Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Văn phòng công chứng Quận 10 | Địa chỉ 4 văn phòng Uy Tín Nhất

Văn phòng công chứng Quận 10 | Địa chỉ 4 văn phòng Uy Tín Nhất

Trong quá trình hoàn tất các thủ tục giấy tờ thì việc bạn tìm đến các cơ sở công chứng là điều vô cùng cần thiết. Trong bài viết hôm nay thì New Real Estate sẽ hướng dẫn các bạn địa chỉ của các văn phòng công chứng quận 10 cũng như là thông tin cơ bản về văn phòng đó.

Văn phòng công chứng Quận 10

Ở Quận 10 có văn phòng công chứng Nhà nước không?

Hồ Chí Minh là nơi diễn ra các hoạt động kinh tế, giao thương, phát triển nhất trên địa bàn cả nước. Tại đây cũng thu hút rất nhiều dân cư sinh sống, chính vì vật mà nhu công chứng tại đây không ngừng tăng lên. Có thể nói các văn phòng công chứng quận 10 nói riêng và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Hiện nay thì có một số người đặt câu hỏi phòng công chứng Nhà nước quận 10 ở đâu? Câu trả lời là không, quận 10 hiện tại chỉ có các văn phòng công chứng tư nhân mà thôi. Theo quy định tại khoản 2 Điều 18 thì Phòng công chứng nhà nước chỉ thành lập mới tại những địa điểm mà chưa có điều kiện để phát triển văn phòng công chứng. Mà hiện tại quận 10 đã phát triển về các văn phòng công chứng tư rồi nên phòng công chứng sẽ không cần phải thành lập.

Cập nhật địa chỉ 4 văn phòng công chứng tư nhân uy tín tại Quận 10 hiện nay

Để có thể giúp mọi người tiếp cận được các văn phòng công chứng gần nhất ở đây thì đội ngũ của New Real Estate sẽ giới thiệu chi tiết. Hiện tại thì tại quận 10 có 4 văn phòng công chứng tư đạt rải rác xung quanh khu vực để có thể giúp người dân có thể di chuyển thuận lợi nhất có thể.

1: Văn phòng công chứng Nguyễn Lê Nghĩa

Địa chỉ:Số 519 đường Lê Hồng Phong, Phường 02, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đây tên gọi của văn phòng công chứng Nguyễn Lê Nghĩa chính là văn phòng công chứng quận 10. Cũng như những các văn phòng công chứng khác thì tại đây hỗ trợ người dân công chứng các hợp đồng giao dịch như là mua bán nhà đất, xe, vay tiền, di chúc, thừa kế, thế chấp, sao y chứng thực, tư vấn pháp Luật,… Tại đây luôn có các nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản để hỗ trợ khách hàng.

2: Văn phòng công chứng Mai Việt Cường

Địa chỉ:Số 236 Cao Thắng, Phường 12, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng này trước đây được thành lập vào ngày 6/4/2016 với tên gọi là văn phòng công chứng Phạm Thùy Nhiên Hương. Tuy mới thành lập và kinh nghiệm còn non trẻ nhưng văn phòng đã chứng minh được chất lượng dịch vụ của mình ngay từ những ngày đầu tiên. Với phương châm hoạt động và Thân thiện và An toàn Pháp lý, văn phòng công chứng Mai Việt Cường đã giúp cho khách hàng có được sự hỗ trợ thuận tiện và an toàn nhất.

Văn phòng công chứng Quận 10

Đội ngũ nhân viên tại đây được đánh giá là có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công chứng. Cũng như các văn phòng công chứng khác thì tại đây có thể cung cấp các dịch vụ như là: Xác thực hợp đồng, giao dịch, bản dịch theo quy định pháp Luật.

3: Văn phòng công chứng Bùi Ngọc Long

Địa chỉ:Số 319 Tô Hiến Thành, Phường 12, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây người dân có thể thực hiện các hoạt động công chứng như là hợp đồng giao dịch, công chứng sao y, chứng thực bản dịch… theo đúng quy định của Luật công chứng. Ưu điểm của văn phòng công chứng Bùi Ngọc Long là có một đội ngũ nhân viên trình độ cao, chuyên cung cấp các dịch vụ công chứng một cách chuyên nghiệp và bài bàn.

4: Văn phòng công chứng Đồng Thị Hạnh

Địa chỉ:Số 380 Ngô Gia Tự, Phường 4, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Có thể thấy văn phòng công chứng Đồng Thị Hạnh được đặt ngay trung tâm quận 10. Đây chính là lợi thế khi có được vị trí thuận tiện cho việc di chuyển, tiếp cận khách hàng. Sau nhiều năm hoạt động và tạo được uy tín thì hiện nay văn phòng luôn là điểm đến mỗi khi người dân muốn thực hiện công chứng giấy tờ.

Đội ngũ nhân viên tại văn phòng có trình độ chuyên môn cao, thái độ nhiệt tình, thân thiện,… Điều này sẽ giúp cho khách hàng luôn cảm thấy được tôn trọng và hài lòng.

Văn phòng công chứng Quận 10

Các bước thực hiện công chứng tại văn phòng Quận 10 ra sao?

Không chỉ các văn phòng công chứng quận 10 mà tại các khu vực khác đều phải tuân thủ theo một quy trình nhất định bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Người dân khi muốn thực hiện công chứng thì cần phải mang theo các hồ sơ liên quan đến giao dịch, hợp đồng cần công chứng. Ngoài ra cũng phải mang theo các giấy tờ tùy thân bản sao, bản chính để tiến hành đối chiếu.

Bước 2: Nộp hồ sơ.

Tại bước này thì bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra về tsnh đầy đủ pháp lý của các hồ sơ được cung cấp. Nếu như đủ điều kiện theo quy định thì sẽ tiến hành tiếp nhận. Trong trường hợp nếu thiếu sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp và bổ sung thêm rồi mới tiếp nhận.

Bước 3: Soạn nội dung hợp đồng giao dịch theo yêu cầu.

Tại bước này nếu như khách hàng đã có chuẩn bị về hợp đồng, giao dịch thì có thể bỏ qua. Sau khi tiếp nhận đầy đủ các giấy tờ và hồ sơ thì công chứng viên sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng theo yêu cầu. Sau khi được soạn thảo xong thì hợp đồng sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định. Kết thúc thẩm định thì nội dung sẽ được đưa cho các bên đọc và kiểm duyệt.

Bước 4: Ký tên/ Điểm chỉ.

Các bên sau khi nhận được bản hợp đồng cuối cùng sẽ tiến hành ký tên/ điểm chỉ theo hướng dẫn của công chứng viên. Và nhân viên của văn phòng công chứng sẽ ký, ghi lời chứng, xác nhận đúng theo quy định của pháp Luật. Cuối cùng là lưu hồ sơ và trả lại cho khách hàng.

Bước 5: Nộp lệ phí.

Bước cuối cùng thì khách hàng sẽ tiến hành nộp lệ phí cho văn phòng phòng công chứng sau khi đã thực hiện hoàn tất các bước ở trên. Khách hàng cũng đồng thời nhận lại các bản hợp đồng đã giao dịch đã được thực hiện công chứng thành công.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất của New Real Estate về địa chỉ văn phòng công chứng quận 10 cũng như là các bước để có thể thực hiện công chứng. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với những ai tại quận 10 đang có nhu cầu công chứng giao dịch, hợp đồng.

5/5 - (30 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan