Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » 6 loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà và cách hóa giải khi đã lỡ trồng

6 loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà và cách hóa giải khi đã lỡ trồng

Phong thủy nhà ở là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều gia chủ. Bởi nhiều người tin rằng, ngũ hành – phong thủy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của con người, mang lại điều thuận lợi hoặc xui xẻo cho chính gia chủ. Trong đó, cây trồng trước nhà là một trong những yếu tố quan trọng về phong thủy mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Vậy, đâu là những cây kiêng kỵ trồng trước nhà nên tránh để không phạm vào phong thủy? Hãy xem các chuyên gia từ New Real Estate dành cho bạn bật mí gì trong bài viết dưới đây nhé!

Cây kiêng kỵ trồng trước nhà

6 loại cây nào nên kiêng kỵ trồng trước nhà?

Bên cạnh những cây hợp phong thủy giúp mang lại sự phù trợ về tài lộc, giúp xua đuổi tà khi trồng trước nhà. Cũng có những loại cây nhất định được khuyến nghị không nên trồng. Bởi chúng được cho là yếu tố mang lại điềm báo xui xẻo, thu hút kị khí gây ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của gia chủ.

1: Cây liễu

Một trong những cây kiêng kỵ trồng trước nhà mà bạn cần biết đó là cây liễu. Theo tiếng Hán xưa, cây Liễu có phát âm gần giống với từ “lưu” mang ý nghĩa là chảy đi, đổ xuống. Vì vậy, theo quan niệm của dân gian, liễu trồng trước nhà mang ý nghĩa tán gia, bại sản. Đây hẳn là điều mà bất kì ai cũng vô cùng lo sợ, kiêng dè.

Không chỉ vậy, từ xa xưa, hình ảnh cây liễu trong các áng văn chương cổ đá tượng trưng cho số phận của người con gái đầy lênh đênh, không may mắn. Nhiều tài liệu phong thủy cổ cũng khẳng định cây liễu mang nhiều âm khí, thu hút kị khí. Ngoài ra, liễu cũng là loại cây vốn không sinh hạt, kết quả. Theo nhiều người, điều này tượng trưng cho việc tuyệt tự, tuyệt tôn, không may mắn trong đường con cái.. Vì vậy, liễu quả thực là loại cây không phù hợp với phong thủy để trồng trước cửa nhà.

Cây kiêng kỵ trồng trước nhà

2: Cây dương xỉ

Dương xỉ là loại cây có tán lá đẹp với màu xanh mát mắt lại tương đối dễ trồng. Tuy nhiên, trong phong thủy, chúng lại thuộc nhóm cây có nhiều kị khí, tuyệt đối không nên trồng quanh nhà. Dương xỉ được cho là loại cây dẫn dụ thế lực “hắc ám”, tạo nơi trú ẩn cho âm hồn.

Vì đặc tính của dương xỉ sẽ sinh trưởng rất nhanh chóng ở nơi ẩm ướt. Do đó trong quá trình dọn dẹp vườn tược bạn cũng nên chú ý loại bỏ để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

3: Cây dâu tằm

Một trong những cây kiêng kỵ trồng trước nhà được nhắc đến khiến nhiều người bất ngờ là cây dâu tằm. Bởi theo quan niệm từ trước tới này, dâu là loại cây chống lại các kị khí. Thậm chí, chúng còn được coi là khắc tinh của những luồng âm khí. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia phong thủy, đây là loại cây thực sự không nên trồng trước cửa nhà.

Lý giải về điều này cần dựa trên triết tự cách gọi của loại cây. Theo đó, trong chữ hán chữ “Dâu” có cách phát âm gần giống với chữ Tang. Chính vì vậy, người ta cho rằng chúng mang hàm ý tang tóc, tang thương. Điều này thực sự không hề may mắn với bất kì gia chủ nào.

4: Cây mít

Mít là loại cây ăn quả quen thuộc được trồng nhiều thôn quê. Mặc dù vậy, mít lại không phải là cây phong thủy tốt lành. Bởi theo quan niệm của dân gian: “cây mít có ma”, thu hút tà khí, là nơi trú ngụ của nhiều vong hồn vất vưởng. Vì vậy, khi trồng trước nhà chúng thường ảnh hưởng tới tâm lý của con người, đặc biệt dễ khiến gia chủ đau ốm, bệnh tật.

Lời khuyên từ chuyên gia phong thủy New Real Estate đó là nếu nhà bạn trồng mít tại trước cổng. Vậy thì nên có kế hoạch đánh cây trồng trong vườn sẽ giúp hóa giải.

5: Cây đa

“Thần cây đa, ma cây thị”, vì vậy, cây đa chính là loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà mà bạn nên tránh. Vị trí thích hợp để trồng cây đa là các miếu thờ, đầu làng để cá vị thần trú ngụ và giúp cai quản vùng đất. Ngoài ra, còn một lý do loại cây này không thích hợp để trồng trong gia đình đó chính là bộ rễ đa phát triển rất mạnh. Về lâu dài, chúng sẽ ăn sâu và phá hủy nền, sàn, gây mất thẩm mỹ cho không gian trước nhà.

Cây kiêng kỵ trồng trước nhà

6: Cây vối

Mặc dù, vối có rất nhiều tác dụng trong chữa bệnh, lá vối sử dụng làm nước uống thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, cây vối cũng là loại cây không thích hợp trong phong thủy để trồng trước nhà. Bởi đặc tính của vối vốn cần độ ẩm cao để sinh trưởng. Vì vậy, nếu trồng trước nhà sẽ rất dễ héo và chết. Đây là điềm báo không may mà bất kì gia chủ nào cũng muốn tránh.

Làm gì để hóa giải khi có cây kiêng kỵ trồng trước nhà?

Với những loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà được bật mí trên. Có thể thấy chúng gồm nhiều loại cây khác nhau, hầu hết đều là những cây cối có chứa nguồn kị khí, mang đến điềm xui. Vì vậy, làm thế nào để hóa giải trạng thái này là điều mà các gia chủ đặc biệt quan tâm, lo lắng.

Theo các chuyên gia phong thủy, cách hóa giải hữu hiệu nhất là bạn nên chặt bỏ những cây này. Đối với các cây đại thụ, có thể làm lễ xin di dời tới các vị trí thích hợp hơn. Ngoài ra, vị trí trước nhà cũng được khuyến cáo nên trồng cây xanh. Chúng vừa giúp lấy bóng mát đồng thời hỗ trợ rước tài lộc về cho gia chủ. Vì vậy, bạn cũng có thể thay bằng một vài loại cây tốt lành về phong thủy như:

+ Cây hoa hồng leo: Là loại cây có sức sống bền bỉ, mang lại nguồn năng lượng dương, tích cực cho gia chủ. Hoa hồng leo khi nở cũng giúp ngôi nhà sáng sủa, vui tươi, ấm áp.

+ Cây cau cảnh: Loại cây không chỉ có hình dáng đẹp mắt, dễ trồng mà còn mang lại tác dụng làm giảm bớt âm khí, mang lại may mắn.

+ Cây tre, trúc cảnh: Mang lại cảm giác bình yên, lọc sạch không khí cho gia chủ.

+ Cây ngũ gia bì: Khi đặt trước cổng sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Với những loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà được New Real Estate giới thiệu trên. Hi vọng rằng bạn có thêm nhiều tư liệu tham khảo hữu ích. Từ đó, bạn sẽ có kế hoạch để bài trí, sắp xếp cây cối trong nhà phù hợp, mang lại cho không gian sống sự hài hòa, phù trợ tốt nhất.

5/5 - (53 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan