Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Cách kiểm tra đất quy hoạch Online nhanh chóng & chính xác nhất

Cách kiểm tra đất quy hoạch Online nhanh chóng & chính xác nhất

Kiểm tra đất quy hoạch Online hiện đang được nhiều người dân và nhà đầu tư lựa chọn, cùng với các phương pháp truyền thống. Với những rủi ro tiềm ẩn, đất quy hoạch cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nhà đầu tư quyết định xuống tiền. Vậy tầm tầm quan trọng và cách kiểm tra đất quy hoạch như thế nào? Làm thế nào để chính xác nhất? Xem ngay bài viết của Điệp Phạm để có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích cho bản thân nhé!

Cách kiểm tra đất quy hoạch online
Các cách kiểm tra đất quy hoạch Online

Tại sao phải kiểm tra thông tin quy hoạch?

Để tìm kiếm một âm mưu xây dựng hoàn hảo; hoặc để có một khoản đầu tư bất động sản an toàn. Ngoài việc lập kế hoạch và tiếp cận thông tin chính xác. Nhà đầu tư vẫn cần xem xét khu đất đó có nằm trong quy hoạch hay không. Ở đó, kiểm tra thông tin quy hoạch ở bản chất xem xét chi tiết mục đích sử dụng; và quyền sở hữu đất. Vậy tại sao bạn nên kiểm tra đất quy hoạch?

Cách kiểm tra đất quy hoạch online
Cách kiểm tra đất quy hoạch Online bằng ký hiệu

Thứ nhất, việc mua đất trong quá trình quy hoạch sẽ gây ra rất nhiều rắc rối cho các nhà đầu tư hoặc chủ sở hữu. Do đó, việc kiểm tra đất quy hoạch Online sẽ giúp người dân chủ động hơn trong giao dịch bất động sản. Họ cũng có thể dễ dàng đưa ra quyết định xây dựng; để sử dụng hoặc cho mục đích thương mại.

Thứ hai, nếu khu đất không được quy hoạch cẩn thận; Rất có thể bạn sẽ rơi vào bẫy đầu tư. Đồng thời, dễ đứng trước bờ vực mất tiền oan, thậm chí là những vụ lừa đảo đáng tiếc với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Có nhiều trường hợp vì không hiểu được tiềm năng của khu đất, nhà đầu tư điêu đứng vì giá trị thực tế của khu đất cao hơn kỳ vọng. Và điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn.

Làm sao để biết đất đã có quy hoạch hay chưa?

Ở mỗi địa phương, quá trình lập kế hoạch sẽ diễn ra khác nhau và có thể thay đổi theo từng thời điểm. Tuy nhiên, vẫn có một số phương pháp để biết liệu một khu vực hiện đang được quy hoạch hay không:

Trước tiên, hãy kiểm tra quy hoạch dựa trên thông tin trên sổ đỏ – giấy chứng nhận quyền sử dụng đất:

Tại đây, thông tin quy hoạch sẽ được thể hiện rõ ràng trong phần ghi chú.

Thứ hai, nhờ sự giúp đỡ của các đơn vị địa phương trong lĩnh vực bất động sản:

Với những nhiệm vụ và chức năng của mình, các sở này nắm rõ thông tin quy hoạch của địa phương. Từ đó mang đến cho bạn những thông tin hoạch định chính xác và vô cùng hữu ích.

Thứ ba, tìm hiểu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền:

Cơ quan quyền lực nhà nước sẽ luôn có thẩm quyền cũng như tìm hiểu thông tin về các phương án quy hoạch. Do đó, đây cũng là phương án tra cứu thông tin quy hoạch mà mọi người có thể thử.

Và vẫn còn khá nhiều cách để mọi người, hoặc nhà đầu tư có thể xác định rõ ràng dự án hay mảnh đất bạn đang sở hữu có nằm trong “vùng” quy hoạch hay không. Ngoài các tùy chọn trên. Kiểm tra đất quy hoạch Online cũng là một cách đang được rất nhiều người sử dụng. Với những ưu điểm về tốc độ, sự tiện lợi, dễ dàng truy cập,…

Hướng dẫn cách kiểm tra đất quy hoạch Online

Có thể nói, kiểm tra đất quy hoạch Online là một thành tựu lớn trong phát triển công nghệ số của Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu thông tin trong một số lĩnh vực. Song việc kiểm tra quy hoạch Online đã khắc phục được những hạn chế về địa lý, thời gian,… Đồng thời cũng cung cấp số liệu tương đối chính xác về thông tin quy hoạch mà bạn cần tìm kiếm một cách nhanh chóng! Vậy phương tiện nào có thể kiểm tra quy hoạch Online?

Kiểm tra quy hoạch Online trên các trang website của Bộ

Một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng trong việc kiểm tra đất quy hoạch Online là dựa vào website tra cứu quy hoạch. Thông thường, mỗi khu vực sẽ được thiết lập một trang web riêng. Ví dụ bạn ở TP.HCM thì có thể sử dụng trang tra cứu thông tin tại địa chỉ:

https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/

Cách kiểm tra đất quy hoạch online
Cách kiểm tra đất quy hoạch Online trên cổng thông tin của Bộ

Kiểm tra tại trang thông tin điện tử của UBND huyện:

Ngày nay, với sự phát triển của mạng thông tin, hầu hết các UBND huyện cũng đã được phổ biến và xây dựng cổng thông tin điện tử. Đây không chỉ là cầu nối trực tiếp mà còn là nơi mọi người có thể cập nhật thông tin tại khu vực mình sinh sống. Theo đó, các thông tin, quy hoạch hay kế hoạch sử dụng đất cũng được công khai, minh bạch trên trang thông tin điện tử nên rất tiện lợi cho mọi người theo dõi.

Kiểm tra tại trang thông tin điện tử dữ liệu quy hoạch của Bộ Xây dựng:

Trang thông tin điện tử dữ liệu quy hoạch của Bộ xây dựng là trang tổng hợp dữ liệu quy hoạch của các tỉnh thành trong cả nước. Đối với các tỉnh đã hoàn thành dữ liệu bạn hoàn toàn có thể tra cứu các mục bản đồ định hướng phát triển không gian, bản đồ quy hoạch sử dụng đất,… Truy cập địa chỉ website:

http://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn/Pages/trangchu.aspx

Kiểm tra quy hoạch Online thông qua ứng dụng trên di động

Hiện nay, song song với tốc độ phát triển của thời đại ngoài các cổng thông tin trực tuyến; Các ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch lần lượt được phát hành tại nhiều tỉnh thành riêng lẻ. Ứng dụng có thể cài đặt trên cả điện thoại Android và iOS. Từ đây người dùng có thể chọn các chức năng xem bản đồ trực tuyến linh hoạt lựa chọn khu vực muốn xem,…

Cách kiểm tra đất quy hoạch online
Cách kiểm tra đất quy hoạch Online trên điện thoại

Thậm chí có thể tra cứu thông tin về quy hoạch đất nền ngay tại nơi bạn đang ở. Một số ứng dụng kiểm tra quy hoạch Online thường được sử dụng là: Phần mềm kiểm tra quy hoạch đất đai TTQH TP.HCM; Remaps, Thongtin.land,… Hoặc các ứng dụng tra cứu riêng theo từng tỉnh thành như quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu, quy hoạch xây dựng Bình Dương,…

Hi vọng những thông tin trong bài viết kiểm tra đất quy hoạch Online nhanh nhất và chính xác nhất của Điệp Phạm tại công ty New Real Estate sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin thực sự cần thiết và hữu ích. Xin lưu ý rằng không giống như nhiều lĩnh vực khác, bất động sản hầu hết có giá trị lớn. Đồng thời, luôn có những đặc điểm riêng biệt mà nhà đầu tư hay chủ sở hữu phải hiểu rõ trước khi quyết định đầu tư hoặc chuyển nhượng. Cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng để giảm thiểu những rủi ro sảy ra.

5/5 - (7 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan