Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Những kỹ năng môi giới nhà đất thành công nhất của Điệp Phạm

Những kỹ năng môi giới nhà đất thành công nhất của Điệp Phạm

Kỹ năng môi giới nhà đất là một trong những yếu tố tạo nên thành công và cạnh tranh của những nhà môi giới chuyên nghiệp. Đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi tại sao có rất nhiều nhà môi giới thành công với nghề, trong khi có những môi giới đã làm lâu nhưng lại chật vật thậm chí phải chuyển đổi nghề nghiệp. Vậy những kỹ năng môi giới nhà đất quan trọng này là gì, hãy cùng Điệp Phạm tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Những kỹ năng môi giới nhà đất

Chia sẻ những kỹ năng môi giới nhà đất của Điệp Phạm

Mỗi kỹ năng nghề nghiệp có thể được xem là sở trường của bạn, hoặc nó có thể là một khái niệm mới đối với bản thân bạn. Tuy nhiên, nếu muốn thành công trong nghề môi giới nhà đất khắc nghiệt, bạn cần thuộc lòng 6 kỹ năng dưới đây của Điệp Phạm. Ngoài ra, đừng quên vận dụng khéo léo những gì đã biết vào từng trường hợp cụ thể để đạt hiệu quả công việc cao nhất.

1. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một trong những hoạt động thường ngày không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Mục đích của giao tiếp là để truyền thông tin từ người này sang các người khác, tạo sự kết nối giữa cá nhân này với cá nhân khác, hoặc một nhóm cá nhân. Qua đó, giao tiếp sẽ giúp bạn mở mang hiểu biết, xây dựng nhận thức của mình.

Trong các kỹ năng môi giới nhà đất, kỹ năng giao tiếp đóng vai trò quan trọng giúp nhà môi giới khơi gợi những suy nghĩ từ khách hàng. Thông qua quá trình giao tiếp, nhà môi giới sẽ tự hiểu được khách hàng cần gì và muốn gì. Bên cạnh đó, khi hiểu được nhu cầu hoặc các vấn đề của khách hàng, nhà môi giới cũng sẽ sử dụng các kỹ năng giao tiếp để trả lời các câu ? từ khách và tư vấn, giải quyết các vấn đề của khách đang thắc mắc.

Ngoài ra, sự hiểu biết giữa nhà môi giới và khách hàng sẽ dẫn đến mối quan hệ chặt chẽ hơn. Vì vậy, có thể nói để đạt được thành công trong kỹ năng giao tiếp là cánh cửa đầu tiên dẫn đến thành công trong nghề môi giới nhà đất của một nhà môi giới chuyên nghiệp.

2. Kỹ năng giải quyết vấn đề gặp phải

Những người giải quyết vấn đề thường là những người thành công trong công việc, và môi giới nhà đất cũng không ngoại lệ. Trong mỗi giao dịch mua bán nhà đất thường có hàng chục hoặc hàng trăm vấn đề lớn nhỏ phát sinh. Đôi khi đó là lý do chủ quan từ cá nhân của nhà môi giới, hoặc cũng có thể là lý do khách quan khiến khách hàng thay đổi ý định của mình vào phút chót. Nếu bạn có kỹ năng giải quyết các vấn đề tốt, bạn sẽ dễ dàng đưa công việc kinh doanh của bản thân trở lại đúng hướng.

Theo kinh nghiệm từ Homedy, trong kỹ năng môi giới nhà đất, kỹ năng giải quyết vấn đề thể hiện rõ nhất bản lĩnh của bạn. Trong trường hợp xảy ra sự cố không mong muốn, nhà môi giới cần lưu ý một số thủ tục sau:

 • Đầu tiên, thực chất của vấn đề đang gặp phải nằm ở đâu?
 • Thứ hai, các cách xử lý là gì?
 • Thứ ba, lựa chọn cách hành động khôn ngoan nhất với kế hoạch bạn đã dự phòng trước.
 • Thứ tư, lên kế hoạch thương lượng để có giao dịch thành công hoặc giảm thiểu tổn thất đáng kể có thể sảy ra.
Những kỹ năng môi giới nhà đất Sale cần vận dụng

Ngoài ra, trong kỹ năng giải quyết vấn đề các nhà môi giới cần hiểu rằng điều cực kỳ quan trọng là phải nắm bắt đúng sự thật. Chỉ cần bạn đánh giá sai bản chất của vấn đề, giải pháp sẽ không được tối ưu hóa một cách tốt nhất. Vì vậy, bạn cần bình tĩnh, khách quan và công bằng đối với bản thân cũng như những người đang liên quan. Từ đó bạn sẽ lựa chọn được cách xử lý vấn đề khôn ngoan nhất.

3. Kỹ năng làm việc theo nhóm

Warren Buffett, một nhà đầu tư và doanh nhân người Mỹ đã từng chia sẻ: Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình; nếu bạn muốn đi xa hơn nữa, hãy đi cùng nhau. Câu nói này được hiểu là kỹ năng làm việc theo nhóm – một trong những kỹ năng môi giới nhà đất rất thành công của nhiều người.

Trong hoạt động môi giới nhà đất, đôi khi để giành được “miếng bánh” lớn bạn cần phải có sự trợ giúp của đồng đội. Mỗi người là một lợi thế, hãy tôn trọng lẫn nhau và sử dụng thế mạnh của từng người trong nhóm của mình để phát huy thế mạnh hiệu quả nhất.

Những kỹ năng môi giới nhà đất
Những kỹ năng môi giới nhà đất khi làm việc với nhóm

Bên cạnh đó, người môi giới nhà đất cần nhớ rằng, điều quan trọng nhất trong kỹ năng làm việc nhóm là sự tôn trọng lẫn nhau, đoàn kết, hết lòng hỗ trợ nhau trong công việc. Nếu bạn đảm bảo được những giá trị này, chắc chắn nhóm của bạn sẽ làm việc rất hiệu quả và thành công.

4. Kỹ năng làm độc lập

Bên cạnh kỹ năng làm việc cùng với nhóm và sự hỗ trợ của đồng đội, một kỹ năng nhân viên kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp bạn phải có nếu muốn lãnh đạo là kỹ năng độc lập. Có những dự án bạn phải làm việc độc lập mà không biết nên ? ai. Nếu thiếu kỹ năng độc lập, bạn sẽ rất dễ các gặp khó khăn và buồn chán.

Vì vậy, giải pháp dành cho bạn là hãy sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc theo thứ tự mức độ quan trọng từ cao xuống thấp. Sau đó tập trung giải quyết các vấn đề đăng gặp phải và hoàn thành từng hạng mục. Tránh tâm lý lo lắng, căng thẳng và hoảng sợ khi bạn đang giải quyết công việc vì điều này không giúp ích gì cho công việc, cũng không giúp ích gì cho tình cảm cá nhân của người môi giới.

Những kỹ năng môi giới nhà đất

Rèn luyện kỹ năng làm việc độc lập sẽ giúp bạn nâng cao tính kỷ luật cũng như bản lĩnh. Hơn nữa, theo thời gian sẽ hình thành tư duy độc lập cho bạn, giúp bạn độc lập để giải quyết vấn đề, trưởng thành hơn trong công việc.

5. Kỹ năng thấu hiểu & thuyết phục

Hiểu biết, thuyết phục và đàm phán là những kỹ năng quan trọng của lĩnh vực kinh doanh, tương tự như nghề môi giới nhà đất. Dù bạn có chia sẻ thông tin với khách hàng đến đâu, có hài lòng đến đâu nhưng nếu bạn không thuyết phục được họ mua sản phẩm của mình đang phân phối thì hiệu quả cuối cùng vẫn là con số không. Đặc biệt, trong lĩnh vực môi giới nhà đất hiện nay, kỹ năng thấu hiểu, thuyết phục trong các giao dịch cần phải song hành và không thể tách rời.

Những kỹ năng môi giới nhà đất thuyết phục khách hàng

Khác với các lĩnh vực thời trang, dịch vụ ăn uống… thì bất động sản là tài sản lớn, có giá trị cao. Để chốt một thương vụ, nhà môi giới cần phải trải qua rất nhiều hình thức khác nhau như tư vấn qua điện thoại, gửi thông tin qua email, nhận phản hồi và trao đổi trực tiếp,… Do đó, hãy luyện tập cách hiểu, thuyết phục trong đàm phán – một trong những kỹ năng môi giới nhà đất mỗi ngày để đảm bảo rằng bạn thực sự thành thạo nó.

6. Kỹ năng soạn thảo hợp đồng

Nếu bạn cho rằng nhờ kỹ năng thấu hiểu, thuyết phục khi đàm phán thì bạn có thể yên tâm, hãy suy nghĩ lại. Riêng với nghề môi giới nhà đất, chưa có được chữ ký cuối cùng của khách hàng trong hợp đồng mua bán nhà đất thì mọi việc vẫn còn bỏ ngỏ.

Theo đó, hãy thử tưởng tượng phản ứng của khách hàng khi cầm trên tay một hợp đồng mua bán của bạn mà thông tin không rõ ràng và không đủ thuyết phục? Điều này không chỉ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp từ một nhà môi giới mà nghiêm trọng hơn là có thể khiến khách hàng thay đổi quyết định giao dịch. Do đó, hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ năng soạn thảo các bộ hợp đồng để trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp.

Những kỹ năng môi giới nhà đất

Trong cuộc sống nói chung và nghề môi giới nhà đất nói riêng cần có vô số kiến ​​thức và kỹ năng cần được tích lũy. “Tích tiểu thành đại”, Điệp Phạm tại New Real Estate mong rằng những kỹ năng môi giới nhà đất trên đây sẽ giúp bạn hoàn thiện và thành công hơn trong nghề môi giới của bản thân.

5/5 - (5 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan