Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Cách bố trí phong thủy nhà bếp thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ

Cách bố trí phong thủy nhà bếp thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà bếp là khu vực có liên quan mật thiết tới sức khỏe và tiền tài của gia chủ. Chính vì vậy, phong thủy nhà bếp luôn là vấn đề mà mọi người đặc biệt quan tâm trong cách xây dựng, bày trí. Làm thế nào để tạo nên một căn bếp tiện nghi, khoa học lại đảm bảo hài hòa về phong thủy không hề dễ dàng. Nếu bạn cũng đang quan tâm về “cách bố trí phong thủy cho nhà bếp” thì hãy tham khảo những chia sẻ từ chuyên gia phong thủy của New Real Estate dưới đây nhé!

Phong thủy nhà bếp
Bạn đang quan tâm đến cách bố trí phong thủy cho nhà bếp?

Vì sao cần quan tâm tới phong thủy của nhà bếp?

Căn bếp không chỉ là nơi giữ lửa cho mỗi bữa cơm gia đình. Đó còn là khu vực có tầm ảnh hưởng lớn về tổng thể phong thủy chung của ngôi nhà. Chính vì vậy, làm thế nào để tạo nên không gian bếp hài hòa, hoàn mỹ về tâm linh là điều không hề đơn giản. Tuy vậy, tạo dựng phong thủy nhà bếp vẫn là vấn đề đặc biệt được rất nhiều gia chủ đề cao, quan tâm.

Bởi nhà bếp chính là nơi gia đình sum họp sau những giờ làm việc mệt mỏi. Tại đây, mỗi ngày đều đỏ lửa để bà nội trợ nấu những bữa cơm ngon. Chúng không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn mang lại cảm giác yêu thương, quan tâm từ những người thân trong gia đình. Một căn bếp có sự hài hòa về phong thủy sẽ giúp duy trì hòa khí, tạo sự yên ổn trong gia đạo.

Không chỉ vậy, trong bếp là nơi có lửa – yếu tố tượng trưng cho tiền tài, vận may của gia chủ. Vì vậy, việc bố trí nội thất nhà bếp sao cho hài hòa nhất là vô cùng quan trọng. Chúng sẽ giúp giữ lại nguồn sinh khí, hút tài lộc và sự thịnh vượng về cho gia chủ.

Với tất cả những ý nghĩa trên, rõ ràng việc tạo dựng một căn bếp có sự hài hòa về phong thủy là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, điều này không dễ dàng bởi chúng cần có sự kết hợp giữa kiến thức, kinh nghiệm và cả những ứng dụng thực tế vào từng căn bếp.

Cách xác định hướng phong thủy cho nhà bếp

Để phong thủy nhà bếp được đảo bảo, việc xác định hướng cho căn bếp có tính then chốt. Theo các chuyên gia phong thủy tại New Real Estate khi thiết kế bếp, bạn cần lưu ý tới yếu tố “tọa hung hướng cát” – đặt bếp ở hướng vị trí xấu nhưng có hướng quay vị trí tốt. Điều này dựa trên những quan niệm từ xa xưa: “cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt. Vì vậy trong thiết kế cần phải đặt nó quay về hướng lành như thế nhanh có phúc”.

Trong 8 hướng bát trạch, có 04 hướng tốt thích hợp để xây dựng bếp bao gồm:

+ Diên Niên: Hướng thuộc chòm sao Vũ Khúc, Thượng Cát mang lại sự hỗ trợ đắc lực cho sự nghiệp, ngoại giao, đặc biệt là vun đắp cho mối quan hệ vợ chồng. Hướng Diên Niên sẽ lý tưởng nhất khi được đặt ở cửa mặt tiền, bếp và phòng ngủ.

+ Thiên Y: Là hướng thuộc chòm sao Cự Môn, Trung Cát chủ về sức khỏe, giúp cho gia chủ tránh khỏi tai ách. Vị trí tốt để đặt ở hướng cửa này là hướng tớ phòng ngủ và bếp.

+ Sinh Khí: Là hướng thuộc chòm sao Tham Lang, Đạt Cát chủ về danh tiếng, tạo ra sức lực, sinh khí dồi dào cho gia chủ. Bếp theo hướng Sinh Khí sẽ là vị trí hướng ra cửa mặt tiền và cửa nhà bếp hướng tới phòng học hay phòng làm việc càng sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ dễ dàng thăng tiến hơn.

+ Phục Vị: Hướng thuộc sao Tả phù, Tiểu Cát chủ về sự bình yên, phù trợ cho chuyện tình duyên, nâng cao tài chính.

Phong thủy nhà bếp

Những điều cần lưu ý khi bố trí phong thủy cho nhà bếp là gì?

Không chỉ là hướng bếp, để yếu tố phong thủy tại không gian này được đảm bảo. Trong quá trình thiết kế và xây dựng, gia chủ cần lưu ý một vài thông tin sau để tránh mắc phải những sai lầm không cần thiết.

Kiêng kỵ khi bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh

Ngày nay, để tận dụng tối đa diện tích không gian sống, nhiều gia chủ thường tìm cách sắp đặt những không gian phụ bên cạnh không gian chính như: Nhà bếp cạnh nhà vệ sinh. Tuy nhiên, trong phong thủy nhà bếp, điều này không thực sự phù hợp. Đặc biệt, trường hợp nhà bếp đối diện nhà vệ sinh hoặc đặt nhà bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà được xem là tối kỵ. Bởi lẽ:

+ Khi bếp đối diện nhà vệ sinh: Căn bếp là nơi gia đình thường nấu những bữa ăn ngon, nếu phải đặt đối diện với nhà vệ sinh sẽ dễ bị nhiễm uế khí, tạp khí. Vi khuẩn từ nhà vệ sinh cũng dễ lây lan sang thực phẩm, thức ăn của căn bếp. Vì vậy về mặt khoa học, các thành viên trong gia đình sẽ dễ mắc các bệnh về đường ruột. Theo phong thủy, khi bố trí hai khu vực phòng này đối diện nhau sẽ gây ra xung khắc, làm ảnh hưởng đến vận may và tiền tài của gia chủ.

+ Nhà bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà: Vị trí trung tâm là nơi vượng khí của mọi gia đình đều tập trung. Để các thành viên trong gia đình không chịu ảnh hưởng về sức khỏe, vận may, tiền tài, công danh… thì vị trí này cần có sự sạch sẽ, thoáng đáng. Do đó, nếu bố trí bếp và nhà vệ sinh tại nơi trung tâm này là điều cực kỳ kiêng kỵ. Thông thường, vị trí trung tâm nhà này sẽ là nơi đặt phòng khách cho gia đình.

Phong thủy nhà bếp

Không nên đặt bếp “Lộ Táo”

Trong phong thủy nhà bếp, gia chủ cần chú ý không nên để luồng khí từ ngoài bay thẳng vào. Trong trường hợp diện tích nhà không cho phép thì có thể hóa giải bằng việc đặt vách ngăn hay bình phong. Một điều đặc biệt quan trọng nhất là KHÔNG NÊN để bếp “lộ Táo” (bếp ở hướng chính diện ra cửa). Bởi theo quan niệm của  dân gian: “Khai môn kiến Táo, tài phú đa hào”, hướng bếp này sẽ khiến gia chủ sẽ mất nhiều tài lộc.

Với những thông tin được cung cấp trên. Có thể thấy, phong thủy nhà bếp là vấn đề không đơn giản trong sắp đặt và bố trí. Dù vậy, chúng thực sự mang lại những ảnh hưởng tới cuộc sống, vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Vì vậy bạn cần quan tâm và ứng dụng chúng phù hợp. Hy vọng, bài viết trên từ New Real Estate sẽ mang lại cho bạn những tham khảo hữu ích.

5/5 - (46 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan