Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất MỚI NHẤT

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất MỚI NHẤT

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là một trong những mẫu hợp đồng được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây. Tài sản là bất động sản đất đai sẽ có giá trị cao nên những giấy tờ đi kèm cần được rõ ràng và xác thực. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về hợp đồng chuyển nhượng trong bài viết này nhé!

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tất cả các thỏa thuận của hai bên đều phải được xác lập bằng hợp đồng có sự công nhận của pháp luật. Các điều khoản về giá trị mua bán tài sản, chuyển nhượng bất động sản và quyền lợi, nghĩa vụ của đôi bên cũng được xác lập.

Cả hai bên xác lập hợp đồng có tác dụng bảo đảm quyền lợi của hai bên. Mọi thỏa thuận sẽ được thực thi trong tương lai. Nếu như có bất cứ tranh chấp nào xảy ra, mọi quyết định sẽ căn cứ dựa trên hợp đồng.

Cập nhật hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mới nhất

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất là thủ tục chuyển giao tài sản bất động sản giữa bên bán và bên mua. Các trường hợp có khả năng chuyển nhượng là: có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất không có tranh chấp, thời hạn sử dụng xác định,…

Có rất nhiều mẫu hợp đồng để chuyển nhượng quyền sử dụng đất được pháp luật ban hành theo thời gian. Tuy nhiên, cả người bán và người mua nên tìm mẫu hợp đồng mới nhất để nâng cao tính pháp lý của hợp đồng.

Đối với thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, cả bên mua và bên bán có thể dựa vào thỏa thuận để quyết định có cần thiết làm phụ lục hay không. Có rất nhiều trường hợp cần thiết phải soạn thảo phụ lục hợp đồng để chuyển nhượng đất như:

Làm rõ và chi tiết các nội dung có trong hợp đồng để chuyển nhượng đất. Đôi khi hợp đồng sẽ được soạn thảo ngắn gọn và kèm theo một phụ lục đi kèm để giải thích.

Chỉnh sửa, bổ sung những nội dung cam kết chưa có trong hợp đồng. Đôi khi điều khoản không xuất phát tại thời điểm kí kết mà phát sinh sau đó. Cách giải quyết tốt nhất là thành lập phụ lục hợp đồng bổ sung sửa đổi.

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Thủ tục chuyển nhượng là một văn bản pháp lý nhằm thỏa thuận các điều khoản giữa bên bán và bên mua. Thông qua bài viết này, hãy cùng chúng tôi tham khảo những thủ tục chuyển nhượng đất nhé.

Khi nào cần chuyển nhượng?

Theo điều 500 bộ luật Dân sự năm 2015, hợp đồng chuyển nhượng sẽ xảy ra khi người sử dụng bất động sản có toàn quyền đối với tài sản của mình. Một trong những quyền đó chính là quyền chuyển nhượng, chuyển đổi, cho thuê, trao tặng, góp vốn,….

Hồ sơ chuyển nhượng cần chuẩn bị gì?

Theo khoản 1 và 3 điều 188 Luật đất đai 2013, đối với hợp đồng để chuyển nhượng đất cần chuẩn bị giấy tờ như sau: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền và có hiệu lực từ khi đăng ký vào sổ địa chính,…

Quy trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Để thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử đất cả người mua và người bán cần tuân thủ quy trình để bảo vệ quyền lợi của mình.

Quy trình chuyển nhượng đất gồm các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để thực hiện công chứng hợp đồng.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ tại văn phòng đăng ký đất đai.
 • Bước 3: Thực hiện nghĩa vụ tài chính của hai bên.
 • Bước 4: Đóng thuế và nhận chứng nhận quyền sử dụng đất.

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Hướng dẫn điền thông tin trong hợp đồng chuyển nhượng

Đối với thông tin trong hợp đồng chuyển nhượng, nếu là cá nhân thì ghi các thông tin về cá nhân, nếu là tổ chức thì ghi các thông tin về tổ chức. Thông tin phải được ghi một cách đầy đủ và chính xác và cập nhật mới nhất theo quy định của nhà nước hiện hành.

Lưu ý gì khi ký kết giấy tờ chuyển nhượng đất

Theo Luật đất đai 2013, người chuyển nhượng cần cung cấp giấy tờ chứng minh mình là chủ đất trên phương diện pháp luật. Lợi ích cần phải được xác định rõ ràng giữa hai bên, người nhận đất có quyền sử dụng cho mục đích của mình, người chuyển nhượng thu được khoản tiền như thỏa thuận.

Hợp đồng chỉ có giá trị khi được xác lập thành văn bản có giáp lai công chứng của cơ quan nhà nước. Hai bên chuyển nhượng cần tuân thủ để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Quý khách hàng và các bạn đang đọc bài viết nên lưu ý kỹ khi quyết định ký bất cứ giấy tờ gì liên quan đến việc chuyển nhượng đất, căn hộ hoặc các tài sản khác. Tránh tình trạng “bút xa gà chết” nhé!

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là một văn bản thỏa thuận càng chi tiết thì giữa hai bên ký kết càng có lợi ích. Mong rằng thông qua bài viết này của chuyên gia New Real Estate, các bạn có thể tự bảo vệ mình bằng cách hiểu luật pháp trong vấn đề chuyển nhượng.

5/5 - (6 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *