Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Văn phòng công chứng Quận 6 | Địa chỉ 3 văn phòng Uy Tín Nhất

Văn phòng công chứng Quận 6 | Địa chỉ 3 văn phòng Uy Tín Nhất

Văn phòng công chứng quận 6 là một tổ chức được Sở Tư Pháp ở Thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực công chứng. Nhiệm vụ của văn phòng này là giúp cho người dân hoàn tất các thủ tục công chứng, chứng từ các giao dịch, hợp đồng, hồ sơ một cách nhanh chóng, không ảnh hưởng đến tiến độ công việc của người dân. Vậy ở quận 6 có những văn phòng công chứng nào làm nhanh và uy tín? Cùng New Real Estate tìm hiểu 3 văn phòng công chứng uy tín qua bài viết dưới đây nhé!

Văn phòng công chứng Quận 6

Quận 6 giáp với các Quận nào ở Thành phố Hồ Chí Minh?

Quận 6 thuộc phía Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh, 4 phía tiếp giáp với các quận sau đây:

 • Về phía Bắc, quận 6 giáp quận Tân Phú và quận 11.
 • Về phía Đông, quận 6 giáp với quận 5.
 • Về phía Nam giáp với quận 8.
 • Về phía Tây, giáp với quận Bình Tân.

Thế mạnh của quận 6 là lĩnh vực thương mại và dịch vụ nên phát sinh rất nhiều giao dịch bất động sản, đặc biệt là đất đai, nhà ở. Vì thế việc nắm bắt các thông tin về văn phòng công chứng quận 6 là điều rất cần thiết, nhất là đối với các doanh nghiệp.

Cập nhật địa chỉ 3 văn phòng công chứng uy tín tại Quận 6 hiện nay

Để công chứng, chứng thực giấy tờ, người dân và doanh nghiệp có thể đến 1 trong 2 nơi là phòng công chứng hoặc văn phòng công chứng. Hiện có 3 văn phòng công chứng gần nhất ở quận 6, làm thủ tục rất nhanh và uy tín dưới đây:

1: Phòng công chứng chứng thực số 7

Phòng công chứng này được thành lập vào năm 2007 theo quyết định của Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh. Dưới sự quản lý của Giám Đốc Sở Tư Pháp nên có tư cách pháp nhân, có tài khoản riêng, con dấu riêng và trụ sở riêng.

Tổng số công chứng viên của phòng công chứng này là 9 người bao gồm cả trưởng phòng và phó trưởng phòng. 6 nhân viên nghiệp vụ, 10 người ở bộ phận hành chính và 1 người ở bộ phận lưu trữ. Tổng cộng có 26 người có chuyên môn cao nên sẽ hỗ trợ người dân rất nhanh chóng, không cần phải chờ đợi lâu.

Địa chỉ:Số 388 Đường Nguyễn Văn Luông, phường 12 ở Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế:0305074091.
Trưởng văn phòng:Hoàng Mạnh Thắng.

2: Văn phòng công chứng Nguyễn Nguyệt Huệ

Được thành lập vào năm 2013 theo quyết định của UBND thành phố Hồ Chí Minh. Với mong muốn đem đến cho người dân dịch vụ tốt nhất, văn phòng công chứng quận 6 này đã lập các bộ phận nghiệp vụ chuyên trách với sự hỗ trợ tư vấn của các công ty Luật và văn phòng luật sư. Giúp cho người dân có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất có thể. Tại đây, Văn phòng rất chú trọng đến các vấn đề liên đến vay mượn, thế chấp, cầm cố và bảo lãnh của ngân hàng.

Địa chỉ:Số 156 Đường Phạm Văn Chí thuộc phường 04, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế:0312455549.
Trưởng văn phòng:Nguyễn Nguyệt Huệ.

3: Văn phòng công chứng Lương Khánh Linh

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công chứng, văn phòng Lương Khánh Linh sẽ hết mình phục vụ người dân chu đáo. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao sẽ giải quyết nhanh chóng các vấn đề nan giải của bà con, đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu của khách hàng.

Địa chỉ:Số 795 Đường Hồng Bàng, Phường 6, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế:0314110476.
Trưởng văn phòng:Nguyễn Thị Ninh.

Văn phòng công chứng Quận 6

Quy trình làm chức thực của các văn phòng công chứng tại Quận 6 ra sao?

Quy trình làm công chứng sẽ trải qua 4 bước chính. Cụ thể:

Bước 1: Người dân nộp hồ sơ trực tiếp tại quầy tiếp nhận hồ sơ của các văn phòng công chứng.

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ có hợp lệ hay không và chuyển sang cho công chứng viên tiếp tục kiểm tra. Nếu không hợp lệ hoặc không đủ yêu cầu pháp lý, nhân viên sẽ yêu cầu cụ thể cho người dân được nắm rõ và bổ sung thêm hồ sơ.

Bước 3: Tiến hành soạn thảo văn bản và ký kết. Nếu bạn chưa có văn bản giao dịch thì tại văn phòng công chứng sẽ hỗ trợ soạn thảo giúp bạn. Nếu đã có văn bản rồi thì công chứng viên chỉ cần đối chiếu với bản gốc hồ sơ. Sau đó, công chứng viên sẽ đọc lại bản thảo cho người dân nắm rõ và ký tên, đóng dấu lên hợp đồng.

Bước 4: Nộp lệ phí và nhận kết quả công chứng tại quầy trả hồ sơ.

Văn phòng công chứng Quận 6

Lệ phí để công chứng tại các văn phòng công chứng ở Quận 6 như thế nào?

Mỗi văn phòng sẽ có mức thu lệ phí riêng về chi phí đi lại. Tuy nhiên, các văn phòng công chứng quận 6 đều do Sở Tư Pháp ở Thành phố Hồ Chí Minh quản lý nên việc thu phí của một số mức phí dưới đây sẽ theo quy định của Luật công Chứng năm 2014 như sau:

 • Lệ phí công chứng hợp đồng giao dịch theo giá trị.
 • Lệ phí công chứng hợp đồng giao dịch không theo giá trị.
 • Lệ phí lưu giữ di chúc và phân chia tài sản.
 • Lệ phí cấp bản sao công chứng từ bản gốc.
 • Lệ phí công chứng bản dịch thuật từ nước ngoài thành văn bản Việt Nam và ngược lại.

Thời gian làm việc cụ thể của các văn phòng công chứng tại Quận 6 đến mấy giờ?

Các văn phòng công chứng ở quận 6 đều làm việc theo giờ hành chính của Nhà nước quy định. Cụ thể thời gian làm việc là từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 và bắt đầu từ 8h00 sáng đến 11h00 trưa và 13h30 đến 17h00 chiều.

Bên cạnh đó, văn phòng công chứng quận 6 còn hỗ trợ người dân làm việc ngoài giờ hành chính như các ngày nghỉ, ngày lễ với mức phí dịch vụ theo đúng như quy định của pháp Luật.

Bài viết trên là tất tần tật về địa chỉ các văn phòng công chứng quận 6 đáng tin cậy cho các doanh nghiệp và người dân tại đây. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với New Real Estate để được giải đáp cụ thể nhé!

5/5 - (31 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan