Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Văn phòng công chứng gần nhất tại các Quận Trung Tâm TP.HCM

Văn phòng công chứng gần nhất tại các Quận Trung Tâm TP.HCM

Trong cuộc sống thường nhật thì chắc hẳn có không ít lần bạn nghe đến cụm từ “văn phòng công chứng”. Khi có nhu cầu công chứng giấy tờ, văn bản,… thì người ta có xu hướng tìm đến văn phòng công chứng gần nhất. Vậy thì có những điều gì về văn phòng công chứng mà chúng ta cần biết? Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới đây của đội ngũ New Real Estate để nắm bắt được các thông tin văn phòng mà bạn và gia đình đang cần hoàn tất thủ tục giấy tờ liên quan đến mua bán và chuyển nhượng nhé!

Văn phòng công chứng gần nhất

Tại thành phố Thủ Đức có những văn phòng công chứng gần nhất nào?

Theo những thông tin mà chúng mình đã thu thập được từ nhiều nguồn uy tín. Hiện nay thành phố Thủ Đức có tất cả 10 văn phòng công chứng gần nhất như sau:

Gồm có:Văn phòng công chứng Lê Văn Sơn, Lê Văn Dũng, Thủ Đức, Thủ Thiêm, Nguyễn Thị Quý, Đặng Thị Trinh Tuyết, văn phòng công chứng quận 9, Nguyễn Trí Tam, Phong Phú và văn phòng công chứng Đông Thành phố.

Những văn phòng công chứng tại Thủ Đức hoạt động từ thứ 2 cho đến thứ 6. Vào hai khung giờ 07h30 – 11h30 và 13h30 – 17h30. Vào thứ 7 thì văn phòng công chứng chỉ làm việc vào buổi sáng từ 07h30 – 11h00.

Tuy nhiên, có một số văn phòng công chứng chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 mà thôi. Chính vì thế, trước khi đi làm các thủ tục tại văn phòng công chứng thì bạn nên tìm hiểu thông tin về giờ làm việc để tránh tốn công đến nơi mà không giải quyết được việc của mình nhé. Bên cạnh đó thì nhiều văn phòng công chứng còn cung cấp dịch vụ tại nhà riêng, tổ chức hoặc trụ sở cơ quan của khách hàng cả trong và ngoài giờ hành chính.

Văn phòng công chứng gần nhất

Tại Quận Bình Thạnh có những văn phòng công chứng gần nhất nào?

Bình Thạnh chính là 1 trong những quận thuộc nội thành của TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, hiện tại thì quận này chỉ có 3 văn phòng công chứng gần nhất như sau:

Gồm có:Văn phòng công chứng Bình Thạnh, Huỳnh Thị Ngọc Yến và Hoàng Văn Hưởng. Đồng thời quận Bình Thạnh cũng có 1 số phòng công chứng khác, điển hình là phòng công chứng số 6.

Tại Quận 5 có những phòng công chứng gần nhất nào?

Nếu hiện tại bạn đang sinh sống trong khu vực quận 5, thành phố Hồ Chí Minh và có nhu cầu tìm văn phòng công chứng. Thì ở quận 5 có 4 văn phòng công chứng uy tín nhất như sau:

Gồm có:Phòng công chứng số 2, văn phòng công chứng Hoàng Xuân Ngụ, Hoàng Xuân Hoan và văn phòng công chứng chợ Lớn.

Những văn phòng công chứng tại quận 5 được kể trên thì đều làm việc tại trụ sở theo giờ hành chính và hoạt động tất cả các ngày trong tuần. Ngoài ra thì có 1 số văn phòng công chứng sẽ làm việc vào sáng thứ 7 với 2 khung giờ là 8h00 – 11h00 và 13h30 – 17h00.

Hầu hết các văn phòng công chứng này đều có thể thực hiện công chứng ngoài trụ sở và ngoài giờ hành chính nếu như khách hàng có yêu cầu. Tuy nhiên ở khoản này thì sẽ thu thêm lệ phí theo quy định của nhà nước.

Tại Quận 7 có những văn phòng công chứng gần nhất nào?

Tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh thì có tất cả 5 văn phòng công chứng gần nhất như sau:

Gồm có:Văn phòng công chứng Bùi Thị Xuân, Tân Thuận, Nguyễn Văn Tuấn, Phú Mỹ Hưng và văn phòng công chứng quận 7.

Đây là những địa chỉ công chứng vô cùng uy tín và nhận được nhiều sự tin tưởng từ phía khách hàng nhất. Nếu như bạn đang sinh sống tại khu vực này và cần công chứng giấy tờ gấp thì hãy đến ngay một trong những cái tên văn phòng công chứng này nhé!

Tương tự như những văn phòng công chứng ở các khu vực khác. Thì những văn phòng công chứng tại quận 7 cũng hoạt động vào giờ hành chính và hầu hết các thứ trong tuần. Chỉ riêng thứ 7 là văn phòng chỉ làm việc vào buổi sáng. Vậy nên khách hàng nên chú ý giờ làm việc của các văn phòng để đến đúng thời điểm và xử lý công việc thật hiệu quả.

Tại Quận 10 có những phòng công chứng gần nhất nào?

Quận 10 thì có những văn phòng công chứng điển hình như sau:

Gồm có:Văn phòng công chứng Đồng Thị Hạnh, Bùi Ngọc Long, Mai Việt Cường và văn phòng công chứng quận 10.

Tại những địa điểm này sẽ cung cấp các dịch vụ dịch thuật công chứng, chứng thực bản dịch các loại văn bản,… Đồng thời các văn phòng này còn nhận công chứng uỷ quyền cho nhiều giao dịch ở các lĩnh vực khác nhau.

Văn phòng công chứng gần nhất

Tại Quận 12 có những văn phòng công chứng gần nhất nào?

Cuối cùng, chúng ta sẽ đi tìm hiểu những văn phòng công chứng gần nhất tại quận 12, thành phố Hồ Chí Minh. Ở quận 12 này thì sẽ có các văn phòng công chứng như sau:

Gồm có:Văn phòng công chứng Nhà Rồng, Nguyễn Văn Một và văn phòng công chứng quận 12.

Hầu hết các văn phòng công chứng đều làm việc từ thứ 2 cho đến thứ 7 theo khung giờ hành chính. Riêng thứ 7 thì họ chỉ làm việc buổi sáng vì là ngày cuối tuần. Cho nên muốn công việc được xử lý nhanh chóng và ổn thỏa thì khách hàng đừng nên lựa những ngày cuối tuần để đi công chứng nhé!

Tốt hơn hết là nên đi vào buổi sáng vào các ngày trong tuần để được văn phòng xử lý hồ sơ nhanh chóng và bạn cũng phải chờ đợi quá lâu. Đa phần thì văn phòng công chứng nào cũng sẽ cung cấp những giao dịch như công chứng, chứng thực văn bản và công chứng uỷ quyền. Vậy nên khách hàng không cần suy nghĩ quá nhiều khi lựa chọn đơn vị công chứng trong quận đâu nhé!

Bài viết trên đây đã cung cấp một cách đầy đủ những thông tin cơ bản nhất liên quan đến văn phòng công chứng gần nhất. Nếu bạn có nhu cầu công chứng thì việc tìm hiểu về văn phòng công chứng là một điều cần thiết. Vì vậy những nội dung được cập nhật ở trên sẽ mang lại cho bạn nhiều điều hữu dụng đấy. Hãy nhớ theo dõi New Real Estate thường xuyên hơn nữa để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào được thu thập những tin tức đầy giá trị và hấp dẫn.

5/5 - (34 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan