Trang Chủ » Tin Tức » Tin Tức Thị Trường » Sức hút của bất động sản xanh tại thành phố Hồ Chí Minh

Sức hút của bất động sản xanh tại thành phố Hồ Chí Minh

Quỹ đất hạn hẹp khiến nhu cầu bất động sản xanh tại trung tâm thành phố ngày càng tăng cao. Theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung và xây dựng TP.HCM đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tổng diện tích cây xanh toàn thành phố khoảng 6.259 ha, tương ứng với chỉ tiêu quy hoạch đất cây xanh khoảng 6,3 m2/người.

Thành phố khát không gian xanh

Tuy nhiên, Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật thuộc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, toàn TP hiện có 508 ha đất công viên, chỉ tiêu đất công viên công cộng bình quân chỉ 0,55m2/người (trên quy mô dân số 9 triệu người). Con số này thấp hơn nhiều so với quy hoạch đã được phê duyệt và chỉ bằng 1/16 lần so với Singapore (8m2 công viên, cây xanh cho mỗi người).

Theo các chuyên gia năng lượng, phát triển các công trình hiện đại, xanh đẹp và sạch là chiến lược trọng tâm của Singapore. Singapore cũng là quốc gia dẫn đầu trong nhóm các quốc gia phát triển mạnh mẽ việc phủ xanh trên vùng đất cằn cỗi chỉ toàn cát và không có tài nguyên. Cách đây 15 năm, quốc gia này cũng đưa ra tiêu chí công trình xanh, chấm điểm các dự án xây dựng có thiết kế tinh vi, hiệu quả và đạt tiêu chuẩn cao về môi trường.

Tại TP.HCM, hiện tượng bê tông hóa, nhà cao tầng, xe cộ ngày càng dày đặc, đặc biệt là các quận trung tâm như quận 1. Chỉ số AQI, chỉ số chất lượng không khí, ở mức trung bình của TP.HCM có lúc lên tới 177, gần chạm ngưỡng tím – dự báo nguy hại đến sức khỏe, mức độ ô nhiễm và bụi mịn ngày càng gia tăng. Không gian xanh ngày càng ít đi với cư dân sinh sống tại đây.

Bất động sản xanh giữa trung tâm hút khách

Với quỹ đất hạn hẹp tại thành phố, đặc biệt là các quận trung tâm, rất ít nhà đầu tư sẵn sàng hy sinh quỹ đất ở trung tâm để đầu tư vào không gian hay tiện ích nhằm mang lại môi trường sống xanh cho cư dân.

Trong bối cảnh đó, dự án căn hộ cao cấp Zenity với thiết kế gần gũi với thiên nhiên của chủ đầu tư CapitaLand đang hút khách có nhu cầu mua để ở và cho thuê. Theo chủ đầu tư, dự án sẽ tạo nên sự khác biệt với nhiều không gian xanh, pháp lý hoàn chỉnh, vị trí trung tâm, thiết kế nội khu sang trọng và hệ thống tiện ích cao cấp.

Zenity Capitaland lấy cảm hứng từ ốc đảo ẩn mình giữa trung tâm thành phố nhộn nhịp, thích hợp cho những cá nhân và gia đình có nhu cầu nghỉ dưỡng và tận hưởng phong cách nghỉ dưỡng ngay tại Quận 1, TP.HCM.

Dự án có nhiều tiện ích đa dạng như sảnh tiệc sang trọng và quầy rượu riêng; Khu tiệc nướng ngoài trời ngay cạnh bể bơi và phòng gym đầy đủ tiện nghi giúp nâng tầm không gian sống cho cư dân nơi đây.

Dự án căn hộ zenity capitaland quận 1

Mang thiên nhiên vào không gian sống, từ sảnh đón sang trọng đến lối đi dạo xanh mát, Zenity mang đến sự sôi động và hiện đại; đồng thời đề cao giá trị tinh thần cho mỗi chủ nhân căn hộ. Nơi đây thích hợp cho những khách hàng muốn sở hữu một bất động sản giá trị tại trung tâm Quận 1.

5/5 - (1 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *