Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Dơi bay vào nhà là điềm báo gì? Hên HAY Xui? Xem ngay giải mã

Dơi bay vào nhà là điềm báo gì? Hên HAY Xui? Xem ngay giải mã

Nhiều người tự hỏi rằng dơi bay vào nhà là có điềm gì? Có phải dự báo sự xui xẻo hay tai họa sắp xảy ra hay không. Bởi vì loài vật này có ngoại hình khá xấu xí nên không ít người nghĩ như vậy. Chính vì vậy mà chủ nhà thường rất lo lắng nếu như thấy có dơi bay vào. Vậy thực chất sự việc này là có điềm gì? Cắt nghĩa trong bất động sản như thế nào? Hãy cùng xem một số cách giải nghĩa ở bài viết dưới đây của New Real Estate nhé!

Dơi bay vào nhà

Dơi là con gì?

Dơi là một loài vật có hình dáng được nhận xét là không mấy thuận mắt người nhìn. Cộng thêm màu đen tuyền tự nhiên khắp cả cơ thể lại càng khiến cho dơi trở thành loại vật gây ám ảnh và sợ hãi. Việc đột nhiên có dơi bay vào nhà thật sự khiến chúng ta giật mình. Bên cạnh đó, dơi được mệnh danh là chuyên gia săn bắt con mồi trong đêm. Với khả năng tìm mồi trong bóng tối và dựa vào tần số đặc biệt. Dù là con vật đã chết thì loài dơi vẫn có thể tìm được chính xác vị trí của con mồi.

Tuy nhiên, trên thế giới có không ít nền văn hóa tôn thờ dơi như một linh vật. Họ xem dơi như một vị thần tối cao bảo vệ, che chở cho con người. Có rất nhiều bức phù điêu, điêu khắc, văn tự cổ liên quan đến loài vật này với nhiều câu chuyện khác nhau. Thế nên đối với nhiều nền văn hóa, dơi ngược lại gắn liền với những hình ảnh, ý nghĩa tích cực, quyền năng,…

Ngoài ra, người Trung Quốc khi thể hiện ý nghĩa sâu xa của thứ gì đó thường hay sử dụng từ đồng âm. Ví dụ như từ “Dơi” trong tiếng Hán đồng âm với từ “Phúc” trong Hạnh phúc hoặc Phúc lộc. Thế nên loài dơi được xem như là biểu trưng của sự phúc hạnh và tài lộc trong cuộc sống.

Điềm báo khi dơi bay vào nhà là điều tốt hay xấu?

Dơi bay vào nhà có thể là điềm gì? Với vẻ ngoài xấu xí, dơi thường được ví là điềm họa sắp tới. Điều này không hoàn toàn đúng vì dơi bay vào nhà trong vài trường hợp biểu thị vượng khí quanh nhà, mang đến sự tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Vì thế dơi bay vào nhà là điềm gì còn tùy thuộc vào thời điểm, đặc điểm của dơi lúc đó. Những ai quan tâm đến bất động sản cũng nên tìm hiểu những trường hợp sau.

Bay xung quanh nhà

Việc dơi bay quanh nhà trông rất giống có một tầng khí đen đang quanh quẩn trên đầu bạn. Và quả thật, đó chính là một điềm dữ cực kỳ xấu khi dơi bay lòng vòng xung quanh nhà. Đặc biệt có thể là hung tin về họa sát thân.

Dơi bay vào nhà

Theo nhiều nghiên cứu cụ thể từ các chuyên gia phong thủy, họ cho biết việc dơi bay quanh nhà là một điểm báo về sự sống và cái chết. Khi dơi bay vào nhà và quay quanh 3 lần thì đó chính là cảnh bảo mảnh đất bạn đang ở rất xấu. Hơn nữa là báo trước về sự sắp “ra đi” của thành viên nào đó. Đặc biệt, bạn nên để ý kỹ màu của con dơi đang bay. Bởi nếu dơi có màu đen tuyền thì đó là điềm báo tử cho bạn.

Bay vào nhà ban đêm

Dơi vốn là loài hoạt động về đêm nên việc dơi bay vào nhà lúc đêm xuống thì bạn không cần quá lo lắng. Mà ngược lại, điều này có thể đem lại may mắn cho bạn. Vì dơi bay vào ban đêm là một điềm báo chuyện tốt và thuận lợi cho gia chủ.

Bay vào nhà rồi chết

Dơi bay vào nhà trong phong thủy bất động sản đôi khi báo hiệu là một điềm tốt đẹp. Thế nhưng nếu bay vào nhà rồi chết đi trong nhà thì lại là một điềm báo cực kỳ xấu, có liên quan đến sinh mệnh. Cụ thể hơn là dự báo về một người nào đó trong gia đình sắp lâm nguy. Ví dụ như điềm báo về bệnh tật, tai nạn bất ngờ,… Do đó, khi gặp tình huống này thì nên chú ý cẩn trọng hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

Bay vào nhà rồi làm tổ

Cổ nhân có câu “Đất lành chim đậu” và loài dơi cũng có nhiều đặc tính giống với loài chim về mặt sinh học. Vì vậy, khi có dơi bay vào nhà và làm tổ thì có nghĩa nơi ở của bạn rất tốt, giàu vận khí, dương khí và tốt đường tài lộc,… Nếu bạn có ý định mua bất động sản mà thấy hiện tượng trên thì nên chốt đơn. Vì dơi vào nhà làm tổ là bởi ngôi nhà rất bình yên và an lành.

Bay vào nhà để ngủ

Trong trường hợp dơi bay vào nhà để ngủ thì bạn đừng nên quá hoảng loạn. Điều đó có nghĩa ngôi nhà của bạn đang tràn đầy vượng khí, dương khí, tài lộc nên mới được chọn làm chỗ dừng chân. Đất lành nên mới thu hút được loài sinh vật này đến và chọn làm chỗ ngủ. Bất động sản mà gặp điều này chính là một điểm báo cho sự may mắn.

Bay vào nhà trong ngày Tết

Vào ngày Tết nếu gặp dơi bay vào nhà thì ngay lập tức bạn nghĩ đến điềm xấu. Bởi dơi có màu đen, màu rất kỵ vào dịp đầu năm. Thế nhưng đây không hẳn là một quan niệm chính xác. Nếu bay vào nhà và không có dấu hiệu của sự chết chóc thì đó là một điềm tốt. Thậm chí, việc bay vào nhà dịp Tết là điềm báo cho một năm cực kỳ thịnh vượng, bình an, may mắn cho gia chủ.

Dơi bay vào nhà

Khi thấy dơi bay vào nhà có nên đuổi không?

Sau phần giải thích ở trên thì bạn có thể hiểu hiện tượng dơi bay vào nhà không hẳn lúc nào cũng xấu. Do đó, nếu có dơi vào nhà thì mọi người không nên hoảng loạn, đánh đuổi chúng đi.

+ Dơi là loài linh vật mang ý nghĩa linh thiêng, đem đến may mắn, tài lộc, hòa khí cho gia đình.

+ Dơi chỉ đến, làm tổ ở những vùng đất có cốt khí tốt lành, ẩn chứa những điều tốt đẹp. Nếu được dơi bay vào nhà làm tổ báo hiệu ngôi nhà đang vô cùng vượng tốt về nhiều mặt.

Đặc biệt, nếu bạn là người kinh doanh, làm ăn thì nên mừng khi có dơi vào nhà. Bởi sau khi có dơi bay vào nhà, con đường công danh sự nghiệp, buôn bán của bạn có thể “phất lên như diều gặp gió”.

Nếu bạn đã đọc đến đây thì chắc hẳn cũng đã hiểu được dơi bay vào nhà là báo hiệu điềm gì. Hy vọng bài viết đã phần nào giúp các bạn yên tâm khi thấy hiện tượng này.

5/5 - (15 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan