Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Hạ Long thuộc tỉnh nào? Du lịch có gì? Bất động sản đang có gì?

Hạ Long thuộc tỉnh nào? Du lịch có gì? Bất động sản đang có gì?

Hạ Long là một thành phố nổi với vẻ đẹp độc đáo không nơi nào sánh kịp. Đây là một trong những vịnh đảo được đón chào nhiều du khách nhất nước ta. Tuy nhiên, để Hạ Long luôn thể hiện được ưu thế cũng cần có nhiều sự đầu tư. Muốn đầu tư vào đây, trước hết ta phải biết Hạ Long thuộc tỉnh nào. Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây, đừng rời đi nếu bạn là nhà đầu tư thông minh!

Hạ long thuộc tỉnh nào

Hạ Long thuộc tỉnh nào ở Việt Nam?

Để khám phá, trả lời cho câu hỏi Hạ Long thuộc tỉnh nào, ta cần biết nhiều mảng kiến thức. Dưới đây là thông tin cơ bản và tổng quát để bạn nắm bắt được Hạ Long thuộc tỉnh nào.

Hạ long thuộc tỉnh nào

Địa lý tại Hạ Long

Trả lời cho câu Hạ Long thuộc tỉnh nào là Hạ Long thuộc địa phận của tỉnh Quảng Ninh. Đây là một trong những vùng đất giàu tài nguyên, nhất là Than.

Hạ Long là thành phố được đặt tên theo Vịnh Hạ Long. Thành phố Hạ Long được thành lập năm 1993 với diện tích gộp từ xã Hồng Gai cũ. Đến năm 2013, thành phố này đã trở thành đô thị loại 1. Hiện tại, Hạ Long là thành phố thuộc tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam.

Thành phố Hạ Long cách Hà Nội 165km, cách Hải Phòng 70km và cách Móng cái 184 km. Vị trí địa lý các phái của thành phố Hạ Long:

 • Phía đông giáp Cẩm Phả và Vân Đồn
 • Phía tây giáp Uông Bí và thị xã Quảng Yên
 • Phía nam giáp Hải Phòng và Vịnh Bắc Bộ
 • Phía bắc giáp Bắc Giang

Diện tích chính xác của Hạ Long là 1.119,36km2 và dân số 2018 là hơn 300 nghìn người. Thành phố nào mang nét độc đáo của thành phố vừa có đất liền và biển đảo duy nhất tại Việt Nam. Về tự nhiên, hạ Long có sự đa dạng và phức tạp về thảm thực vật và động vật.

Hạ long thuộc tỉnh nào

Khí hậu Hạ Long khá mát mẻ vì nó có khí hậu ven biển. Mùa đông và mùa hè ở đây rất khác biệt. Chế độ sông ngòi và thủy triều cũng rất mạnh mẽ. Ngoài ra, tài nguyên thiên nhiên ở đây thuộc dạng vô cùng phong phú với hơn 1000 loài thực vật.

Kinh tế của Hạ Long

Nếu muốn đến Hạ Long đầu tư, Kinh tế là điều đáng quan tâm nhất sau khi tìm hiểu Hạ Long thuộc tỉnh nào. Cơ cấu kinh tế của Hạ Long là công nghiệp – du lịch, dịch vụ, thương mại, Nông – lâm – hải sản.

Theo quy hoạch, Hạ Long có 5 vùng kinh tế tương ứng với cơ cấu kinh tế trên. Nó hoạt động vô cùng trơn tru với sự phối hợp hoàn hảo giữa 5 vùng. Các khu công nghiệp lớn nhỏ đều được vận hành tốt với công suất cao. Đặc biệt Hạ Long rất mạnh về cảng biển và giao thông đường thủy. Vì thế giao thương theo đường này được đánh giá chính là bộ mặt của Hạ Long.

Hạ long thuộc tỉnh nào

Ngoài ra, khai thác và đánh bắt cũng là thế mạnh ở đây. Thu nhập của Hạ Long ở mức 53 triệu. Dự đoán con số này sẽ còn tăng lên 12-13 nghìn USD/năm. Nếu là nhà đầu tư bất động sản, hãy xem xét kỹ yếu tố này.

Xã hội tại Hạ Long

Về mặt xã hội, Hạ Long cũng là một thành phố đáng sống. Nhiều năm qua các khía cạnh dân cư, giáo dục, tôn giáo,… ở đây đều được quan tâm. Thành phố này cũng quy tụ sự sinh sống của rất nhiều dân tộc anh em. Ví dụ như Kinh, Tày, Hoa, Dao, Mường, Thái, Nùng, Hán, Thanh Y, H Mông,…

Hạ long thuộc tỉnh nào

Về mặt giáo dục, hạ Long cũng không thua kém bất kỳ thành phố nào khác. Về ẩm thực, những ai đã biết Hạ Long thuộc tỉnh nào và đến đây đều không khỏi ngỡ ngàng. Trong đó, các món hải sản tưởng chừng quen thuộc nhưng lại gây ấn tượng nhiều nhất. Đặc sản Hạ Long phải kể đến là ngán, chả mực, tu hài, ruốc, tôm hùm,…

Du lịch tại Hạ Long

Du lịch và bất động sản Hạ Long gắn liền với nhau và đang phát triển khá tốt. Nhiều cảnh đẹp thu hút người tham quan. Cụm di tích và danh thắng, 30 hang động, đền thờ, chùa,… đều là những nơi đón hàng triệu du khách mỗi năm.

Hạ long thuộc tỉnh nào

Du lịch hàng năm tại đây đã thu về hàng nghìn tỷ. Kéo theo đó là sự đầu tư ồ ạt của các ông lớn về bất động sản. Ví dụ khách sạn, nhà hàng, các ông trình du lịch khác. Nổi bật nhất là Sungroup đã xây dựng công viên Sun World tại đây. Ngoài ra còn có nhiều tập đoàn khác như: Vingroup, FLC,…

Tình hình bất động sản Hạ Long hiện nay ra sao?

Khi đã biết Hạ Long thuộc tỉnh nào, tình hình bất động sản hiện tại và tương lai nên được quan tâm. Sau đây sẽ là tóm tắt những điều mà bạn cần biết trước khi đầu tư bất động sản ở đây.

Thị trường hiện tại

Khác với nhiều nơi khác, đi qua mùa dịch Hạ Long vẫn rất phát triển. Về giao thông thì thành phố đã xây đường, nới rộng làn. Nó giúp tận dụng và phát huy tính kinh tế của hàng trăm danh lam thắng cảnh. Từ đó mở đường phát triển mới cho du lịch dịch vụ, sau đó là bất động sản.

Cơ sở hạ tầng Hạ Long hiện nay vẫn đang phát triển vững chắc bất chấp dịch bệnh. Hạ Long đã trở thành điểm nóng bất động sản chỉ sau Hà Nội. Nó đã thu hút sự đầu tư khủng từ nhiều nhà đầu tư lớn. Ví dụ Sun Group, Bim Group, tập đoàn Geleximco,… Theo đó, giá cả bất động sản cũng tăng tường rất ổn định.

Giá bất động sản Hạ Long tăng trưởng  trung bình 20-50%. Tốc độ tăng giá của đất ven biển còn nhanh gấp nhiều lần như vậy.

Xem thêm: Sapa thuộc tỉnh nào? Đến đây có vui không?

Xu hướng phát triển

Nhà đầu tư khi tìm hiểu Hạ Long thuộc tỉnh nào đã dự đoán về xu hướng bất động sản ở đây. Người ta cho rằng xu hướng đầu tư về bất động sản Hạ Long sẽ còn tăng lên rất nhiều. Sở dĩ là như vậy là do những chỉ số dự báo đều tích cực.

Hơn nữa, trong những năm qua, tình hình đầu tư vào bất động sản ở đây ngày càng tăng. Hạ Long tập trung nguồn lực từ nhiều nhà đầu tư lớn. Các công trình liên tục được xây dựng với chất lượng cao.

Hạ long thuộc tỉnh nào

Ngoài ra, bản đồ quy hoạch sắp tới của thành phố cũng tạo điều kiện để ngành này phát triển. Với sự hỗ trợ từ nền kinh tế lẫn chính quyền, bất động sản Hạ Long hứa hẹn là thị trường béo bở trong tương lai.

Trên đây là một vài thông tin để giải đáp cho câu hỏi Hạ Long thuộc tỉnh nào của New Real Estate. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể có thêm nhiều thông tin bổ ích về thành phố này. Thị trường bất động sản Hạ Long sẽ là một thị trường tốt để bạn đầu tư.

5/5 - (21 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan