Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » 420 là gì? Chia sẻ những thông tin thú vị xoay quanh con số này

420 là gì? Chia sẻ những thông tin thú vị xoay quanh con số này

Mỗi một con số đều có ý nghĩa riêng, chẳng hạn như nhiều tòa nhà chung cư lại không có tầng 13 vì ý nghĩa không mấy may mắn của nó. Vậy ý nghĩa và câu chuyện thực sự đằng con số 420 là gì? Tại sao các khách sạn lại không có phòng mang số này? Hãy cùng New Real Estate tìm hiểu những thông tin thú vị trong cuộc sống xoay quanh con số bí ẩn này.

Ý nghĩa số 420 là gì

Ý nghĩa của số 420 là gì?

Thực chất, 420 là viết tắt của ngày 20/4 và đây cũng là một ngày vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Tên gọi chính của ngày 20/4 chính là ngày Quốc tế Cần sa. Tuy vậy hành động hút Cần sa hiện nay vẫn chưa được hợp pháp hóa đối với quốc tế. Để hiểu rõ ý nghĩa con số 420 là gì, bạn cũng nên biết đây là một ngày mà việc trồng Cần được coi là vô cùng thích hợp. Đặc biệt hơn nó cũng là một mật mã để cảnh sát Los Angeles truy bắt đường dây buôn bán Cần sa phi pháp tại đây.

Vốn dĩ Cần sa là một chất gây nghiện nên rất ít quốc gia đồng ý cho phép hợp pháp hóa. Và tính đến nay, trên thế giới chỉ có một vài quốc gia cho phép hợp phát hóa hút Cần sa. Hầu hết những quốc gia xuất phát từ Châu Mỹ như Mexico, Uruguay, Mỹ,… mới chấp nhận hợp pháp hóa việc hút Cần sa.

420 là gì

Vậy bạn có muốn biết những hành động người dân Mỹ và Canada làm vào ngày 420 là gì không. Trên thực tế vào ngày này, người dân 2 nước sẽ tập trung lại tại một địa điểm bất kì. Mà nơi đó việc hút Cần sa được cho là hợp pháp và không phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Do vậy, con số 420 dần đã trở thành ký hiệu đặc biệt cho những người hút Cần sa.

Câu chuyện thực sự đằng sau con số 420 là gì?

Sau khi đã hiểu rõ chi tiết về ý nghĩa các con số như 420 là gì, bài viết sẽ tiếp tục cung cấp câu chuyện thật sự đằng sau con số này cho bạn. Thực chất, câu chuyện bắt nguồn từ một nhóm học sinh có tên gọi “Waldos” đến từ trường trung học San Rafael tại Mỹ. Nhóm học sinh này bao gồm 5 người lần lượt là: Dave Reddix, Steve Capper, Jeffrey Noel, Larry Schwartz, Mark Gravic. Vào một ngày nọ, sau khi được học về cây Cần sa thì chúng đã quyết định đi tìm loài cây này.

Kế hoạch được bắt đầu vào lúc 4 giờ 20 phút vào buổi chiều tại khuôn viên trường. Sau khi tìm xong chúng sẽ tụ tập lại với nhau để hút cần sa tại đây. Kể từ khi kế hoạch thất bại, chúng đã đổi địa điểm thành phía sau quảng trường Louis Pasteur. Việc một đám học sinh trung học tụ tập để hút Cần sa đã trở thành tin tức chấn động vào giai đoạn đó. Đồng thời cũng đánh mạnh vào tâm lý quản lý trường học cảnh sát địa phương tại đây.

Dành cho những ai chưa biết câu chuyện thực sự đằng sau con số 420 là gì. Thì những chia sẻ ở trên chính là nguồn gốc và sự ra đời của con số này.

Ý nghĩa số 420 là gì

Người dân Mỹ, Mexico,… tổ chức ngày 20/4 như thế nào?

Như đã chia sẻ ở trên, vào ngày 20/4 người dân tại những nước này thường sẽ tổ chức nhiều hoạt động để tôn vinh và ăn mừng ngày Quốc tế Cần sa. Nếu bạn muốn biết những hoạt động cụ thể họ thường làm trong ngày 420 là gì. Thì trên thực tế, không có bất cứ một quy chuẩn hay hoạt động ăn mừng cụ thể nào.

Nhiều người sẽ chọn đi diễu hành, ca hát với người thân và bạn bè của mình. Những người khác đôi khi sẽ chỉ ở nhà và thưởng thức một bộ phim. Ngược lại đối với những người hút Cần sa họ sẽ tổ chức các buổi tiệc và mời mọi người đến tham gia và hút Cần. Tuy nhiên, hoạt động này chỉ được phép diễn ra tại các nước hợp pháp hóa Cần sa.

Có khá nhiều cách để ăn mừng và hưởng thụ ngày 20/4 nhưng điều quan trọng nhất vẫn là luật lệ. Dù cho có được phép sử dụng Cần đi chăng nữa, bạn cũng phải đảm bảo an toàn cho tính mạng của mình. Hãy là một người ủng hộ và yêu quý ngày này hằng năm một cách văn minh thay vì hút Cần sa bừa bãi. Bởi nếu sử dụng quá liều được cho phép, bạn sẽ không tránh khỏi bị sốc phản vệ. Kéo xuống tiếp bài biết để tìm hiểu câu chuyện thú vị về con số 420 là gì.

Tạo sao nhiều khách sạn lại không có phòng 420?

Nhiều khách sạn tại phương Tây đặc biệt là Châu Mỹ và Australia đều không có số phòng này. Họ thường coi nó như là một vấn đề phiền toái cần phải tránh. Thay vào đó các khách sạn thường sử dụng số phòng 419+1 thay cho 420. Nhiều khách sạn thậm chí còn bỏ qua số phòng này khi bắt đầu từ 401 đến 419 và tiếp tục với 421.

Lý giải cho hành động này của những khách sạn ở trên chính là sự việc tại trường trung học San Rafael của Mỹ. Đây chính là nguồn gốc hình thành của cụm từ 420 là gì. Cứ đến ngày 20/4 rất nhiều người ăn mừng ngày Quốc tế Cần sa theo cách khá tiêu cực. Họ tổ chức các cuộc ăn mừng và lấy trộm những biển hiệu mang số 420 đến từ những tòa nhà, cửa hàng lưu niệm, hay thậm chí là số phòng khách sạn.

Con số 420 sau đó còn được nhắc lại trong nhiều sản phẩm văn hóa như phim ảnh, sách báo. Nhiều bộ ký hiệu tại các nước như Mỹ, Mexico, Canada đều cố tình bỏ qua con số này. Tránh gợi lại những ký ức và câu chuyện không mấy tốt đẹp đã từng xảy ra.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều khách sạn tại Mỹ quyết định giữ số phòng 420 theo thứ tự. Nhưng thay vì gắn biển hiệu lên phòng, họ quyết định in thẳng con số này lên cánh cửa. Nhằm tránh bị đánh cắp bởi những người ăn mừng quá trớn vào ngày 420. Thêm vào đó họ cũng sẽ in lên cánh cửa một biểu tượng cấm hút thuốc để nhắc nhở du khách.

Mặc dù câu chuyện đằng sau số 420 không mấy tốt đẹp, nhưng trên thực tế con số này không quá đáng sợ như nhiều người nghĩ. Điển hình là nhiều khách sạn, tòa nhà tại Mỹ vẫn quyết định giữ nguyên số phòng 420. Những thông tin trên bài viết đã giải thích cho bạn hiểu hơn về ý nghĩa số 420 là gì. Tuy nhiên không phải với mục đích khiến bạn cảm thấy sợ hãi nó, mà là hiểu hơn về câu chuyện đằng sau con số này và nhiều điều hay ho về cuộc sống.

5/5 - (13 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan