Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Ý nghĩa các con số trong nhà cửa theo văn hóa của phương Đông

Ý nghĩa các con số trong nhà cửa theo văn hóa của phương Đông

Số nhà là một trong những yếu tố cốt yếu quyết định phong thủy của ngôi nhà như thế nào. Vì thế bạn cần phải hiểu rõ ý nghĩa các con số theo văn hóa phương Đông trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Bởi không phải ai khi mua nhà cũng dễ dàng được chọn số hợp phong thủy. Do đó, bạn phải tìm hiểu kỹ càng ý nghĩa của chúng để biết căn nhà có hợp mệnh mình hay không. Dưới đây là những chia sẻ của New Real Estate về ý nghĩa các con số, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn.

Ý nghĩa các con số

Giải mã ý nghĩa các con số

Số nhà đẹp là số nhà gồm những con số may mắn có thể đem tài lộc, sức khỏe về cho gia chủ. Theo quan niệm phong thủy, khi chọn nhà bạn bắt buộc phải biết rõ ý nghĩa của từng con số. Chỉ có như vậy bạn mới càng nhận được nhiều may mắn, và tránh được tai ương về sau.

Việc chọn số nhà đẹp luôn được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai làm trong ngành môi giới bất động sản. Bởi nhiều khi những căn nhà dù có đẹp và giá cả phải chăng đến đâu. Nhưng ý nghĩa các con số trong biển số nhà không được đẹp sẽ khiến nhiều khách hàng từ chối giao dịch.

Theo văn hóa phương Đông, những căn nhà có số nhà như 68, 86, 88, 99,… Thường có ý nghĩa khá tốt về mặt phong thủy như thu hút nhiều tài vận, sức khỏe. Ngược lại, con số cấm kỵ khi chọn nhà của người Châu Á là số 4 vì nó có phát âm gần giống với từ “Tử”.

Ý nghĩa các con số

Làm sao để xác định được số nhà đẹp hay xấu?

Để xác định được ý nghĩa các con số trong dãy số nhà, t phải cộng các chữ số lại với nhau. Trong trường hợp, biển số nhà có chữ cái ta sẽ quy đổi chúng thành số như sau:

 • Chữ A, J, S: 1.
 • Chữ B, K, T: 2.
 • Chữ C, L, U: 3.
 • Chữ D, M, W: 4.
 • Chữ E, N, X: 5.
 • Chữ F, O, Y: 6.
 • Chữ G, P, Z: 7.

Nếu như sau khi cộng xong số nhà tổng kết quả vẫn còn 2 con số, bạn hãy tiếp tục cộng chúng lại với nhau để còn 1 con số. Ví dụ số nhà của bạn là 842B thì hãy lấy 8+4+2+2= 16 (chữ B tương đương với số 2). Tiếp tục cộng 1+6=7, như vậy con số phong thủy tượng trưng cho căn nhà này là 7.

Ý nghĩa các con số

Ý nghĩa các con số theo phong thủy như thế nào?

Dựa theo phương pháp tính số nhà phong thủy từ bảng trên. Bạn hãy dựa theo những thông tin dưới đây để tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của từng con số.

Ý nghĩa số 0

Trường hợp này cực kỳ hiếm gặp vì hầu như số nhà sau khi tính được đều lớn hơn 0. Tuy nhiên, nếu xét về mặt phong thủy bạn nên tránh chọn những căn nhà mang số 0. Vì chúng chẳng có ý nghĩa gì cả bởi sự khởi đầu đồng thời cũng là sự kết thúc.

Ý nghĩa số 1

Trong ý nghĩa các con số theo phong thủy, số 1 tượng trưng cho một sự khỏi đầu mới. Giúp cho sự nghiệp của gia chủ được thăng tiến nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, về mặt tình duyên gia chủ có lẽ phải chịu cảnh cô đơn. Bởi con số này cũng tượng trưng cho sự lẻ loi, do đó chủ nhà dễ gặp phải trắc trở trong tình duyên hơn.

Ý nghĩa số 2

Về lĩnh vực môi giới bất động sản, số 2 là con số cân bằng âm dương khá tốt. Căn nhà mang số này khá phù hợp với các cặp vợ chồng, khiến căn nhà luôn ấm êm, hạnh phúc. Về mặt tài chính, gia chủ sẽ không bao giờ đối diện với cảnh thiếu thốn.

Ý nghĩa số 3

Ý nghĩa các con số được quan niệm theo văn hóa phương Đông rất khác nhau. Nếu số 2 tượng trưng cho sự ấm êm, đủ đầy và hạnh phúc. Thì số 3 lại có ý nghĩa không mấy tốt đẹp và chúng không thể hút điều lành về gia đình. Bởi số 3 theo phát âm trong tiếng Hán là “san”, khá tương đồng với cụm từ “san sẻ”. Do đó, thay vì mang may mắn về nhà, con số này sẽ phát tán may mắn đi khắp nơi. Gia chủ nếu chọn nhà mang số 3 sẽ thường gặp khó khăn trong công việc.

Ý nghĩa số 4

Có thể nói số 4 là số có ý nghĩa về mặt phong thủy vô cùng xấu. Trong tiếng Hán, con số này được phát âm đồng nghĩa với từ “Tử” có nghĩa là chết. Do vậy, bạn không nên chọn nhà mang số 4 bởi sẽ phải thường xuyên đối mặt với xui xẻo và hiểm nguy. Bên cạnh đó, gia đình của bạn sẽ phải đối diện với nhiều bất hòa dẫn đến tan vỡ hạnh phúc.

Ý nghĩa số 5

Nếu bạn có am hiểu về ý nghĩa các con số trong lĩnh vực phong thủy bất động sản. Chắc chắn sẽ biết số 5 có ý nghĩa khá tốt khi có thể cân bằng được cả âm và dương. Nên chọn những căn nhà mang số 5 để có được cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, con đàn cháu đống. Tuy nhiên, bạn không nên tổ chức tụ tập bạn bè quá nhiều sẽ dễ xảy ra nhiều hiểu lầm.

Ý nghĩa số 6

Số 6 mang đến cho gia chủ nguồn vượng khí vô cùng dồi dào, đặc biệt thích hợp với những cặp đôi mới cưới. Hai bạn nhất định sẽ có được cuộc hôn nhân hạnh phúc và vô cùng thấu hiểu nhau.

Ý nghĩa số 7

Xét về mặt phong thủy, số 7 là con số khá cấm kỵ vì mang ý nghĩa xấu. Giải mã ý nghĩa các con số cũng cho thấy số 7 khiến cho gia chủ cả đời phải chịu cảnh thất thoát tài vận. Thậm chí còn thường xuyên gặp phải điềm xui trong chuyện sức khỏe.

Ý nghĩa số 8

Số 8 khá đặc biệt vì dù để ngược hay xuôi cũng đều không thay đổi. Nên nó tượng trưng cho sự hoàn mỹ tuyệt đối trong phong thủy. Ngôi nhà mang số 8 sẽ mang đến tài lộc và giúp gia chủ thành công hơn trên con đường sự nghiệp.

Ý nghĩa số 9

Không còn quá xa lạ gì bởi số 9 được cho là con số đẹp nhất. Theo ý nghĩa các con số, số 9 tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn. Do đó, gia chủ nếu mua nhà mang số 9 sẽ luôn có sức khỏe dẻo dai, gia đình luôn hạnh phúc.

Nhìn chung khi mua nhà dù để ở hay đầu tư bất động sản bạn cũng nên tìm hiểu ý nghĩa các con số. Đặc biệt những ai đang làm công việc kinh doanh, mua bán hãy nên lưu tâm kỹ vấn đề này. Nếu bạn đang kinh doanh môi giới bất động sản thì nên chú ý đến những căn nhà mang số 8 vì chúng có ý nghĩa phát tài, phát lộc rất lớn.

5/5 - (24 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan