Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Officetel là gì? Những điều cần biết về Officetel không thể bỏ qua

Officetel là gì? Những điều cần biết về Officetel không thể bỏ qua

Trước sự phát triển không ngừng của xu hướng bất động sản thông minh, có thể kết hợp nhiều công năng sử dụng trong một diện tích nhỏ, Officetel nổi lên như một trào lưu của bất động sản thế hệ mới, trở thành sự lựa chọn của người hiện đại. Vậy Officetel là gì? Định nghĩa và ưu nhược điểm ra sao? Xem bài chia sẻ của New Real Estate dưới đây nhé!

Officetel là gì

Định nghĩa Officetel là gì?

Kể từ khi thuật ngữ Officetel xuất hiện, có không ít người thắc mắc Officetel là gì và thật sự là loại bất động sản như thế nào. Định nghĩa đúng của thuật ngữ này chính là sự kết hợp giữa thuật ngữ Office – Văn phòng và Hotel – Khách sạn, thể hiện tính linh hoạt và đa dạng của công năng khi có thể được sử dụng như một nơi làm việc nhưng vẫn có không gian nghỉ dưỡng như một khách sạn lưu trú.

Hầu hết, các loại hình Officetel hiện nay đều được thiết kế theo phong cách hiện đại, được trang bị đầy đủ tiện nghi với những nội thất cao cấp, tạo nên một không gian làm việc mở sang trọng, tạo nguồn cảm hứng sáng tạo cho người sử dụng.

Ưu và nhược điểm của Officetel là gì?

Officetel và sự ra đời của nó được đánh giá là một giải pháp tất yếu cho vấn đề kinh tế giữa văn phòng- nhà ở hiện nay. Tuy nhiên, theo các chuyên gia bất động sản hiện nay, loại hình Officetel vẫn tồn tại song song ưu và khuyết điểm nhất định.

Officetel là gì

Ưu điểm của Officetel

Nhìn chung, ưu điểm của Officetel có thể kể đến như tính thuận tiện trong việc đăng ký giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép mở văn phòng… cho chủ sở hữu vì bạn có thể dùng địa chỉ này làm địa chỉ đăng ký.

Bên cạnh đó, loại hình này còn đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư lớn nhỏ trên thị trường nên có tỷ suất đầu khá cao và có đầy đủ các bộ phận cần thiết của một văn phòng làm việc như quầy lễ tân, bảng tên công ty tại khu vực đón khách ngoài.

Ngoài ra, so với những căn hộ thương mại khác trên thị trường hiện nay thì giá bán ra cũng như giá thuê của Officetel được đánh giá là khá rẻ, tạo được nguồn lợi nhuận hoàn hảo cho chủ sở hữu.

Song song đó, chỉ với một diện tích nhỏ, bạn còn có thể sử dụng không gian một cách linh hoạt như làm việc, nghỉ dưỡng và có cơ hội sử dụng những tiện ích đi kèm như phòng Gym, khu vui chơi, hồ bơi, công viên… của tòa nhà.

Xem thêm: Căn hộ dịch vụ là gì? Ưu và nhược điểm như thế nào?

Nhược điểm của Officetel

Tuy mang trên mình nhiều ưu điểm là vậy, nhưng cũng như bao nhiêu loại hình bất động sản khác, Officetel vẫn có những khuyết điểm nhất định như bị giới hạn thời gian sở hữu. Thông thường, Officetel chỉ cho phép bạn sở hữu trong vòng 50 năm và bạn phải làm thủ tục xin gia hạn nếu có nhu cầu sử dụng tiếp tục.

Không những vậy, diện tích nhỏ của Officetel chỉ đủ sức chứa cho một văn phòng làm việc có quy mô vừa và nhỏ cũng như đáp ứng nhu cầu ở và sinh hoạt của các hộ gia đình ít thành viên.

Bên cạnh đó, việc đăng ký ở tại Officetel chỉ cho phép bạn làm giấy đăng ký lưu trú thay vì đăng ký ở cố định như những hình thức căn hộ khác.

Công dụng của Officetel là gì?

Xét về công dụng của Officetel, loại hình bất động sản độc đáo và đầy mới lạ này có thể mang đến cho bạn những công dụng tối ưu như sau:

Làm văn phòng

Chủ yếu, Officetel thường được sử dụng để làm văn phòng làm việc hoặc trụ sở cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ vì có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí thuê văn phòng. Ở các thành phố lớn hiện nay, chi phí thuê mặt bằng để làm văn phòng cũng đang tăng chóng mặt. Với các công ty vừa và nhỏ thì khoản chi phí này cũng sẽ là một gánh nặng. Do vậy officetel xuất hiện được đánh giá là một giải pháp gỡ rối cho những doanh nghiệp đang muốn tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng.

Tận dụng làm nơi ở

Ngoài ra, có nhiều người sử dụng Officetel làm nơi để ở cho những cặp vợ chồng trẻ hoặc những ai đang độc thân, muốn tìm một không gian sống sang trọng và có thể tạo nguồn cảm hứng sáng tạo nhằm tăng năng suất làm việc.

Kết hợp song song cả hai công dụng trên

Như đã nói ở trên, một trong những điều khiến cho Officetel trở thành xu hướng bất động sản thế hệ mới chính là việc có thể kết hợp làm văn phòng làm việc và nơi lưu trú chỉ trong một không gian, từ đó có thể tiết kiệm được chi phí đi lại và xây dựng một không gian sống đa năng.

Đứng trước xu hướng tiết kiệm diện tích xây dựng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các công năng làm việc và lưu trú của con người hiện đại, Officetel dần trở thành một hiện tượng của bất động sản thế hệ mới.

Có cầu ắt có cung. Trước vô số những vấn đề liên quan đến chi phí thuê văn phòng hay nhà ở tăng cao đặc biệt là ở các thành phố lớn hiện nay sự ra đời của Officetel như một giải pháp khá tối ưu. Bài toán về chi phí lại được rút gọn đi một phần.

Với những thông tin trên, bạn không chỉ hiểu rõ hơn về loại hình Officetel là gì mà còn có cho mình cái nhìn khách quan trong việc lựa chọn loại hình này vào mục đích ở và làm việc trong tương lai.

5/5 - (6 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan