Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu? Có hợp phong thủy hay không?

Nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu? Có hợp phong thủy hay không?

Trước khi xây nhà hoặc tìm mua bất động sản như biệt thự, căn hộ để kinh doanh. Phương hướng là yếu tố quan trọng mà bất cứ ai cũng phải cân nhắc đến. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tài vận và tình cảm trong gia đình. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết khi mua hoặc xây nhà ở hướng Tây Nam. Tham khảo bài viết bên dưới của New Real Estate để hiểu rõ hơn nếu xây nhà theo hướng này sẽ có ưu, nhược điểm nào?

Nhà hướng Tây Nam

Nhà hướng Tây Nam phong thủy tốt hay xấu?

Trong Bát quái theo các hướng Đông Tây Nam Bắc, hướng Tây Nam chính là hướng Ngọ. Hướng này tượng trưng cho trạng thái đủ đầy, trọn vẹn của vạn vật. Đồng thời còn biểu trưng cho sự phát triển một cách tối đa của vạn vật. Do vậy, nhiều chuyên gia phong thủy bất động sản đều cho rằng chọn nhà hướng Tây Nam rất tốt.

Không chỉ giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc, vượng khí luôn thịnh. Mà còn giúp các thành viên trong gia đình luôn có sức khỏe dồi dào. Đặc biệt những ai đang kinh doanh trong mảng bất động sản rất phù hợp xây nhà ở hướng này.

Tuy vậy, hướng Tây Nam cũng có 2 hướng khác nhau là Tây Nam suy và Tây Nam vượng. Nếu Tây Nam Vượng tượng trưng cho những điều tốt lành, vạn vật sinh sôi nảy nở. Thì Tây Nam suy hoàn toàn ngược lại, hướng này chính là biểu tượng của sự tụt dốc. Gia chủ cần tránh xây nhà theo hướng Tây Nam suy nếu không muốn sự nghiệp ngày càng đi xuống. Kéo xuống bên dưới để biết nhà hướng Tây Nam hợp với các đối tượng nào.

Nhà hướng Tây Nam

Yếu tố nào ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở hướng Tây Nam?

Để xác định hướng nhà ở Tây Nam có phù hợp với bản thân hay không. Gia chủ cần phải cân nhắc và xem xét những yếu tố bài viết chia sẻ bên dưới:

Mệnh và tuổi của gia chủ

Trước hết, để biết hướng Tây Nam phù hợp với tuổi và mệnh nào. Gia chủ cần phải biết được mình tuổi gì, mệnh gì. Bằng cách dựa vào ngày tháng năm sinh của mình theo lịch âm. Sau đó phân tích tuổi mệnh để biết nhà hướng Tây Nam có hợp tuổi mình hay không.

Theo phân tích phong thủy Bát Trạch những người thuộc các quẻ mệnh như Chấn, Khảm, Tốn, Ly của nhóm Đông Tứ Mệnh không hợp xây nhà theo hướng Tây Nam. Nếu xây nhà theo hướng này sẽ đi ngược lại với những quy luật tự nhiên và vô tình tạo ra dòng khí hung trong gia đình.

Ngược lại những người có quẻ mệnh Khôn, Cấn, Đoài, Càn của nhóm Đông Tứ Mệnh khá phù hợp với hướng nhà Tây Nam. Hướng này này sẽ giúp gia chủ đón được nhiều vượng khí cho bản thân và gia đình.

Nhà hướng Tây Nam

Thời vận của gia chủ

Thời vận cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc đánh giá phong thủy nhà cửa. Nếu gia chủ đang trong giai đoạn làm ăn phát đạt, tiền tài dồi dào và công việc thuận lợi. Cộng thêm nếu quẻ mệnh phù hợp thì nhà hướng Tây Nam sẽ vô cùng phù hợp. Hướng Tây Nam vượng sẽ giúp cho việc làm ăn của bạn ngày càng phất lên.

Nhà ở hướng Tây Nam có tác động như thế nào?

Bởi vì hướng Tây Nam được chia thành hướng Tây Nam vượng và Tây Nam suy. Vậy nên nếu gia chủ muốn biết nhà mình đang ở hướng vượng hay hướng suy. Và bị tác động tốt hay xấu, hãy theo dõi thông tin bên dưới.

Công việc

Đa phần những gia chủ có nhà hướng Tây Nam vượng đều vô cùng siêng năng và cần mẫn. Hướng nhà này cũng giúp gia chủ đẩy tinh thần làm việc lên cao để sự nghiệp vững chắc hơn. Đồng thời còn giúp chủ nhà nhận được nhiều sự tín nhiệm từ mọi người. Ngược lại nếu xây theo hướng Tây Nam sẽ khiến sự nghiệp của gia chủ ngày càng lao đao.

Sức khỏe

Hướng Tây Nam vượng sẽ giúp gia chủ luôn có sức khỏe dồi dào, tránh được bệnh tật, ốm đau. Đồng thời hướng nhà này còn khiến tinh thần của mọi thành viên trong gia đình luôn thoải mái và mạnh mẽ.

Hạnh phúc gia đình

Nhà hướng Tây Nam vượng sẽ giúp điều hòa bầu không khí trong gia đình và tạo ra nhiều nguồn năng lượng tích cực. Điều này có thể giúp gia đình của gia chủ luôn vui vẻ, hạnh phúc đủ đầy. Mối quan hệ giữa những thành viên trong gia đình luôn được gắn kết và hòa hợp với nhau. Con hiền cháu thảo, anh em luôn tôn trọng và đoàn kết lẫn nhau.

Bố trí nhà hướng Tây Nam cần lưu ý điều gì?

Để đảm bảo gia đình luôn được êm ấm, tài lộc luôn tràn vào nhà. Gia chủ cần phải lưu tâm những điều sau khi trang trí nội thất trong ngôi nhà. Đặc biệt yếu tố màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Cấu trúc của ngôi nhà

Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam sẽ rất tốt nếu bạn biết cách bố trí hợp mệnh và tuổi của mình. Gia chủ nên tạo một khoảng sân rộng với nhiều loại cây có tán cao và rộng. Nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, đồng thời còn giúp xua đi những luồng tà khí để bảo vệ ngôi nhà. Bởi hướng Tây Nam nếu gia chủ không biết cách bố trí sẽ dễ dính phải hướng suy.

Ở gần cửa lớn ra vào của ngôi nhà, bạn nên bổ sung thêm nguyên tố nước để kích thích tài lộc phát triển. Cụ thể là những công trình như hòn Nam Bộ hay hồ cá nhỏ. Bên cạnh đó, lối dẫn vào nhà cũng phải luôn được giữ sạch sẽ, thoáng đãng tránh làm cản trở con đường công danh và tài lộc của gia chủ.

Sắp xếp nội thất

Theo phong thủy Ngũ Hành, gia chủ nên chọn những nội thất có màu nhạt hoặc nâu nhạt. Bởi nhà hướng Tây Nam thuộc mệnh Thổ, bên cạnh đó những màu như cam, đỏ, vàng đậm cũng là lựa chọn khá thích hợp. Gia chủ cũng nên bổ sung thêm lối đi và hệ thống cửa sổ cho ngôi nhà. Giúp không gian sống được thoáng đãng hơn, tiền tài cũng dễ vào hơn. Bên cạnh đó, bạn đừng quên lắp thêm rèm cửa để cân bằng và điều tiết 2 luồng khí vượng và suy.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn những thông tin về hướng nhà Tây Nam theo ý nghĩa phong thủy. Nếu muốn biết hướng Tây Nam tốt hay xấu, gia chủ có thể cân nhắc dựa trên những yếu tố được chia sẻ trên bài viết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp gia chủ có được đánh giá khách quan nhất trước khi xây hoặc chọn nhà để đầu tư bất động sản.

4.9/5 - (16 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan