Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Thị trường bất động sản hiện nay có cân bằng? Diễn biến ra sao?

Thị trường bất động sản hiện nay có cân bằng? Diễn biến ra sao?

Theo đánh giá, thị trường bất động sản trong 6 tháng đầu của năm nay đã có nhiều dấu hiệu đang dần phục hồi và phát triển khá tốt. Tỷ lệ tiêu thụ các sản phẩm bất động sản ở các phân khu đều ở mức cao, hầu như không xuất hiện tình trạng tồn kho. Thị trường bất động sản hiện nay đã cân bằng trở lại giữa hoạt động mua bán, đầu tư và kinh doanh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Mời bạn đọc xem chia sẻ của New Real Estate dưới đây.

Thị trường bất động sản hiện nay

Theo báo cáo từ các địa phương đã gửi về Bộ Xây dựng cũng cho thấy số lượng các dự án bất động sản hoàn thành trong các năm qua đều đang có xu hướng giảm. Năm trước, tổng số lượng dự án nhà ở thương mại được hoàn thành chỉ khoảng 172 dự án và quy mô 24.027 căn chỉ bằng 60% dự án và 42% số lượng căn so với thời điểm năm 2020.

Thị trường bất động sản hiện nay đang diễn biến ra sao?

Thị trường bất động sản hiện nay đang có nhiều thay đổi khác lớn, đặc biệt trong đó xu hướng cũng có nhiều thay đổi.

Thị trường bất động sản trong thời điểm hiện tại sẽ tăng mạnh về giá, đặc biệt ở giai đoạn cuối năm và đạt đỉnh trong thời điểm đó. Để đưa ra dự báo này, cần phải dựa vào yếu tố nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài vào nước ta.

Cộng hưởng cùng các thông tin phát triển nền kinh tế Việt Nam ký hiệp định tự do thương mại hay việc nới lỏng tiền tệ đã khiến cho lạm phát có xu hướng tăng. Kéo theo đó nguồn vốn đổ vào thị trường bất động sản cũng tăng lên. Và hiện nay thị trường đang có cơ hội đạt đỉnh khi đạt dịch Covid-19 đã không còn diễn biến phức tạp, nền kinh tế quay lại hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, sau khi đại dịch Covid-19 đã không còn có những diễn biến phức tạp nền kinh tế dần phục hồi hạ tầng tại các khu vực trên cả nước đều đang được triển khai các đề án và thi công. Chính phủ đã phê duyệt nhiều đề án nhằm mở rộng, nâng cấp và xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông một cách đồng bộ.

Trong đó, khu vực phía Đông Sài Gòn được chú trọng phát triển hệ thống hạ tầng giao thông với hàng loạt các công trình trọng điểm như: Bến xe Miền Đông mới, cầu Thủ Thiêm 2, tuyến Metro số 1 Suối Tiên – Bến Thành…cùng một số hạ tầng đã được đưa vào hoạt động nhằm khơi thông mạch kết nối với trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Thị trường bất động sản hiện nay

Trong giai đoạn tiếp theo, TP Hồ Chí Minh cũng tiếp tục đầu tư vào các dự án giao thông trọng điểm với quy mô lớn thuộc khu Đông thành phố. Các dự án này là cầu vượt và hầm chui 3 tầng tại Đại lộ Mai Chí Thọ – Nguyễn Thị Định cùng các tuyến đường lớn kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm và đô thị Cát Lái,…

Đón đầu hạ tầng giá bất động sản tại các khu vực Thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt tại khu Đông sẽ có xu hướng tăng mạnh. Ngoài ra, các tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An sẽ có xu hướng tăng rất mạnh mẽ trong thời điểm cuối năm.

Xu hướng thị trường bất động sản hiện nay như thế nào?

Phân khúc thị trường mới đầy sôi động

Trong các năm trước đây, khu vực trung tâm thành phố đã nắm giữ “ngôi vương” trên thị trường bất động sản của thành phố. Tuy nhiên, hiện nay thị trường bất động sản đã có nhiều sự chuyển biến đáng kể. Các khu vực vệ tinh đang dần vươn lên tạo một làn sóng mới với sức hút vô cùng mạnh mẽ đối với khách hàng và giới đầu tư. Trong đó khu vực Đông Sài Gòn cũng trở thành tâm điểm của Hồ Chí Minh.

Thị trường bất động sản hiện nay

Yếu tố đầu tiên đã làm cho thị trường bất động sản có sức tăng mạnh mẽ chính là cú hích về hạ tầng giao thông. Tại khu Đông Sài Gòn là nơi tập trung các tuyến đường huyết mạch, kết nối giao thông một cách thuận lợi với trung tâm thành phố Hồ chí Minh bằng các tuyến đường như Mai Chí Thọ hay Xa Lộ Hà Nội.

Cùng với việc sở hữu hạ tầng giao thông thuận lợi, di chuyển dễ dàng và sự thay đổi về phong cách sống sinh thái của cư dân thành thị đã khiến cho thị trường có những bước chuyển mới.

Trước đây, cư dân thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng của mình bằng việc đi du lịch, nghỉ dưỡng nào các dịp cuối tuần, ngày lễ tết thì hiện nay họ sẵn lòng bỏ ra một khoản tiền lớn để sở hữu căn biệt thự ở các vùng ven trung tâm để sinh sống và nghỉ ngơi. Trong bối cảnh khu vực trung tâm thành phố đang chịu áp lực về vấn đề ô nhiễm môi trường, cư dân đông đúc, giới nhà giàu đang dần muốn có một nơi sống trong lành, mát mẻ và thanh bình.

Đây chính là lý do đã làm cho thị trường bất động sản tại Khu Đông trở thành “thỏi nam châm” thu hút khách hàng và các nhà đầu tư.

Bất động sản với không gian sống xanh có phải là xu hướng hiện nay?

Trong những năm trở lại đây, không gian sống xanh đã trở thành một trong những tiêu chí hàng dầu khi lựa chọn nơi an cư lý tưởng. Đây là mục tiêu của các chủ đầu tư cũng như các kiến trúc sư với mong muốn sẽ mang lại cho con người một không gian sống đầy lý tưởng. Nhắc đến môi trường sống xanh, chúng ta dễ dàng liên tưởng đến hàng loạt các dự án bất động sản nhà ở được bố trí các mảng xanh hay mật động xanh lớn.

Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó mà các dự án này sẽ bao gồm nhiều tiêu chí khắt khe hơn. Cụ thể như: Sự hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng vật liệu, hạn chế những tác động không tốt đến môi trường, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người,…

Nhìn chung không gian sống xanh có thể hiểu đơn giản là một không gian sống lành mạnh, mát mẻ và trong lành. Với các thiết kế thông minh sẽ giúp cho các sản phẩm tận dụng được tối đa các năng lượng từ thiên nhiên như ánh sáng mặt trời hay luồng gió tự nhiên.

Hiện nay, tại khu Đông Sài Gòn đang được triển khai hàng loạt các dự án xanh, với chuỗi hệ thống tiện ích đẳng cấp cùng không gian sống xanh mang lại một nơi an cư đầy lý tưởng cho mọi người dân thành thị. Hứa hẹn khu vực này sẽ đón đầu xu hướng bất động sản, thu hút được nhiều nhà đầu tư, khách hàng cũng như thúc đẩy tiềm năng phát triển thị trường bất động sản trong hiện tại cũng như tương lai.

5/5 - (9 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan