Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Có bao nhiêu nước nhỏ nhất thế giới hiện nay? Tổng hợp chi tiết

Có bao nhiêu nước nhỏ nhất thế giới hiện nay? Tổng hợp chi tiết

Trên thế giới có đến hàng tỷ người sống trên khắp năm châu lục địa. Mỗi một nơi mang một bản sắc văn hóa khác nhau tạo nên những điều thú vị mà có lẽ bạn chưa từng biết đến. Bên cạnh những quốc gia đã quá nổi tiếng về diện tích lớn thì cũng có những quốc gia rất nhỏ bé và ít ai biết đến. Cùng theo dõi bài viết sau đây của New Real Estate để xem Top 10 đất nước nhỏ nhất trên thế giới gọi tên quốc gia nào nhé!

Nước nhỏ nhất thế giới

Chia sẻ Top 10 nước nhỏ nhất trên thế giới hiện nay

Dưới đây là Top 10 nước nhỏ nhất thế giới cùng những điều thú vị xoay quanh các nước này. Những kiến thức này rất bổ ích và bạn nên tham khảo nhiều đấy.

10. Cộng hòa Malta – 316km2

Cộng hòa Malta là một quốc đảo Nam Âu gồm có một quần đảo nằm giữa Địa Trung Hải. Malta thực chất là một vương quốc vô cùng nhộn nhịp với dân số 419.000 người. Cộng hòa Malta có 3 đảo lớn: Malta (Malta), Gozo (Għawdex)và đảo Comino (Kemmuna) là có người ở, còn một số đảo nhỏ khác đều bị bỏ hoang.

9. Cộng hòa Maldives – 300km2

Maldives hay quần đảo Maldives có tên gọi chính thức là Cộng hòa Maldives. Đây là một quốc đảo gồm một nhóm các đảo san hô nằm tại Ấn Độ Dương. Dân số của Maldives rơi vào khoảng 367 nghìn người. Ngành kinh tế then chốt của đất nước này là du lịch và đánh cá. Đặc sản du lịch của Maldives là những khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới với những bungalow nằm ngay trên các rạn san hô sặc sỡ và cũng là nơi du lịch đắt đỏ nhất thế giới.

Nước nhỏ nhất thế giới

8. Liên bang 2 đảo Saint Kitts và Nevis – 261km2

Quốc gia này gồm hai hòn đảo Saint Kitts và Nevis nằm phía Đông của vùng biển Caribe. Theo điều tra dân số của liên bang này ít hơn 6 lần so với dân số  của Maldives là khoảng 55.000 người. Liên bang Saint Kitts và Nevis có ngành kinh tế du lịch, nông công nghiệp cực kì phát triển.

7. Quần đảo Marshall – 180 km2

Quần đảo Marshall có tên gọi chính thức là Cộng hòa Quần đảo Marshall. Đây là một đảo quốc nằm gần xích đạo trên biển Thái Bình Dương hơi chếch về phía tây Đường đổi ngày quốc tế. Về mặt địa lý thì quốc gia này là một phần lớn hơn của nhóm đảo Micronesia.

6. Thân vương quốc Liechtenstein – 160km2

Thân vương quốc Liechtenstein là một quốc gia riêng biệt ở Tây Âu. Quốc gia này nằm giữa Thụy Sĩ và Áo, có thủ đô là Vaduz và thành phố lớn nhất nước là Schaan.

Ngoài ra, Liechtenstein cũng có tỷ lệ thất nghiệp thấp thứ nhì thế giới đạt 1.5% (thấp nhất là nước Monaco). Kinh tế của Liechtenstein chủ yếu dựa vào ngành công nghiệp, nhưng chủ yếu lại là nhập nguyên liệu về để gia công và chế biến. Bên cạnh đó, du lịch cũng là ngành mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho công quốc này.

Nước nhỏ nhất thế giới

5. Cộng hòa San Marino –  61km2

San Marino là đất nước tuyên bố chủ quyền đầu tiên với dân số khoảng 32 nghìn người. San Marino có tên gọi đầy đủ là Cộng hòa Đại bình yên San Marino. Điều đặc biệt là San Marino nằm trọn trong đất nước Ý. San Marino là đất nước có nền kinh tế công nghiệp, dịch vụ và du lịch rất phát triển.

4. Tuvalu – 26km2

Tuvalu còn có một tên gọi khác là quần đảo Ellice. Quốc đảo này nằm phía Nam của Thái Bình Dương, nằm giữa Hawaii và Australia. Tổng diện tích Tuvalu bao gồm cả đảo đá ngầm, san hô và rừng rậm là khoảng 26km2. Đây là đất nước theo thống kê có diện tích nhỏ thứ 4 thế giới. Tuvalu gồm 9 đảo san hô nằm rải rác và có đông đúc dân cư. Dân số của Tuvalu chưa đến 10.000 người và chỉ khoảng 384 người/km2 (theo năm 2016). Nơi cao nhất của quốc gia này so với mực nước biển chỉ hơn khoảng 5m.

3. Cộng hòa Nauru – 21km2

Trong danh sách các nước nhỏ nhất trên thế giới thì Cộng hòa Nauru được xếp thứ 3. Đây là một quốc gia nằm tại Micronesia thuộc phía Nam Thái Bình Dương. Nhưng nếu xét về tiêu chí đảo quốc thì đây lại là nơi có diện tích nhỏ nhất thế giới. Nauru có tổng diện tích 21km2 với dân số khoảng 10.200 người. Kinh tế quốc gia này chủ yếu dựa vào đánh bắt cá và nghề khai thác. Bên cạnh đó, đây cũng là quốc đảo chiếm số lượng người mắc bệnh béo phì nhiều nhất thế giới.

2. Công quốc Monaco – 2km2

Công quốc Monaco là một quốc gia độc lập và có chủ quyền tại châu Âu. Đây là nước nhỏ thứ 2 trên thế giới với diện tích chưa đến 2km2. Monaco sở hữu 3 mặt tiếp giáp nước Pháp và mặt còn lại thì giáp với Địa Trung Hải. Nhờ đó Monaco có khí hậu ôn đới quanh năm mát mẻ và là điểm đến lý tưởng thu hút nhiều du khách trên thế giới.

Theo thống kê nghiên cứu, dân số nước này năm 2016 chỉ có hơn 37.500 người. Monaco trên danh nghĩa là nước có chỉ số GDP bình quân đầu người đứng cao nhất thế giới. Mặc dù chỉ là một công quốc nhỏ bé nhưng Monaco là một trong những quốc gia giàu có và xa xỉ nhất trên thế giới.

1. Vatican – 0,5km2

Đứng đầu các nước nhỏ nhất thế giới là Vatican có diện tích chỉ 0,5km2. Nước này nằm gói gọn bên trong thủ đô Rome của Ý. Nhưng Vatican lại là một quốc gia độc lập là nhà của Đức Giáo Hoàng và nhiều các nhân vật tôn giáo khác. Dân số quốc gia này chỉ vỏn vẹn 800 người bao gồm các hồng y, các nhà ngoại giao, hiến binh, lính Thụy Sĩ và có các giáo dân.

Bất động sản tại các nước nhỏ nhất thế giới sẽ như thế nào?

Bất động sản thương mại và công nghiệp đang là cơn sốt trên thế giới. Tại những nước có diện tích nhỏ thì liệu việc thực hiện bất động sản có dễ dàng? Thực chất mang danh là những nước nhỏ nhất nhưng các quốc gia này độc lập và có tài nguyên rất giàu có.

Theo thống kê thì các nước này phát triển du lịch rất tốt, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, resort, khách sạn được mọc lên rất nhiều. Chính vì vậy mà giá nhà ở tại các nước này cũng tăng vọt nhờ vào sự phát triển của du lịch và công nghiệp.

Ví như Maldives – một đất nước nổi tiếng với những khu nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp thế giới. Những dự án bất động sản đã được thực hiện tại đây đã biến nơi đây thành nơi du lịch đắt đỏ nhất thế giới.

Trên đây là tất cả các thông tin về các nước nhỏ nhất thế giới hiện nay. Tuy diện tích nhỏ nhưng họ là những nước độc lập và phát triển hơn bao giờ hết.

5/5 - (9 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan