Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Gank là gì? Tại sao mọi người hay sử dụng thuật ngữ này?

Gank là gì? Tại sao mọi người hay sử dụng thuật ngữ này?

Trong những cuộc trò chuyện thông thường bạn thường nghe mọi người nhắc đến gank khá là nhiều. Không những vậy khi chơi game mọi người lại càng sử dụng nhiều hơn. Những lúc mọi người sử dụng từ gank nhiều như vậy mà bạn lại không hiểu gank là gì sẽ khiến bạn bị lạc khỏi cuộc trò chuyện. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải nghĩa gank là gì?

Gank là gì

Thuật ngữ Gank là gì?

Gank là một hành động và cũng là nhiệm vụ chính của người đi rừng. Đây là một thuật ngữ game thường được sử dụng. Gank trong game liên quân hay liên minh huyền thoại nghĩa là sự kết hợp với đồng đội để áp sát và hạ gục đối phương. Hành động này nhằm mang lại lợi thế cho đồng đội và dành chiến thắng trong trận đấu.

Trong liên quân hay LOL, việc gank thường sẽ diễn ra vào thời điểm lúc đầu và giữa của trận đấu. Nếu gank thành công và mang được điểm first blood thì người hạ gục và người hỗ trợ gank sẽ có lợi. Chẳng hạn như cải thiện trang bị hơn để đè đường đối phương. Ngược lại, nếu gank thất bại bạn sẽ bị đối phương gank lại hoặc thậm chí bị đánh bại.

Đôi lúc, muốn gank thành công bạn phải đánh đổi nhiều thứ. Chẳng hạn như đánh mất những phép bổ trợ cho bản thân, có thể kể đến cụ thể như Tóc Biến, Thiêu Đốt,…

Nguồn gốc của từ Gank bắt nguồn từ đâu?

Từ gank có nguồn gốc từ khi tựa game nổi tiếng liên minh huyền thoại xuất hiện tại thị trường game Việt Nam. Qua nhiều mùa cập nhật khác nhau thì các lối chơi khác nhau được tìm ra trong lúc chơi game LOL. Trong đó, thuật ngữ gank được các cộng đồng game thủ tìm ra và sử dụng nhiều nhất.

Người đi rừng phải thực hiện những hành động và nhiệm vụ của mình sẽ được gọi là gank. Chỉ cần một pha gank đúng thời điểm, toàn bộ tình thế sẽ xoay ngược với thành công về phía bạn. Chính vì vậy, gank có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giữ nhịp độ suốt một trận đấu.

Những lợi ích của việc Gank là gì?

Trước hết, gank giúp cho đồng đội của bạn được nhiều lợi thế hơn ở trận đường đơn. Từ đó huỷ diệt và chiếm quyền kiểm soát của toàn bộ đường đó và mang lại lợi thế cho toàn đội. Ngoài da, gank cũng sẽ khiến cho đối thủ buộc phải chia người từ đường khác đến để hỗ trợ cho người bị gank. Từ đó, gank tạo ra lợi thế hơn về người ở các đường còn lại cho đồng đội.

Quan trọng hơn cả là gank tác động đến tâm lý của người bị gank rất nhiều. Người bị gank luôn phải trong tâm thế sợ hãi cũng như cẩn trọng hơn trong mọi hành động của mình. Việc gank có rất nhiều lợi ích nếu bạn biết sử dụng đúng cách. Bạn nên phối hợp chặt chẽ với đồng đội để giành được chiến thắng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá vội và sơ xuất khiến cho việc gank thất bại. Nếu bạn gank thất bại thì trận đấu cũng sẽ bại theo.

Cách thức đi Gank như thế nào?

Người đi rừng hay còn gọi là Jungle sẽ farm thật nhanh để có đủ bộ chiêu thức nhằm gank hiệu quả. Khi đó, bạn yếu cầu máu để tránh bị địch dồn game và hạ gục. Người gank sẽ tạo tính bất ngờ cho team địch chọn chủ lực để làm mục tiêu tấn công. Như vậy khi bạn chơi game sẽ tạo được hiệu quả nhiều hơn.

Chủ động trong việc gank sẽ tạo được lợi thế hơn về người. Khi việc gank thành công sẽ có thêm rất nhiều kinh nghiệm hay còn gọi là exp. Ngoài ra bạn còn có tiền để mua thêm nhiều đồ trang bị.

Gank là gì

Thời điểm nào cần đi Gank?

Thời điểm đi gank là điều mà những ai mới biết đến gank sẽ cảm thấy khó hiểu nhất. Tuy nhiên, chỉ cần qua vài trận bạn sẽ hiểu rõ về những thời điểm vàng để đi gank.

Gank có thể sử dụng được mọi thời điểm trong trận. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp nhất để sử dụng gank chính là lúc 5 phút ở đầu trận. Ngoài ra, một thời điểm lý tưởng nữa để thực hiện gank chính là khi đồng đội hay tướng của bạn đạt đến level nhất định. Nếu bạn có kỹ năng tối thượng hay còn gọi là Ultimate thì cũng có thể sử dụng gank.

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể tổ chức gank ở giai đoạn giữa trận đấu. Tuy nhiên bạn cần hết sức cẩn trọng và chú ý. Bởi gank còn tùy thuộc vào năng lực đối thủ cũng như tình hình của trận ra diễn ra. Như vậy, việc bạn gank mới đem lại được kết quả tốt.

Thời điểm giữa trận các team sẽ được thưởng stick nên sẽ tạo ra cá combat tổng. Người đi rừng hay gọi là Jungle chính là người thường giữ vị trí đi gank. Sau đó sẽ đến vị trí của Mid cũng chính là người đường giữa.

Gank là gì

Làm thế nào thể đi Gank thành công?

Để đi gank hiệu quả không phải chỉ cần đúng thời điểm mà còn phải kết hợp với cách thức thực hiện và với đồng đội. Việc đi gank được xem như là chìa khóa để mở ra rương vàng chiến thắng cho team. Một số lưu ý để trong việc đi gank cụ thể như:

Đi gank là sự kết hợp giữa các thành viên trong team nên sự sự ăn ý phải luôn được đặt hàng đầu. Do đó, bạn không được tấn công trực diện mà chờ đồng đội đông đủ hãy thực hiện.

 • Chỉ nên gank khi bạn có đầy đủ kỹ năng, nhất là kỹ năng tối thượng.
 • Gank trong rừng luôn là lựa chọn tốt nhất bởi địa hình hiểm trở bạn sẽ dễ chạy thoát nếu gặp trường hợp bị đánh lén.
 • Bạn cần nắm rõ và ghi nhớ những kỹ năng khống chế bản thân. Những phép bổ trợ bạn dùng phải sử dụng linh hoạt.
 • Phải để ý bản đồ nhỏ ở góc màn hình, vì nơi đó cho bạn biết mọi thông tin về tướng có trên bản đồ.
 • Bạn nên tập trung gank vào lane đang bị đẩy lính hoặc các khu vực cụ thể như King Kong, Rồng,…

Như vậy, thuật ngữ gank là gì có ích rất nhiều trong game. Không những vậy thuật ngữ gank này còn được sử dụng vui vẻ trong cuộc trò chuyện hằng ngày nhằm nói đến việc bị phụ huynh tìm và bắt quả tang khi chơi game. Bài viết trên của New Real Estate đã giải đáp thắc mắc cho những ai muốn biết gank là gì? Qua bài viết bạn sẽ biết được cách áp đảo đối thủ qua gank. Mong những thông tin đã cung cấp trên sẽ hữu ích với bạn.

5/5 - (14 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan