Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? Du lịch ra sao? Bất động sản có gì?

Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? Du lịch ra sao? Bất động sản có gì?

Trên đất nước ta, Phong Nha Kẻ Bàng là địa danh du lịch nổi tiếng nhất. Đây là một trong những khu vực có thiên nhiên hùng vĩ và thu hút nhiều du khách. Tuy nhiên, nếu nhìn về Phong Nha Kẻ Bàng với một góc độ khác, ta sẽ còn thấy được nhiều hơn nữa tiềm năng của nó. Nhưng trước hết ta cần biết Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu và các đặc điểm của nó. Bài viết này sẽ giúp đỡ bạn gỡ rối vấn đề này trong một nốt nhạc.

Phong nha kẻ bàng ở đâu

Cùng New Real Estate tìm hiểu Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu nhé!

Trả lời cho câu hỏi Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu ta cần rất nhiều kiến thức. Đó là tập hợp những kiến thức về địa lý, xã hội và khoa học. Vậy, để mọi người có thể có cái nhìn bao quát hơn về nó, sau đây là phần tóm tắt.

Địa lý Phong Nha Kẻ Bàng

Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng đang tọa lạc trên địa phận tỉnh Quảng Bình. Nó nằm trong một khu vực núi đá vôi hùng vĩ rộng 201 nghìn ha. Diện tích tự nhiên của nó gồm phần lõi vườn quốc gia rộng 85.754 ha và vùng đệm rộng 195.400 ha.

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là một nơi rất quan trọng. Khi tìm hiểu Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu bạn sẽ thấy được nó có vai trò bảo vệ lớn. Đối tượng bảo vệ của nó là vùng cacxtơ lớn nhất thế giới.

Vị trí của vườn quốc gia này là từ 17°21′ – 17°39′ vĩ bắc và từ – tới 106°24′ kinh đông. Nó cách thành phố Đồng Hới khoảng 50km và cách Hà Nội khoảng 500km.

Cư dân xung quanh vườn Quốc gia khá thưa thớt và thường kiếm sống bằng nghề nông. Theo đánh giá, vị trí địa lý của Phong Nha khá xa trung tâm thành phố nên còn nghèo nàn. Cơ sở hạ tầng cuộc sống còn kém phát triển.

Phong nha kẻ bàng ở đâu

Diện mạo địa chất tại Phong Nha Kẻ Bàng

Tìm hiểu về Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu thì phải tìm hiểu về địa chất của nó. Quá trình hình thành địa chất Phong Nha khá lâu dài, từ 400 triệu năm trước. Nguyên nhân hình thành nên vẻ ngoài của Phong Nha hiện nay chính là do hoạt động trồi lên của các khối xâm nhập núi lửa. Ngoài ra còn có sự phát sinh của động đất, đứt gãy và núi lửa.

Nghiên cứu địa chất địa mạo của Phong Nha đã được tiến hành từ lâu. Nó không chỉ phục vụ các nghiên cứu khoa học mà còn nhằm mục đích kinh tế. Theo báo cáo “địa chất và khoáng sản tờ Minh Hóa”, Phong Nha có nhiều loại vật liệu xây dựng. Đây là điều kiện thích hợp để phát triển ngành xây dựng và bất động sản.

Các hang động, sông ngòi

Sở dĩ nhiều người tìm hiểu Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu là để du lịch tham quan hang động. Hệ thống hang động của Phong Nha Kẻ Bàng rất đa dạng và hùng vĩ.

Tại vườn Phong Nha Kẻ Bàng, có hơn 300 hang động từ lớn đến nhỏ. Các hang động đá vôi này có các diện mạo độc đáo rất thu hút. Nhiều hang động cao và rộng, có bờ cát dài và đẹp, còn có cả dải thạch nhũ bắt mắt. So với các hang động cùng là di sản thế giới khác, Phong Nha có tuổi già hơn. Đồng thời cấu tạo địa chất, hệ thống sông ngầm cũng đa dạng và phức tạp hơn.

Giá trị về văn hóa – khảo cổ – lịch sử

Bên cạnh điều kiện tự nhiên đặc sắc, Phong Nha Kẻ Bàng cũng có giá trị khảo cổ đáng giá. Các di vật khảo cổ ở đây chứa đựng giá trị thời gian quý giá. Từ thời kỳ đồ đá mới đến lịch sử chiến tranh Việt Nam. Những điểm di tích đến nay đã và đang được khám phá không ngừng nghỉ. Chính phủ và quốc gia cùng bảo vệ Phong Nha là vì như vậy.

Vị trí địa lý ảnh hưởng đến bất động sản Phong Nha thế nào?

Nhắc đến Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu thì một phần câu trả lời sẽ liên quan đến ngành bất động sản ở đây. Thị trường bất động sản ở Phong Nha nói riêng và Quảng Bình nói chung khá nhạy cảm và sôi động.

Phong nha kẻ bàng ở đâu

Điều ảnh hưởng rất nhiều đến ngành bất động sản ở Phong Nha là vị trí địa lý. Sở dĩ bất động sản Phong Nha được chú ý nhiều là nhờ vị trí gần thiên nhiên. Đồng thời có có tiềm năng kinh tế vô cùng mạnh mẽ khiến nhiều nhà đầu tư điên đảo.

Tại Phong Nha, ngành du lịch khám phá cực kỳ nổi tiếng và phát triển. Tuy nhiên hầu hết xung quanh Vườn Quốc gia đều là địa hình hiểm trở nên không thể xây dựng nơi nghỉ chân. Vì thế, du khách thường phải đi một quãng xa đến thành phố để thỏa mãn như cầu này.

Ngoài ra, với sự ưu ái về thiên nhiên, Phong Nha rất thích hợp để phát triển du lịch nghỉ dưỡng kiểu mới. Vị trí địa lý ở đây mở ra nhiều cơ hội mới cho nhiều ngành kinh tế, kể cả bất động sản. Nhờ phát triển du lịch khi tận dụng lợi thế thiên nhiên, nhà đầu tư có thể cân nhắc đầu tư bất động sản.

Vị trí địa lý chính là yếu tố quan trọng trong câu trả lời Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu. Nhìn chung, nếu biết tận dụng lợi thế thiên nhiên, NĐT sẽ nhận ra được nhiều cơ hội mới. Điển hình là nhiều năm qua, các dự án bất động sản tại Phong Nha đã tăng lên.

Xem thêm: Mũi Né thuộc tỉnh nào? Có nên đi du lịch không?

Tầm nhìn bất động sản Phong Nha trong thời gian tới ra sao?

Theo nhiều chuyên gia, tình hình bất động sản tại Phong Nha và Quảng Bình sẽ có tiến triển tích cực. Tiềm năng phát triển của khu vực về bất động sản tăng lên do nhu cầu du lịch tăng lên. Trong khi đó để du lịch đến vườn Quốc gia, du khách lại không có chỗ nghỉ chân. Vì thế, các dự án trạm dừng chân hay nghỉ dưỡng gần đó đang rất được quan tâm.

Nhìn rộng hơn, các dự án bất động sản về nghỉ dưỡng, tham quan có tiềm năng lớn hơn nhiều. Các villa sẽ mọc lên nhằm phục vụ nhu cầu “về vườn” của nhiều thương nhân. Khu vực sinh sống dưới chân vườn Quốc gia cũng đang được quy hoạch lại. Trong tương lai, kinh tế ở đây càng phát triển. Khi đó, việc đầu tư bất động sản ngay bây giờ sẽ là điều sáng suốt nhất. Bởi vì các công trình bất động sản sẽ là nhu cầu thiết yếu trong tương lai.

Thị trường bất động sản Phong Nha sẽ rất phát triển trong tương lai. Vì vậy, muốn là người dẫn đầu thị trường, bạn cần tìm hiểu Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu. Đồng thời làm rõ các lĩnh vực cần thiết để ra quyết định đầu tư sáng suốt. New Real Estate cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ của đội ngũ nhân viên.

5/5 - (14 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan