Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Tháng 5 có bao nhiêu ngày theo lịch dương và lịch âm? Xem Ngay

Tháng 5 có bao nhiêu ngày theo lịch dương và lịch âm? Xem Ngay

Những thông tin về ngày tháng luôn là chủ đề thú vị được nhiều người quan tâm. Bởi dù quá thân thuộc với mọi người, nhưng đôi khi vẫn có ai đó thắc mắc về ngày tháng trong một năm. Câu hỏi: Tháng 5 có bao nhiêu ngày là một ví dụ. Đôi khi, người ta vẫn bất giác băn khoăn về điều này khi có công việc, dự định hay những suy tính riêng vào tháng 5. Hãy xem các chuyên gia từ New Real Estate dành cho bạn thông tin thú vị gì về tháng 5 – một tháng giữa mùa hạ này nhé!

Tháng 5 có bao nhiêu ngày
Bạn đang tìm hiểu tháng 5 có bao nhiêu ngày?

Tháng 5 có bao nhiêu ngày theo lịch dương?

Câu hỏi tháng 5 có bao nhiêu ngày thường gặp nhưng không phải ai cũng có đáp án ngay khi vấn đề này được nêu ra. Trên thực tế, dù quen thuộc với tất cả mọi người nhưng không phải ai cũng nắm rõ về ngày tháng trong năm. Để trả lời băn khoăn này, người ta sẽ phải căn cứ dựa trên dạng lịch. Trong đó, đối với dương lịch (lịch quốc tế, được áp dụng với mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam), tháng 5 có 31 ngày.

+ Như vậy, đây là một trong những tháng có số ngày dài nhất trong 12 tháng. Ngoài tháng 5, các tháng 1, 3, 7, 8, 10, 12 cũng là những tháng có 31 ngày.

+ Tháng 5 là thời điểm thời tiết vào mùa Hạ với nhiệt độ tăng dần, không còn không khí giá rét. Đây cũng là một trong những tháng trong năm được rất nhiều người yêu thích. Bởi các hoạt động vui chơi của ngày hè chính thức sẽ được bắt đầu vào tháng này.

Lịch dương tháng 5 có bao nhiêu ngày?

Tháng 5 có bao nhiêu ngày theo lịch âm?

Bên cạnh việc xem xét theo lịch dương, nước ta cũng như nhiều nước Á Đông cũng có cách tính thời gian theo lịch âm. Lúc này, câu hỏi tháng 5 có bao nhiêu ngày cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm.

Theo đó, đa phần những tháng âm trong một năm có từ 29 – 30 ngày. Số ngày này có thể thay đổi theo từng năm. Vì vậy, để xác định số ngày trong một tháng người ta cũng cần xem xét vào từng năm cụ thể. Đối với tháng 5 trong năm 2022, số ngày được xác định là 30 ngày.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm số ngày trong tháng 5 trong những năm tiếp theo bao gồm:

Số ngày trong tháng 5 âm lịch các năm

 • Năm 2023: 30 ngày.
 • Năm 2024: 30 ngày.
 • Năm 2025: 29 ngày.
 • Năm 2026: 29 ngày.
 • Năm 2027: 29 ngày.
 • Năm 2028: 30 ngày.
 • Năm 2029: 30 ngày.
 • Năm 2030: 30 ngày.
 • Năm 2031: 30 ngày.

Theo âm lịch, tháng 5 là thời điểm có tiết Lập hạ. Đâu là dấu mốc đánh dấu âm khí tiêu mòn, dương khí lên cao. Do đó, người sinh vào tháng 5 thường được cho là có nét tính cách bồng bột, nóng nảy và có phần cố chấp. Trong phong thủy, khoảng thời gian này được đánh giá vô cùng thích hợp cho những việc đại sự.

Tháng 5 có bao nhiêu ngày
Lịch âm tháng 5 có bao nhiêu ngày?

Trong tháng 5 có bao nhiêu ngày lễ?

Là một tháng giữa mùa hè với rất nhiều ngày nắng, tháng 5 cũng được biết đến là tháng của nhiều ngày lễ lớn. Vì vậy, bên cạnh sự quan tâm về việc tháng 5 có bao nhiêu ngày, không ít người cũng thường băn khoăn về các sự kiện trọng đại trong tháng này.

Để giải đáp điều này, New Real Estate đã tổng hợp cụ thể cho bạn như sau:

 • Ngày 1 tháng 5: Là ngày Quốc tế Lao động.
 • Ngày 3 tháng 5: Là ngày Tự do Báo chí Thế giới (World Press Freedom Day) theo Liên Hợp Quốc.
 • Ngày 7 tháng 5: Là ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 1954.
 • Ngày 9 tháng 5: Là ngày chiến thắng Phát xít Đức.
 • Ngày 15 tháng 5: Là ngàу Quốc tế Gia đình.
 • Ngày 19 tháng 5: Là ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Ngày 21 tháng 5: Là ngàу Thế giới ᴠề Đa dạng Văn hoá ᴠì Đối thoại ᴠà Phát triển.
 • Ngày 22 tháng 5: Là ngàу Quốc tế Đa dạng ѕinh học.
 • Ngày 29 tháng 5: Là ngày Quốc tế Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp Quốc.
 • Ngày 31 tháng 5: Là ngày Quốc tế không Thuốc lá.

Tháng 5 có bao nhiêu ngày

Những thông tin thú vị khác về tháng 5 không phải ai cũng biết?

Cùng với việc tìm hiểu về tháng 5 có bao nhiêu ngày, cũng có rất nhiều thông tin thú vị về tháng này mà bạn có thể không biết tới.

Phong thủy cho tháng 5 năm nay ra sao?

Theo phong thủy, tháng 5 Âm lịch năm này là tháng Bính Ngọ – Thiên Hà Thủy. Tháng này tượng trưng bởi hình ảnh nước từ trên trời rơi xuống làm lộ ra hào quang lấp lánh. Vì vậy, dưới con mắt của các chuyên gia phong thủy, tháng 5 là một tháng mang lại nhiều tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, do chịu thời tiết oi nóng, dễ xung khí nên có thể sẽ có tranh đoạt.

Cung hoàng đạo và tính cách của người sinh vào tháng 5 như thế nào?

Nếu như văn hóa phương Đông coi trong phong thủy ngũ hành thì phương Tây lại hướng tới việc xem xét dựa trên cung hoàng đạo. Những người sinh tháng 5 là người thuộc cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5) và cung Song Tử (21/5 – 20/6).

Người sinh vào tháng 5 được cho là có nét tính cách mạnh mẽ và cầu tiến. Họ rất có tài ngoại giao, quen biết rộng và dễ trở thành tâm điểm của sự chú ý. Đôi khi, cung Kim Ngưu và Song Tử có phần cứng đầu nhưng nếu cảm hóa được họ thì họ sẽ vô cùng hiền lành và dễ mến. Nhược điểm lớn nhất của những người thuộc cung hoàng đạo này là họ khá nóng tính và rất khó trong việc kiểm soát được cảm xúc.

Đâu là những con giáp may mắn trong tháng 5 năm 2022?

Khi tìm hiểu về tháng 5 có bao nhiêu ngày, người ta cũng sẽ có thêm các thông tin về các tuổi may mắn trong tháng. Cụ thể:

+ Người tuổi Tỵ: Đối với tuổi Tỵ, tháng 5 là thời điểm sẽ cho họ gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp. Đây là thành quả có được từ những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ. Vì vậy, hãy thoải mái tận hưởng nhé!

+ Tuổi Sửu: Người tuổi Sửu trong tháng 5 sẽ có sự phát triển về năng lực và khả năng phát tài phát lộc vô cùng tốt.

Hy vọng rằng, với những thông tin mà New Real Estate cung cấp trên sẽ mang lại cho bạn câu trả lời chi tiết nhất về tháng 5 có bao nhiêu ngày. Là một tháng tốt lành trong năm, tháng 5 lý tưởng để bạn bắt đầu những dự định công việc mới. Vì vậy, hãy tận dụng thời gian này để phát triển bản thân nhé!

5/5 - (33 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan