Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Cóc vào nhà là điềm gì? Hên HAY Xui? Giải nghĩa theo phong thủy

Cóc vào nhà là điềm gì? Hên HAY Xui? Giải nghĩa theo phong thủy

Dân gian xưa có câu “Con cóc là cậu ông trời” để minh hoạ hình ảnh con vật này. Dựa trên cơ sở đó, tiềm thức mỗi người chúng ta đều xem cóc như là biểu tượng cho sự “linh thiêng” dù con cóc vẻ ngoài xấu xí. Vậy nên, khi thấy trong có con cóc xuất hiện, ai cũng tò mò cóc vào nhà là điềm gì? Cóc vào nhà như vậy là tốt hay xấu? Có nên đuổi đánh hoặc hại cóc khi thấy chúng vào nhà không? Tất cả những điều bạn thắc mắc sẽ được New Real Estate chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

Cóc vào nhà là điềm gì

Tóm tắt sơ lược về loài cóc

Con cóc là một loài động vật có 4 chân. Về mặt sinh học, nó thuộc bộ ếch nhái và không đuôi. Đặc điểm dễ nhận diện của loài cóc đó là ngoại hình tương tự như con ếch, nhưng có lớp da sần sùi và thường chỉ sống trên cạn.

Trong văn hóa dân gian Việt Nam cho rằng con cóc là một loài vật thông minh, gan dạ và linh thiêng. Bởi nó gắn liền với nhiều điển tích, ví dụ như “Cóc kiện trời”. Chính vì thế mà có câu cao dao rất nổi tiếng về loài vật này. Con nít hay nói nhau nghe là “Con cóc là cậu ông trời, hễ ai đánh cóc thì trời đánh cho”.

Bởi vậy mà khi thấy cóc vào nhà, người ta tự hỏi cóc vào nhà là điềm gì? Nhiều người cũng quan niệm rằng, khi nghe cóc nghiến răng thì biết là trời sắp đổ mưa. Con cóc do đó mà được ví von như là một “chuyên gia dự báo thời tiết” khá chính xác.

Giải nghĩa hiện tượng cóc vào nhà là điềm gì theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, con cóc được xem là loài động vật đem lại sự may mắn cho con người. Chính vì vậy mà trong gia đình, người ta thường thờ con cóc ngậm tiền (thiềm thừ). Điều này là để mong gia đình làm ăn phát đạt vạn, gặp nhiều may mắn, hanh thông. Trả lời câu hỏi cóc vào nhà là điềm gì thì đó là dấu hiệu của điềm lành.

Theo mọi người đồn tai nhau, cóc vào nhà sẽ đem đến nhiều may mắn cho gia chủ về con đường sự nghiệp hoặc tình duyên trong tương lai. Hoặc nếu tình cờ thấy cóc vào nhà thì tất nhiên ngôi nhà đó có vượng khí rất tốt, sẽ mang đến lộc lá cho gia chủ.

Cóc vàng vào nhà có phải điềm may không?

Cóc thì có rất nhiều loại. Trong đó, những loại hay gặp có cóc đen và cóc vàng. Tuy nhiên, đa số là cóc đen, còn loài cóc vàng rất hiếm khi nhìn thấy. Trong phong thủy, cóc vàng chính là biểu trưng của sự may mắn, ai cũng muốn thờ một cóc vàng trong nhà. Có thể giải đáp thắc mắc cóc vào nhà là điềm gì là cóc vàng nhảy vào nhà thì gia chủ sắp đón sự may mắn.

Nếu xuất hiện cóc vàng trong căn nhà thì đó là điều cực kỳ may mắn. Có thể là điềm báo trước rằng tương lai bạn sẽ đón thông tin công việc thăng tiến. Bên cạnh đó cuộc sống thuận lợi hoặc tìm thấy hạnh phúc của mình. Khi có hiện tượng này, bạn không nên tìm cách đuổi cóc vàng ra khỏi nhà. Hãy để cóc tự do nhảy trong nhà. Một lúc sau đó chúng sẽ tự rời đi.

Cóc đen vào nhà là có điềm gì?

Một số người có suy nghĩ rằng loài cóc đen khá xui xẻo vì màu da cộng thêm sự sần sùi của nó. Thực tế thì con cóc là vật tượng trưng cho may mắn. Do đó, cóc vào nhà là điềm gì thì dù là cóc đen thì chúng cũng mang những điềm tốt lành cho gia chủ.

Vậy cóc đen vào nhà thì mang điềm gì? Dù là cóc đen hay cóc vàng, nếu một ngày nào đó bỗng nhiên nhà bạn xuất hiện vài chú cóc trong nhà. Đó chính là điềm báo về sự may mắn trong công việc, cuộc sống hoặc gia đình sắp có hỷ sự.

Cóc vào nhà là điềm gì

Hai con cóc nhảy vào nhà là điềm gì?

Bên cạnh thắc mắc cóc vào nhà là điềm gì thì nhiều người cũng băn khoăn khi thấy nhà có tới 2 chú cóc nhảy vào. Hiếm khi chúng ta nhìn thấy có 2 chú cóc nhảy vào nhà cùng một lúc. Nhưng nếu trong nhà xuất hiện hiện tượng này và bạn đang hoang mang không biết hai con cóc nhảy vào nhà là điềm gì. Thì đừng lo lắng quá bởi vì cóc vào nhà bao nhiêu con thì cũng thể hiện cho sự may mắn cả.

Các chuyên gia phong thủy trong bất động sản cho rằng một cặp cóc cùng nhảy vào nhà khá hiếm. Đây là điềm báo tương lai bạn sẽ gặp được quý nhân phù trợ trong công việc hoặc là tìm được người bạn tri kỷ của cuộc đời mình.

Hai con cóc cõng nhau vào nhà là điềm gì?

Hiện tượng cóc cõng nhau vào nhà rất khó để nhìn thấy. Một cặp cóc thường xuất hiện ở một con cóc cái và một con cóc đực. Nhìn thấy cặp cóc cõng nhau vào nhà hàm chứa về sự hạnh phúc, gắn kết tình cảm vợ chồng. Do đó, đây là điềm báo về việc gia đình ấm êm, vợ chồng hạnh phúc, con cái hòa thuận.

Cóc vào nhà là điềm gì

Nên hay không nên đuổi cóc ra khỏi nhà?

Như đã chia sẻ ở trên, con cóc là vật vô cùng may mắn. Nó cũng không làm hại ai, chỉ ăn côn trùng. Do đó, bạn không nên đuổi cóc ra khỏi nhà hay giết hại chúng. Nếu bắt gặp cóc nhảy vào nhà thì cứ để một lúc rồi cóc sẽ tự ra. Người Việt Nam quan niệm “Con cóc là cậu ông trời”, việc bạn xua đuổi hoặc gây hại cho chúng là không nên.

Cóc vào nhà là điềm gì thì nó thể hiện sự may mắn. Có thể bạn đang vô tình phạm vào những điều cấm kỵ. Trực tiếp làm ảnh hưởng đến vận khí may mắn của mình và gia đình.

Còn nếu bạn băn khoăn không biết làm thế nào để cóc không vào nhà nữa bạn chỉ cần sửa sang lại nhà cửa một chút. Bạn siêng năng dọn dẹp sạch sẽ mọi không gian, thêm chút ánh sáng. Nếu nhà cửa đủ sáng sủa, sạch sẽ, không bị ẩm thấp và có nhiều côn trùng như ruồi, muỗi thì cóc sẽ không vào nhà trú ngụ.

Hy vọng những thông tin giải đáp về hiện tượng cóc vào nhà là điềm gì bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Bạn sẽ không cảm thấy hoang mang khi bỗng một ngày có một hay vài con cóc nhảy vào nhà. Yên tâm rằng đó chính là những điềm báo may mắn đến với bạn và gia đình nhé!

5/5 - (10 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan