Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Gei là gì? Ý nghĩa thật đằng sau tên gọi thú vị này có gì đặc biệt?

Gei là gì? Ý nghĩa thật đằng sau tên gọi thú vị này có gì đặc biệt?

Cuộc sống ngày nay xuất hiện rất nhiều thuật ngữ liên quan đến giới tính. Nhiều người thắc mắc rằng các xu hướng tính dục hiện nay được phân biệt như thế nào, chẳng hạn như từ gei là gì. Đó là những từ ngữ chúng ta có thể thường xuyên bắt gặp. Tuy nhiên, để phân biệt và hiểu được ý nghĩa của mỗi cái tên thì đó là điều mơ hồ. Bài viết dưới đây của New Real Estate sẽ đem đến cho các bạn nguồn thông tin bổ ích nhất về ý nghĩa của từ “Gei” là gì.

Gei là gì

Ý nghĩa của từ Gei là gì?

Trong cộng đồng LGBT, gei là từ dùng để chỉ những người con gái yêu nhau cùng giới. Nói cách khác, gei được nói đến trong tình yêu giữa nữ và nữ. Vậy gei và les có tương đồng không? Tình cảm của gei không hoàn toàn phụ thuộc vào giới tính. Những người thích nữ có thể được cho là gei. Nhưng người được gọi là gei vẫn có thể không yêu phụ nữ. Đây chính là điểm giúp các bạn phân biệt rõ giữa “gei” và “les”.

+ Gei: Phụ nữ thích phụ nữ có thể vì rung động nhất thời. Những người này vẫn có thể thích con trai và con gái. Các mối quan hệ giữa gei thường chỉ kéo dài ngắn hạn.

+ Les: Phụ nữ yêu nhau dựa trên phương diện giới tính. 2 người yêu nhau trong mối quan hệ đều là người đồng tính nữ. Đó là những người được gọi là les.

Những thuật ngữ vừa rồi đã giúp bạn hiểu và phân biệt giữa 2 cụm từ gây nhầm lẫn. Mọi người thường sử dụng từ gei với sắc thái vui đùa. Cách nói này chỉ đem đến niềm vui mà không có bất kỳ sự kỳ thị hoặc chê trách. Cách này đã xuất hiện từ đâu? Những giải thích dưới đây sẽ cho bạn biết về nguồn gốc từ gei là gì.

Gei là gì

Nguồn gốc từ Gei xuất phát ở đâu?

Từ trước đến nay, mọi người vẫn thường quen thuộc với cụm từ “gay”. Đây là cụm từ chỉ những người nam giới đồng tính. Khi nói đến phụ nữ, mọi người thường dùng từ “gei”. Đây chỉ là cách nói vui để tạo ra sự khác nhau giữa nam và nữ. Vì thế gei đã được sinh ra đời.

Trong tiếng việt, mọi người vẫn thường nhầm lẫn khi đọc phiên âm giữa 2 cụm từ. Tuy nhiên, mỗi khi nhắc đến “gay” hay “gei”, mọi người đều nghĩ rằng đó chính là cụm từ chỉ những người đồng tính. Tuy nhiên đây chỉ là một quan điểm không chính xác và thường gây hiểu lầm.

Gei là gì

Các đặc điểm khi nhận biết Gei là gì?

Hiện nay vẫn còn đặt ra rất nhiều câu hỏi như gei là gì, làm thế nào để biết mình gei,… Trong xã hội ngày nay, nhiều bạn trẻ đã được tiếp xúc với các xu hướng giới tính mới. Đây cũng là lúc các bạn có thể khám phá những bản năng bí ẩn trong mình. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về gei là gì.

Bị ấn tượng bởi phụ nữ: Một cô gái thường xuyên có sự ngưỡng mộ và tỏ ra quan tâm người phụ nữ khác có thể sẽ có xu hướng gei. Họ chính là những người bị thu hút trước những cô gái đẹp. Sự ngưỡng mộ và yêu mến càng nhiều sẽ càng khiến cho bạn càng yêu quý đối phương.

Có xu hướng gần gũi với con gái: Một đặc điểm khá dễ để nhận diện của gei chính là sở thích gần gũi phụ nữ. Đó là các biểu hiện của nắm tay, gặp gỡ, quan sát nhau,…

Dành sự quan tâm đặc biệt cho con gái: Những người đang có người yêu là nam bỗng chốc lạnh nhạt và quan tâm đặc biệt 1 cô gái. Đó là đặc điểm chỉ ra rằng bạn đang cảm nắng một cô gái. Hành động phớt lờ bạn trai cũng đã một phần thể hiện được sự thay đổi của bạn.

Các dấu hiệu đã được trình bày ở trên được xác định trong quãng thời gian ngắn. Mọi rung cảm hay quan tâm đều được cho là nhất thời và không lâu dài. Nếu bạn có một trong số các dấu hiệu trên, có thể bạn là gei.

Yếu tố tạo nên xu hướng Gei là gì?

Con số ghi nhận những người có xu hướng yêu nhau đồng tính ngày càng tăng lên khá cao. Trong đó, tỷ lệ gei hoặc les chiếm tỷ lệ tương đối lớn. Đâu là lý do xu hướng này càng được nhiều người biết đến và chấp nhận? Sự lan rộng và có sức ảnh hưởng của cộng đồng LGBT đã làm cho tiếng nói của cộng động ngày càng mạnh mẽ.

Xã hội ngày càng chấp nhận các xu hướng giới tính khác biệt này. So với quá khứ, mọi người đang dần quan tâm và hợp pháp hóa chúng bằng niềm tin. Luật pháp Việt Nam hiện tại chưa có điều luật nào quy định về giới tính ngoài nam và nữ. Tuy nhiên, làn sóng ủng hộ cộng đồng ngày càng mạnh mẽ là lý do khiến nhiều người dám tự tin sống thật với bản thân mình.

Từ Gei được hình thành như thế nào?

Có một số giải thích cho việc hình thành xu hướng gei ở phụ nữ là gì. Dưới đây là những thông tin nghiên cứu mang tính chất tham khảo về vấn đề này.

Xu hướng giới tính bẩm sinh: Có một số người từ khi sinh ra đã mang cho mình xu hướng giới tính này. Đây là yếu tố khách quan và không thể thay đổi từ khi sinh ra. Gen và hóc môn của mỗi người được định hình sẵn từ lúc chào đời. Những người này từ khi sinh ra đã có những biểu hiện về giới tính ngay lập tức. Rất nhiều cha mẹ hiện nay đã chấp nhận sự thật này và chào đón con của họ.

Sự tác động từ môi trường: Gei là xu hướng dễ bị tác động nhất bởi môi trường xung quanh. Mọi người thường biết đến gei chỉ là xu hướng nhất thời và ngắn hạn. Sự thay đổi này đến từ sự tiếp xúc và giao lưu quá nhiều với người trong cộng đồng. Đôi khi có một trường hợp các bạn bị ngộ nhận rằng mình là gei.

Đây là hệ lụy kéo theo của việc môi trường xung quanh tác động quá nhiều. Có thể nói, gei cũng được cho là một phong trào bởi những người thích theo đuổi nó. Đó là lý do mọi người nên có cái nhìn đúng đắn về xu hướng giới tính này.

Những lý giải về gei là gì đã mang đến một cách nhìn khá toàn diện về nó. Chắc chắn sau bài viết này, bạn sẽ mở rộng được nguồn kiến thức về cộng đồng và phân biệt được các xu hướng giới tính khác nhau.

5/5 - (9 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan