việc thuận buồm xuôi gió, cuộc sống thuận lợi là ý nghĩa mà hướng này mang lại. Đây là hướng tốt thứ 3 theo Bát trạch phong thuỷ với giúp ngăn chặn tại họa và tranh chấp không đáng có.

Phục vị – Đông Bắc: Hướng này đối với nữ giới Canh Ngọ là hướng tượng trưng cho sức mạnh tinh thần. Phục vị giúp thân chủ có được niềm tin vào bản thân, mạnh mẽ vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

Bên cạnh đó, nữ giới Canh Ngọ nên kiêng kỵ chọn hướng không hợp tuổi như:

 • Đông Nam (Tuyệt Mệnh)
 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ)
 • Hướng Đông (Lục Sát)
 • Hướng Nam (Hoạ Hại)

Sinh năm 1990 hợp hướng nào

Người sinh năm 1990 hợp với những con số nào?

Sinh năm 1990 hợp hướng nào – Mỗi con số đều có sự liên kết mật thiết đến tài vận của từng người. Đặc biệt còn là hiện thân của quy luật Ngũ hành. Do đó chọn được một con số phù hợp sẽ giúp cuộc sống gặp được nhiều điều may mắn hơn. Người sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ, vì thế sẽ hợp với số 1,6 và 7.

Ý nghĩa của các con số 1,6,7 như sau:

Số 1: Là con số của vị thần, là con của cõi trời. Số 1 là thể hiện cho đỉnh cao tối thượng, là sự độc nhất vô nhị.

Số 6: Là số gấp đôi của số ba, đem đến điềm lành và thuận lợi. 3 cộng với 6 là 9 tạo thành nhóm ba con số may mắn.

Số 7: Con số tượng trưng cho sức mạnh có khả năng xua đuổi ma quỷ theo phong thủy. Nếu như bố trí 7 món đồ vật trong nhà thì sẽ được ban một sức mạnh huyền bí, bất khả xâm phạm.

Người sinh năm 1990 hợp với màu gì?

Sinh năm 1990 hợp hợp màu gì bạn chỉ cần xem kỹ mạng của tuổi Ngọ. Đây là những người thuộc mệnh Thổ nên các màu tương sinh sẽ là màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ). Ngoài ra,  màu vàng và vàng đất là tượng trưng cho màu bản mệnh của Thổ. Khi xây nhà, các màu bản mệnh được xem là các màu rất tốt đối với gia chủ.

Về màu tương khắc, nghĩa là những màu Canh Ngọ cần tránh, nó sẽ phù thuộc vào tương khắc của Ngũ hành. Người thuộc mệnh Thổ tránh Mộc vì Mộc khắc Thổ, là tránh các màu xanh (xanh lá cây, xanh nõn chuối,…). Theo quy luật tương sinh, chúng sẽ mang đến vận hạn không may cho chủ nhà.

Xem thêm: 1992 hợp hướng nào nhất?

Người sinh năm 1990 có hợp với ngành bất động sản không?

Những người sinh năm 1990 có bản mệnh là Thổ. Chính vì thế mà trước hết họ nên ưu tiên lựa chọn những ngành nghề thuộc hành Thổ. Đây cũng chính là những nghề phù hợp nhất đối với họ. Nhằm nâng cao tối đa khả năng thành công cho sự nghiệp của những người này. Thành công nhất phải kể đến đó là ngành bất động sản. Bởi bất động sản liên quan đến nhà, đất đai, liên quan đến mệnh Thổ.

Tính cách con người của người sinh năm 1990 rất nhanh nhẹn, hoạt bát và giao tiếp tốt. Đây là đặc điểm nổi trội để họ thành công trong nghề môi giới bất động sản, đặc biệt là Nam.

Bài viết trên là những thông tin hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu sinh năm 1990 hợp hướng nào. Dựa vào đó, bạn có thể cân nhắc kỹ hướng làm nhà phù hợp mang nhiều tài lộc cho mình. Đặc biệt, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn Bất động sản để xác định nghề nghiệp trong tương lai.

5/5 - (21 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan