Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Văn phòng công chứng Quận 11 | Địa chỉ 4 văn phòng Uy Tín Nhất

Văn phòng công chứng Quận 11 | Địa chỉ 4 văn phòng Uy Tín Nhất

Công chứng là một thủ tục cần thiết cho hoạt động hoàn tất giấy tờ cho các giao dịch hay thủ tục nào đó. Với sự phát triển nhanh chóng của Quận 11 nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh nói chung thì nhu cầu cần dịch thuật công chứng lại càng cao. Sau đây New Real Estate sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về dịch thuật công chứng là gì và 4 văn phòng công chứng quận 11 uy tín nhất cho bạn đọc.

Văn phòng công chứng Quận 11
Bạn đang cần tìm văn phòng công chứng tại quận 11 uy tín?

Dịch thuật công chứng được hiểu là gì?

Hiểu đơn giản thì dịch thuật công chứng là việc xác thực bản dịch sau khi hoàn thành được công chứng tại các cơ quan có thẩm quyền. Cơ quan dịch thuật công chứng sẽ tiến hành chứng thực chữ ký của biên dịch viên thực hiện dịch thuật tài liệu đó, quá trình được thực hiện bởi chứng thực viên bởi công chứng viên của phòng công chứng hoặc phòng tư pháp.

Bản dịch sau khi được dịch thuật sẽ được người dịch và công chứng viên ký vào phần chứng thực về nội dung cũng như là tính pháp lý. Khi người dân chứng thực bản dịch tại UBND Quận, Huyện sẽ được gọi là dịch thuật công chứng tư pháp. Đây là việc phòng tư pháp chứng thực cộng tác viên đã dịch và cam kết dịch chính xác từ văn bản gốc ra tiếng nước ngoài.

Những người cộng tác viên ở đây là những người có trình độ và đủ khả năng về dịch thuật. Họ sẽ được các cơ quan nhà nước kiểm tra về trình độ và ký hợp đồng làm cộng tác viên.

Mục đích của việc dịch thuật công chứng để làm gì?

Mục đích chính của việc dịch thuật công chứng chính là việc đảm bảo tính chính xác của nội dung cũng như là tính chính xác của hồ sơ cho một số công việc như là: Xin visa, xin hồ sơ định cư, xin con nuôi, kết hôn, hợp tác với công ty nước ngoài,…

Có một số giao dịch thì các hồ sơ cần bắt buộc phải dịch thuật công chứng. Điều này lý do là vì các văn bản dịch thuật công chứng sẽ có độ tin tưởng cao hơn và được giám sát của nhà nước.

Bạn đã hiểu dịch thuật tại văn phòng công chứng quận 11 chưa?

Phân biệt chứng thực nội dung và dịch thuật công chứng như thế nào?

Có nhiều người hiện nay vẫn còn khá mơ hồ về hai loại hình này, New Real Estate sẽ giải thích đơn giản như sau:

+ Chứng thực nội dung dịch thuật của các cơ quan dịch thuật mà không có dấu của cơ quan phát hành như là: Email, bản viết tay, các bài PR sản phẩm,… thì bạn sẽ cần phải chứng thực nội dung dịch thuật.

+ Dịch thuật công chứng: Các hồ sơ cần phải có con dấu của cơ quan phát hành. Nếu như không có thì cần phải hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu trước khi dịch thuật công chứng.

Văn phòng công chứng Quận 11
Mục đích của việc dịch thuật tại các văn phòng công chứng quận 11 để làm gì?

Cập nhật địa chỉ 4 văn phòng công chứng uy tín tại quận 11 hiện nay

Sau đây New Real Estate sẽ gợi ý cho các bạn địa chỉ 4 văn phòng công chứng gần nhất tại quận 11 để bạn và gia đình có thể ghé tới nếu như bạn có nhu cầu dịch thuật công chứng:

1: Văn phòng công chứng Đăng Văn Khanh

Địa chỉ:Số 351/99 Đ. Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

2: Văn phòng công chứng Ngô Đức Nhàn

Địa chỉ:Số 303 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

3: Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Vân Chi

Địa chỉ:Số 27 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

4: Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Sáu

Địa chỉ:Số 1294 Đường 3/2, Phường 2, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là 4 trong số những văn phòng công chứng tại quận 11 rất uy tín, các bạn hoàn toàn có thể trao niềm tin mỗi khi có nhu cầu.

Văn phòng công chứng Quận 11
4 văn phòng công chứng uy tín tại quận 11

Một số câu hỏi thường gặp về công chứng

Có thể thấy rằng dịch vụ công chứng dịch thuật còn khá mới với nhiều người. Sau đây thì New Real Estate sẽ tiến hành giải đáp một số câu hỏi liên quan đến dịch thuật công chứng mà các bạn thường thắc mắc.

Có thể tự dịch thuật công chứng không?

Theo quy định của Điều 61 Luật công chứng năm 2014 thì việc thực hiện dịch giấy tờ để công chứng phải là cộng tác viên của các tổ chức hành nghề công chứng. Những người này sẽ phải tốt nghiệp các trường đại học ngoại ngữ hoặc tại các đại học khác nhưng phải thông thạo tiếng nước ngoài. Họ sẽ chịu trách nhiệm với tính chính xác và phù hợp của nội dung bản dịch do mình thực hiện.

Do vậy mà các bạn cần phải thực hiện dịch do các công tác viên có chuyên môn mới có thể thực hiện công chứng.

Dịch thuật công chứng hết bao lâu?

Như các bạn đã biết thì công chứng dịch thuật sẽ bao gồm hai giai đoạn đó chính là dịch thuật và công chứng.

Thời gian dịch thuật: Khoảng thời gian này sẽ phải phụ thuộc vào độ dài của tài liệu cũng như là năng lực của đơn vị thực hiện. Thường thì khi bạn thực hiện tại các công ty dịch thuật thì thời gian sẽ nhanh chóng và chất lượng hơn. Với các tài liệu ngắn thì sẽ mất chỉ một vài giờ, còn các tài liệu dài và phức tạp thì có thể mất vài ngày.

Thời gian công chứng: Nó sẽ tùy thuộc vào việc bạn sử dụng dịch vụ công chứng tư nhân hay tư pháp. Về thời gian thì công chứng tư nhân sẽ nhanh hơn nhiều, có thể lấy trong ngày. Với công chứng tư pháp thì có thể bạn sẽ mất từ 4 – 7 ngày.

Dịch thuật công chứng cần bản gốc không?

Để có thể thực hiện dịch thuật công chứng tại văn phòng công chứng quận 11 thì các bạn cần phải có bản gốc, bản dịch và lời chứng của người dịch. Và theo pháp luật của nhà nước thì bản gốc là điều kiện bắt buộc để thực hiện công chứng.

Trong trường hợp bản gốc bị thất lạc đang trong quá trình xin cấp lại, đang trên đường gửi tới, sắp được cấp bản gốc thì bạn vẫn có thể thực hiện công chứng tại các cơ quan tư nhân.

Tính giá dịch vụ như thế nào?

Giá dịch thuật công chứng sẽ bao gồm phí dịch thuật cũng như là phí công công chứng. Tùy vào từng công ty sẽ có giá khác nhau, tại văn phòng công chứng quận 11 phí sẽ giao động từ 50k – 300k/1 trang tài liệu. Và tùy vào ngôn ngữ cần dịch, thường thì tiếng Anh sẽ có mức giá thấp nhất. Với phí công chứng sẽ là 20.000VNĐ/bộ.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất của New Real Estate về dịch vụ văn phòng công chứng quận 11. Hy vọng qua bài viết này thì các bạn sẽ hiểu hơn về mục đích cũng như là quy trình của dịch thuật công chứng.

5/5 - (32 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan