Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Cách tư vấn khách hàng mua đất cực hay của CEO Điệp Phạm

Cách tư vấn khách hàng mua đất cực hay của CEO Điệp Phạm

Ngày nay, bất động sản là một trong những lĩnh vực phát triển vượt trội và được coi là ngành nghề dễ kiếm nhiều tiền nhất. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực buôn bán bất động sản thì chúng ta phải có một lượng kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Đồng thời khi buôn bán đất thì bạn cũng phải có cho mình những cách tư vấn khách hàng mua đất sao cho thật thuyết phục và mang lại hiệu quả cao nhất. Xem ngay những cách của CEO Điệp Phạm tại New Real Estate dưới đây.

Cách tư vấn khách hàng mua đất
Làm cách nào để tư vấn khách hàng mua đất hiệu quả nhất?

Cách chuẩn bị trước khi tư vấn khách hàng mua đất của Điệp Phạm là gì?

Để có thể tư vấn khách hàng mua đất một cách hiệu quả. Trước khi có cuộc trao đổi với khách hàng thì CEO Điệp Phạm có vài bước chuẩn bị cho bạn được liệt kê bên dưới đây. Cụ thể:

Sắp xếp một cuộc hẹn

Một khi đã nắm rõ và đánh giá được tổng quát về thông tin của khách hàng rồi. Thì bạn hãy sắp xếp 1 cuộc hẹn với khách để có thể nhanh chóng triển khai ký kết hợp đồng. Có một số đối tượng bạn cần phải tiếp cận và thúc đẩy quá trình mua bán diễn ra nhanh hơn. Thế nhưng có 1 số người lại cần phải tiếp cận một cách chậm rãi. Do đó, tuỳ thuộc vào từng đối tượng khách hàng mà bạn có cách giải quyết riêng.

Cách tư vấn khách hàng mua đất
Chân dung CEO Điệp Phạm

Chuẩn bị sẵn kịch bản tư vấn

Để không trở nên bị động trước những thắc mắc của khách hàng. Thì bạn nên tự dựng sẵn 1 số kịch bản có khả năng xảy ra. Hoặc cũng có thể tự đoán xem suy nghĩ của khách hàng sau khi phân tích thông tin của họ.

Tham khảo thông tin thị trường

Những thông tin liên quan đến nhà đất hay các thủ tục pháp lý thì bạn không thể nói bừa với khách hàng được. Do đó, trước khi tư vấn khách hàng mua đất bạn nên tham khảo thông tin thị trường để nắm rõ nhiều kiến thức hữu ích hơn. Từ đó mà giải đáp cho khách hàng một cách chuyên nghiệp và thuyết phục.

Làm cách nào để tư vấn khách hàng mua đất hiệu quả bằng điện thoại?

Trong trường hợp không thể gặp khách hàng trực tiếp để tư vấn cho họ về việc mua đất. Thì bên môi giới nhà đất có thể áp dụng cách tư vấn khách hàng mua đất thông qua điện thoại. Ở cách này thì hãy áp dụng một số tuyệt chiêu như sau:

Điều chỉnh giọng nói cho thật nhẹ nhàng, dễ nghe

Khi tư vấn cho khách thì bạn cần thiết phải lắng nghe tâm trạng và thái độ của họ. Hãy tư vấn ngắn gọn đúng trọng tâm bằng một tông giọng nhẹ nhàng. Tuy nhiên vẫn đảm bảo phong phú chi tiết về dự án mà bạn đang giới thiệu. Không nên nói dài, nói lan man khiến cho khách hàng khó tập trung và cuộc phỏng vấn sẽ không đạt được hiệu quả cao.

Tốt hơn hết là dùng mọi lý lẽ để thay đổi tâm lý của khách hàng, gây lửa cho khách để dễ bán dự án hơn. Đây cũng là cách tư vấn khách hàng mua đất mang lại nhiều hiệu quả mà được nhiều dân tư vấn áp dụng.

Cách tư vấn khách hàng mua đất
Lên phương án trước khi tìm cách tư vấn để chốt khách hàng

Tư vấn đúng mục tiêu cũng là cách dễ chốt khách hàng mua đất

Để có cách tư vấn khách hàng mua đất, bạn hãy xác định rõ đâu là mục tiêu mua hàng của khách. Đây là một điểm rất quan trọng, khi biết được mục tiêu đầu tư của họ thì bạn có thể xây dựng kịch bản tư vấn phù hợp hơn. Chẳng hạn, nếu khách hàng mua đất để xây nhà thì khi tư vấn bạn nên nhấn mạnh về giá trị sống, về những tiện ích mà dự án của bạn mang lại cho họ.

Nếu như mục tiêu của khách hàng là mua đất để đầu tư thì bạn cần nên biết họ có mục tiêu đầu tư dài hạn, trung hạn hay ngắn hạn. Đầu tư ngắn hạn thì hãy tư vấn đến những yếu tố tác động đến việc tăng giá. Chẳng hạn như khu vực xung quanh, hạ tầng giao thông,…

Đầu tư dài hạn thì bạn nên tư vấn cho khách về phương án tài chính kết hợp như thành quả của bất động sản hay khai thác tiện ích dịch vụ. Ví dụ như mua đất để xây khách sạn, nhà nghỉ,… Nếu như bạn có khả năng tính toán được giá dự kiến cho thuê của dự án, thời gian hoàn vốn cũng như đòn bẩy tài chính,… Thì chắc chắn bạn sẽ trở thành người tư vấn khiến khách hàng phải mê mẩn đấy.

Những cách tư vấn khách hàng mua đất trực tiếp đạt kết quả của Điệp Phạm ra sao?

Ở cách tư vấn khách mua đất này thì sẽ thông qua những cuộc trò chuyện, trao đổi trực tiếp với nhau. Hình thức này sẽ giúp bên môi giới đánh vào tâm lý của khách hàng một cách hiệu quả hơn thông qua lời nói và sự tin tưởng nhau. Theo Điệp Phạm thì các nhà môi giới nên áp dụng những cách sau đây để gia tăng sự hứng thú và khiến khách hàng bị thuyết phục mà chốt đơn ngay.

Tạo bầu không khí cởi mở trong lúc tư vấn cho khách hàng

Để làm được điều này một cách hoàn hảo thì trước tiên bạn nên chào hỏi khách một cách lịch thiệp như không kém phần thân mật. Sử dụng những lời lẽ phù hợp để dẫn dắt khách hàng vô câu chuyện của mình. Tuy nhiên cần phải giữ được sự chân thành, không làm quá lố lăng khiến cho khách hàng không được tự nhiên.

Mở sự kiện là cách tư vấn để chốt khách hàng mua đất hiệu quả nhất

Vì là người tư vấn nên bạn phải là người chủ động trong cuộc trò chuyện này. Muốn thay đổi tâm lý của khách hàng thì bạn phải đưa ra những câu hỏi mở. Hạn chế đưa ra những câu hỏi mà câu trả lời là Có/Không. Như thế thì cuộc trò chuyện sẽ đi vào ngõ cụt đấy. Bên cạnh đó, bạn có thể pha vào cuộc trò chuyện những câu nói hài hước, vui vẻ để cả 2 cảm thấy thoải mái và tin tưởng nhau hơn. Ngoài ra, đừng thể hiện quá mức, chỉ cần tỏ được sự mộc mạc, chân thực với khách hàng là đủ.

Tăng độ nóng cho mảnh đất

Bên tư vấn hãy sử dụng những câu mời chào để làm tăng độ hot cho mảnh đất. Thể hiện cho khách hàng thấy rằng việc tìm mua đất rất khó và để sở hữu 1 mảnh đất nhiều ưu điểm như thế này thì không phải chuyện dễ dàng. Giới thiệu đầy đủ những tiện ích, địa hình, tiềm năng phát triển trong tương lai của mảnh đất đó.

Tạo sự khan hiếm cho mảnh đất

Một miếng đất không chỉ có độ hot mà phải có độ hiếm thì mới càng thuyết phục được khách hàng mua hơn nữa. Nhà môi giới nên tư vấn những lợi ích cũng như khả năng sinh lời mà mảnh đất ấy mang lại. Bên cạnh đó nhấn mạnh về mức giá của mảnh đất có thể tăng cao hơn nữa. Để khách hàng thấy đây là cơ hội tốt, nếu bỏ lỡ thì sẽ gây nhiều tiếc nuối.

Bài viết trên của CEO Điệp Phạm đã cung cấp hầu hết những cách tư vấn khách hàng mua đất cực hiệu quả. Nếu bạn là người chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Thì những thông tin trên bạn phải nắm thật kỹ và thông thạo chúng đấy. Có như vậy thì bạn mới trở thành người tư vấn chuyên nghiệp và thành công khiến khách hàng mê mẩn được.

5/5 - (17 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan