Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Sapa thuộc tỉnh nào? Khí hậu ra sao? Có nên đi du lịch dài ngày?

Sapa thuộc tỉnh nào? Khí hậu ra sao? Có nên đi du lịch dài ngày?

Khám phá Sapa là một trong những điều mà nhiều khách du lịch muốn trải nghiệm một lần trong đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ Sapa thuộc tỉnh nào, bất động sản ra sao mà chỉ quan tâm làm thế nào để đến đó. Nhưng nếu là một nhà đầu tư, với góc nhìn kinh tế, họ sẽ có yêu cầu thông tin khác. Vậy, để tìm hiểu về Sapa xinh đẹp, hãy cùng điểm qua vài thông tin cơ bản bên dưới.

Sapa thuộc tỉnh nào? Bất động sản Sapa ra sao?

Sapa thuộc tỉnh nào ở Việt Nam?

Đầu tiên, hãy giải đáp thắc mắc Sapa thuộc tỉnh nào? Sapa từ lâu đã nổi tiếng là địa điểm du lịch tâm đắc nhất của nhiều người. Nó là một địa danh có nhiều tiềm năng phát triển. Cho nên, nếu có ý định tham quan hay đầu tư tại đây vì bạn cũng nên biết những điều cơ bản về nó.

Địa lý tại Sapa ra sao?

Câu trả lời cho câu hỏi Sapa thuộc tỉnh nào là Sapa thuộc tỉnh Lào Cai. Về địa lý, Sapa nằm ở phí tây tỉnh Lào Cai. Phía đông Sapa là huyện Bảo Thắng – Lào Cai, phía tây là Tam Đường – Lai Châu. Phía nam Sapa là Tân Uyên – Lai Châu, phía bắc là huyện Bát Xát – Lào Cai.

Hiện tại, dân cư của Sapa vào khoảng 81 nghìn người với diện tích là 681 km vuông. Hiện nay đang có 6 dân tộc anh em sinh sống tại Sapa. Đó là Kinh, H’Mông, Dao đỏ, Tày, Giáy, Xá Phó,. Chính sự giao thoa văn hóa của các dân tộc này đã khiến Sapa thu hút được nhiều khách.

Sapa thuộc tỉnh nào? Bất động sản Sapa ra sao?

Địa hình Sapa toàn là núi non hùng vĩ với nhiều cảnh đẹp hùng tráng. Sapa cao khoảng 1500 – 1800 m so với mực nước biển. Độ cao này kết hợp với các dãy núi và sương mù tạo nên cảnh quan khác lạ và hoang sơ.

Khí hậu như thế nào?

Nếu biết Sapa thuộc tỉnh nào, bạn sẽ biết Sapa có khí hậu như thế nào. Nếu như Việt Nam mang khí hậu nhiệt đới gió mùa hầu như cả nước. Thì Sapa lại một mình mang khí hậu ôn đới với nhiệt độ duy trì từ 15-18 độ.

Ở Sapa, mọi người sẽ được trải nghiệm cảm giác khí hậu 4 mùa ngay trong 1 ngày. Buổi sáng, mọi người có thể cảm nhận không khí mát mẻ của mùa xuân. Buổi trưa sẽ là tiết trời vào hạ, có nắng nhưng không quá gắt. Buổi chiều thì lại mù sương, lành lạnh như mùa thu. Buổi tối thì là mùa đông với cái rét cắt da cắt thịt.

Điểm đặc biệt khiến nhiều thích đến Sapa như vậy là do Sapa là nơi duy nhất có tuyết. Tuy nhiên, không phải năm nào cũng có nên nó khá là rủi ro.

Có những điểm du lịch nào tại Sapa?

Từ những năm 100, Sapa đã được người Pháp dựng nên các khu nghỉ dưỡng lý tưởng. Người Pháp đã gieo rắc cho Sapa nhiều chi tiết mang dáng dấp châu Âu.

Ngày nay, Sapa được du khách ngoại quốc đánh giá khá cao. Nhiều địa điểm du lịch được khai thác và đưa vào hoạt động. Nhiều loại hình du lịch và dịch vụ phát triển ở đây làm nền kinh tế Sapa đang dần khởi sắc.

Để giải đáp một phần cho câu hỏi Sapa thuộc tỉnh nào, có gì khi đến đây? Thì hãy ghé đến các địa điểm sau để du lịch:

 • Đỉnh Fansipan.
 • Bản Cát Cát.
 • Vườn hoa Hàm Rồng.
 • Thung lũng Mường hoa.
 • Nhà thờ cổ Sapa.
 • Chợ Phiên Sapa.

Tình hình bất động sản Sapa hiện tại như thế nào?

Nhà đầu tư tìm hiểu Sapa thuộc tỉnh nào là để quyết định đầu tư hay không. Và ngành đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất ở Sapa là bất động sản. Bất động sản Sapa hiện đang là ngành được đánh giá là có tiềm năng mang lại lợi ích cao. Cùng tìm hiểu tình hình bất động sản Sapa hiện tại như thế nào.

Sapa tăng tốc mạnh mẽ về bất động sản nhờ du lịch

Những năm gần đây, Sapa nổi lên như một địa điểm du lịch bậc nhất Việt Nam. Mỗi năm, Sapa đón tiếp hơn 3 triệu lượt khách du lịch. Điều này cho thấy du lịch Sapa đang trên đà phát triển vô cùng mạnh mẽ. Và đang có rất nhiều người tìm hiểu Sapa thuộc tỉnh nào.

Du lịch phát triển, ngành bất động sản cũng được hưởng lợi. Riêng đợt Tết 2022 vừa qua, khách du lịch đến với Sapa là 17 nghìn người. Chỉ trong 3 ngày Tết Sapa đã thu về 46 tỷ đồng. Có một điều là trong 3 ngày đó, không giờ phút nào là Sapa được “xả hơi”. Bởi vì lúc đó tình trạng ùn tắc và cháy phòng luôn luôn diễn ra.

Ngành du lịch Sapa đang được hưởng những chính sách ủng hộ từ Chính Phủ. Ví dụ các sân bay và quốc lộ đã được ưu tiên xây dựng để phát triển du lịch.

Điều này cho thấy, nếu ngành du lịch Sapa phát triển, nhu cầu bất động sản Sapa tự nhiên sẽ tăng lên. Các cơ hội đầu tư mới sẽ mở ra, hàng trăm dự án đang mọc lên nhanh chóng.

Độc bản “Shophouse”

Ngày xưa, khi tìm hiểu Sapa thuộc tỉnh nào, người ta sẽ nghĩ Sapa còn hoang sơ. Tuy nhiên, do sự phát triển chóng mặt nên Sapa đã thay diện mạo mới. Lượng khách du lịch đổ về Sapa ngày càng nhiều khiến cơn khát shophouse Sapa tăng lên.  Shophouse là tài nguyên đặc biệt hỗ trợ phát triển Sapa rất nhiều. Nó là ưu thế lớn để tạo trải nghiệm tốt hơn cho khách du lịch.

Sapa thuộc tỉnh nào? Bất động sản Sapa ra sao?

Tuy nhiên, Sapa lại chưa có đủ điều kiện để đầu tư cho hạng mục này. Các cơ sở hạ tầng ở đây như khu thương mại, chợ giao thương vẫn còn đơn sơ. Vì vậy, “miếng bánh ngon” shophouse này đang được rất nhiều NĐT quan tâm.

Xem thêm: Hạ Long thuộc tỉnh nào? Đến đây có gì vui?

Dự báo xu hướng bất động sản Sapa trong tương lai ra sao?

Năm 2030, dự đoán Sapa sẽ tiếp đón hơn 16 triệu lượt khách đến đây. Điều này cho thấy xu hướng phát triển của ngành du lịch cũng là xu hướng đầu tư bất động sản. Du lịch phát triển, các nhu cầu về nghỉ dưỡng, chỗ ăn, ăn uống sẽ tăng cao. Các dự án bất động sản được quan tâm nhất sẽ là các ông trình khách sạn, shophouse, TTTM,…

Sapa thuộc tỉnh nào

Đặc biệt trong số đó, dự đoán sẽ ngày càng nhiều NĐT chi tiền cho shophouse. Vì ngay ở thời điểm hiện tại, các ông lớn bất động sản đã và đang làm điều này. Ví dụ như Vingroup, Sungroup, Trường Giang Sapa, Constrexim Holdings,…

Bên cạnh đó, tỉnh Lào Cai cũng có những quyết định hỗ trợ rất nhiều cho ngành bất động sản. Ví dụ theo quy hoạch tỉnh năm 2021 – 2030, Lào Cai muốn đi lên làm đô thị loại 1. Điều này cho thấy tỉnh sẽ chi nhiều tiền và nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng. Khi đó, ngành bất động sản càng có cơ hội phát triển hơn nữa.

Trên đây là bản tổng hợp những điều cần biết về Sapa thuộc tỉnh nào. Nếu có ý định du lịch Sapa, hãy ghé qua các địa điểm đã được giới thiệu trên. Nếu muốn đầu tư bất động sản vào vùng đất “vàng” này, đừng ngại ngần mà hãy nắm bắt cơ hội ngay.

5/5 - (13 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan