Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Cách đầu tư nhà phố như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

Cách đầu tư nhà phố như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

Nhà phố là sản phẩm đầu tư giá trị lớn nhất trong tất cả các loại hình bất động sản cùng phân khúc sản xuất như chung cư, căn hộ, đất nền… Bởi tính năng đa dạng, chủ đầu tư có thể sử dụng để ở và kết hợp kinh doanh sinh lợi nhuận hàng tháng tùy hình thức đầu tư. Tuy nhiên để có thể kinh doanh hay phát triển nhà phố để mang tới nguồn lợi nhuận lâu dài, bền vững là điều không dễ, chính vì vậy New Real Estate ở đây để giúp bạn cách đầu tư nhà phố hiệu quả.

Cách đầu tư nhà phố

Bạn nên xác định rõ mục đích trước khi đầu tư nhà phố

Bất động sản là một trong những thị trường màu mỡ mở ra nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn. Có rất nhiều tỷ phú trên thế giới đã vô cùng thành công trong việc thiết lập lên sự giàu có dài hạn thông qua các khoản đầu tư bất động sản. Để làm được điều tương tự, trước hết bạn cần xác định rõ mục tiêu đầu tư của bản thân. Bạn mua nhà phố để ở, để đầu tư, khai thác kinh doanh…

Việc xác định mục tiêu rõ ràng sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình phát triển toàn diện của sản phẩm. Nếu bạn mua nhà phố để ở thì nên lựa chọn vị trí gần sống nơi có khí hậu mát mẻ, không gần đường lớn tránh khói bụi. Hay nhà phố trong khai thác kinh doanh nên nằm giữa nơi giao thoa của nhiều cung đường lớn, nơi có nhiều dân cư và hoạt động buôn bán tấp nập.

Loại hình đầu tư nhà phố hoặc cho thuê được nhận định là khá “kén” khách hàng, nhóm khách hàng hướng tới của sản phẩm này chủ yếu là những người có tiềm lực tài chính lớn. Tuy nhiên, mức giá của nhà phố lại ít phụ thuộc vào sự biến động của thị trường, lợi nhuận cũng như tính thanh khoản sẽ phụ thuộc vào thị trường khu vực đó. Chúng ta có thể hiểu đơn giản như sau, nếu trường hợp khách thuê để khai thác kinh doanh khi thị trường biến động xấu, kinh tế bị xuống dốc, lợi nhuận cũng từ đó giảm theo.

Chính vì thế việc xác định lực tiêu khai thác kinh doanh nhà phố ngay từ ban đầu rất quan trọng. Để có thể đầu tư hiệu quả, New Real Estate sẽ đưa ra gợi ý cho 2 hình thức phổ biến nhất:

Mục đích mua để cho thuê

Đầu tư cho thuê nhà phố hàng tháng sẽ được thể hiện rõ qua một vài trường hợp như sau:

 • Mua và cho thuê lại nhà phố.
 • Thuê lại nhà phố từ chủ đầu tư rồi và cho thuê lại.

Mỗi trường hợp đầu tư cho thuê nhà phố trên sẽ mang đến những lợi ích cùng những rủi ro khác nhau. Phần lớn lợi nhuận sẽ đến từ cách thức vận hành và khai thác giá trị sản phẩm. Giảm thiệt hại và tăng lợi nhuận nhà đầu tư đặc biệt chú ý đến thị trường khu vực bởi đây là yếu tố quyết định đến sự thành bại của sản phẩm.

Sang nhượng với giá tốt trong ngắn hạn

Việc cho thuê đầu tư nhà phố dưới hình thức ngắn hạn là một trong những loại hình đầu tư đang trở thành xu hướng lựa chọn hiện nay. Việc cho nhượng quyền sở hữu sẽ tránh cho nhà đầu tư khỏi sự biến động giá của thị trường khu vực. Đặc biệt mang tới nguồn lợi cao trong thời gian ngắn mà số vốn bỏ ra không quá lớn.

Hình thức đầu tư nhà phố này được diễn ra như sau: Nhà đầu tư sẽ đóng góp 15-20% giá trị của căn nhà phố để giữa chỗ sau đó tìm khách hàng có nhu cầu chuyển hướng với mức giá cao hơn. Tuy nhiên ở cách thức này chúng ta cần tìm hiểu tép khách hàng phù hợp, nghiên cứu nhu cầu để có thể gia tăng lợi nhuận trên mỗi sản phẩm.

Cách đầu tư nhà phố

Đánh giá dự án nhà phố trước khi đầu tư

Trong kinh doanh đặc biệt là đầu tư nhà phố thì việc nắm bắt được toàn bộ quy trình dự là điều vô cùng cần thiết. Bản thân là người trực tiếp bỏ vốn thì bạn nên đặc biệt quan tâm đến vấn đề này tránh những thiếu sót ảnh hưởng đến quyền lợi. Dưới đây New Real Estate sẽ chia sẻ về những mục tiêu đánh giá dự án nhà đầu tư cần quan sát ký trước khi “xuống tiền”.

Chọn dự án có pháp lý chuẩn chỉnh, rõ ràng

Dù là nhà phố được quy hoạch trong dự án hay nhà phố tự do, để có thể đảm bảo quyền sử dụng và khả năng tăng giá trong tương lai nhà đầu tư cũng cần thận trọng xem xét các thủ tục pháp lý. Lưu ý, trước khi tiến hành bàn giao, người mua cần kiểm tra kỹ các nội dung trong giấy chứng nhận sử dụng đất, phần sơ đồ về vị trí dự án, bản hợp đồng cam kết giữa 2 bên và một vài thủ tục giấy tờ liên quan. Sẽ có rất nhiều rủi ro có thể phát sinh từ đây, điều duy nhất bảo vệ chủ sở hữu chính là pháp luật. Để áp dụng luật thấp thành công thì pháp lý nhà phố phải rõ ràng, minh bạch.

Lựa chọn dự án có chủ đầu tư uy tín

Chủ đầu tư là nguồn vốn chính và là yếu tố tác động đến phát triển định hướng trong xây dựng, thiết kế dự án. Một dự án thành công với xu hướng kiến tạo không gian sống hợp thời đại, tối ưu hóa công năng sản phẩm, đứng sau là chủ đầu tư uy tín.

Hơn thế nữa việc bảo trì, các chính sách hỗ trợ về sức khỏe, tinh thần sau khi dự án được bản giao cũng phần nào cho ta thấy việc lựa chọn chủ đầu tư uy tín thực sự quan trọng. Vì vậy trước khi quyết định đầu tư nhà phố cho một dự án bạn tìm hiểu các thông tin liên quan về dự án và chủ đầu tư. Chủ động tìm kiếm câu trả lời cho chủ đầu tư có uy tín trên thị trường không? Tiềm lực kinh tế chủ ra sao? Kế hoạch và chính sách bảo trì dự án cũng như chăm sóc khách hàng có ổn không?

Cách đầu tư nhà phố

Vị trí dự án nhà phố rất quan trọng khi đầu tư

New Real Estate đưa ra lời khuyên chân thành tới quý khách hàng trước khi xuống tiện đầu tư biệt thự hoặc nhà phố thì nên tìm hiểu, phân tích kỹ vị trí dự án trước, bởi đây sẽ là yếu tố sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tiềm năng, sức bật lâu dài của sản phẩm. Vậy lựa chọn vị trí nhà phố như thế nào cho phù hợp trong việc khai thác kinh doanh? Dưới đây sẽ là một vài chia sẻ về việc lựa chọn nhà phố hợp lý của new gửi đến các bạn.

 • Nhà phố nằm ở các ngã tư, các tuyến phố giao nhau, các đường lớn.
 • Nhà phố trên các con phố lớn, có vỉa hè rộng, đường 2 chiều.
 • Nhà phố có mặt tiền rộng, có chỗ đổ xe.
 • Nhà phố nằm ở khu vực dân chí cao, lợi thế gần các khu văn hóa, khu du lịch, khu dân cư cao cấp.

Ngoài khai thác đầu tư nhà phố dưới góc độ dịch vụ, thì những căn nhà sở hữu vị trí đẹp hay trong tương lai mang tới tiềm năng nổi bật sẽ luôn có xu hướng tăng giá theo thời gian.

Nếu dự án khi thác đầu tư của bạn ơ về lâu dài, không trong một thời điểm nhất định về hiện tại, hay không phụ thuộc vào thời gian nhất định thì bạn nên cân nhắc việc mua nhà phố theo một tiêu chuẩn khác. Thay vì lựa chọn theo gợi ý new vừa chia sẻ các bạn có thể mua nhà phố tại khu vực ở hiện tại chưa có nhiều công trình nổi bật nhưng nằm trong chuỗi quy hoạch của thành phố.

Hoặc lựa chọn  cấu trúc và thiết kế nhà trên nền đất hài hòa với công năng dịch vụ, dễ dàng cho việc sửa chữa, bảo trì,… nếu dựa theo tiêu chí này các bạn  có thể giảm bớt chi phí sở hữu so với những tiêu chuẩn trên mà về tương lai tiềm năng phát triển là như nhau.

Tiến độ triển khai dự án nhà phố ra sao?

Tiến độ công trình và chất lượng sản phẩm là yếu cần người mua cần đặc biệt chú ý. Bởi 2 tiêu chí trên ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của chủ đầu tư và hạn sử dụng của ngôi nhà. Việc lựa chọn đội ngũ xây dựng tốt sẽ có tiến độ đạt chuẩn và chất lượng sản phẩm cao cấp.

Vì vậy khi mua nhà phố, hãy xem xét thật kỹ bản vẽ thiết kế nhà, quan sát bằng mắt thường đối với những vị trí như tường, hệ thống điện nước, thiết bị vệ sinh,… để có thể đảm bảo chất lượng tối ưu cho căn nhà.

5/5 - (37 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan