Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Cách bố trí phong thủy giường ngủ thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ

Cách bố trí phong thủy giường ngủ thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ

Là nơi mà mỗi người dành hơn 1/3 quãng đời để ngủ nghỉ, nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Giường ngủ đặc biệt được nhiều người quan tâm cách sắp đặt nhằm tạo nên sự thoải mái, dễ chịu. Không chỉ vậy, bố trí phong thủy giường ngủ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, theo quan điểm của nhiều người, giường ngủ được sắp đặt hài hòa sẽ giúp gia chủ có giấc ngủ sâu, mang lại nguồn năng lượng tích cực. Hãy cùng xem các chuyên gia phong thủy từ New Real Estate dành cho bạn lời khuyên như thế nào về vấn đề này nhé!

Phong thủy giường ngủ

Nên bố trí giường ngủ như thế nào để hợp với phong thủy nhất?

Nguyên tắc cơ bản trong sắp đặt giường ngủ để có sự hài hòa về phong thủy là việc cần xác định đúng mệnh, đúng hướng. Dựa theo quy luật của Ngũ hành: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ, các chuyên gia từ New Real Estate gợi ý bạn một vài sắp đặt đặt để có được phong thủy giường ngủ hài hòa như sau:

Nên đặt giường ngủ tại vị trí thoáng mát

Mỗi ngày, bạn dành hơn 8 tiếng để nghỉ ngơi trên chiếc giường cá nhân của mình. Vì vậy, giường ngủ nên được đặt tại những nơi có đầy đủ ánh sáng và có độ thông thoáng. Điều này sẽ mang lại nguồn không khí tốt lành. Ngoài ra, vào ban ngày, bạn nên mở cửa phòng để toàn bộ căn phòng được đón nhận không khí tự nhiên cũng năng lượng tốt. Vào buổi tối nên đóng cửa sổ lại để giữ nguồn năng lượng có ích cho sức khỏe.

Cần tránh xa những vị trí đặt giường chật hẹp thường tiềm ẩn những nguy cơ về mầm bệnh như: Vi khuẩn, nấm mốc, bệnh tật. Theo quan điểm phong thuỷ, những nơi quá bí bách vì chúng chứa nguồn năng lượng xấu, có thể xâm chiếm, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Nên đặt giường ngủ kê lệch hướng của cửa phòng hoặc cửa sổ

Phong thủy giường ngủ hài hòa cần chú ý tới vị trí tương quan giữa giường ngủ và cửa phòng, cửa sổ. Theo đó, gia chủ không nên đặt giường có vị trí đối diện trực tiếp với các cửa. Bởi chúng dễ gây xung đột giữa các luồng khí. Giường ngủ nếu đặt tại các vị trí này dễ khiến người nằm phải chịu trực tiếp sự xâm nhập của khí độc, các nguồn năng lượng xấu.

Vì thế, để hạn chế tối đa sự ảnh hưởng cả nguồn năng lượng này, bạn nên kê lệch giường so với các hướng cửa. Trong trường hợp diện tích phòng nhỏ nhà bạn quá nhỏ và không tránh khỏi việc phải đặt giường ngủ đối diện với cửa. Để hóa giải điều này bạn nên sử dụng rèm để che chắn.

Phong thủy giường ngủ

Gợi ý cách đặt giường ngủ theo mệnh trong phong thủy

Vấn đề quan trọng khi tạo dựng phong thủy phòng ngủ đó là việc cần kê hướng giường phù hợp với mệnh của chủ nhân căn phòng. Dưới đây là gợi ý từ chuyên gia phong thủy của New Real Estate dành cho bạn tham khảo:

 • Người mệnh Thuỷ: Nên kê giường hướng Bắc, hướng Tây.
 • Người mệnh Hoả: Nên lựa chọn đặt giường theo hướng Nam, hướng Đông – Đông Nam.
 • Người mệnh Kim: Cần đặt giường theo hướng Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam, Đông Bắc.
 • Người mệnh Thổ: Nên kê giường theo các hướng Tây Nam hoặc hướng Nam.
 • Người mệnh Mộc: Cần đặt giường theo hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc.

Đặt giường ngủ cần quan tâm tới vị trí các khu vực xung quanh

Giường ngủ là vật dụng nội thất quan trọng nhất trong căn phòng. Tuy nhiên để tạo nên sự hài hòa về tổng thể, việc sắp đặt chúng cần quan tâm tới các vật dụng xung quanh. Trong đó, việc kê giường ngủ nên đặt đều hai bên của căn phòng. Điều này sẽ giúp phòng ngủ trở nên cân đối, tạo sự thuận lợi khi di chuyển. Bạn có thể lựa chọn trang trí thêm đèn ngủ, tab đầu giường, sofa… bên cạnh giường ngủ. Tuy nhiên, cần lưu ý:

 • Không đặt dao hay vật sắc nhọn trên tab đầu giường hoặc thành giường.
 • Giường ngủ không nên để đèn ngủ quá sáng, dễ ảnh hưởng tới giấc ngủ.
 • Nên lắp đặt rèm ngủ với khu vực cửa sổ để ánh sáng không chiếu rọi vào căn phòng quá gắt.

Phong thủy giường ngủ

Phong thủy giường ngủ cần kiêng kỵ những điều gì?

Không dễ dàng để tạo dựng một phòng ngủ hài hòa về phong thủy. Dưới đây là những điều kiêng kỵ mà bạn nên tránh khi chọn vị trí kê giường ngủ.

Không kê giường ngủ thẳng đối diện với gương

Theo quan niệm về phong thủy giường ngủ, cách kê giường ngủ đối diện gương không tốt lành. Bởi gương thường thu hút âm hồn nên khi đặt chúng cạnh giường, đặt biệt là ở vị trí đối diện sẽ dễ khiến âm hồn ám vào người khi ngủ. Vì vậy, bạn nên lưu ý loại bỏ giường ở các vị trí này nhé!

Không kê giường ngủ ngay dưới xà ngang nhà

Vị trí giường ngủ ngay dưới xà ngang là cách sắp đặt sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Theo chuyên gia phong thủy, xà ngang khi vắt ngang giường sẽ khiến người nằm có cảm giác bị đè nén. Trong phong thủy đây điều này dễ khiến gia chủ  rơi vào thế chủ tử nhân khẩu, thế huyền sâm sát. Chúng được cho là kìm hãm án ngữ đường công danh, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Không đặt giường ngủ gần nhà vệ sinh hay nhà vệ sinh

Các vị trí như gần bếp hay gần nhà vệ sinh đều không phải nơi lý tưởng để đặt giường ngủ. Bởi chúng thường tập trung nguồn tạp khí, uế khí, gây ồn ào lớn. Vì vậy, giường ngủ nếu kê tại những khu vực này đều khiến gia chủ có giấc ngủ không sâu, dễ bị ảnh hưởng, lây bệnh.

Trong trường hợp không thể có cách sắp đặt lý tưởng hơn. Bạn nên tính tới việc tạo dựng vách ngăn hoặc rèm che để hạn chế tối đa tác động xấu.

Hi vọng rằng, với những tư vấn chi tiết về phong thủy giường ngủ từ chuyên gia của New Real Estate trên. Gia chủ sẽ có nhiều thông tin tham khảo trước khi bố trí phòng ngủ cho gia đình mình. Hãy tìm hiểu cẩn thận, chi tiết để tạo dựng không gian phòng ngủ hài hòa, hỗ trợ cho giấc ngủ sâu, ngon giấc nhé!

5/5 - (52 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan