Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Cầu Thủ Thiêm 3 ở đâu? Quy hoạch ra sao? Khi nào khởi công?

Cầu Thủ Thiêm 3 ở đâu? Quy hoạch ra sao? Khi nào khởi công?

Theo quy hoạch phát triển, sẽ có 5 cây cầu nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với các khu vực khác nhau của thành phố. Ngoài hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 1, cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thiện thì dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 nối quận 4 với quận 2 hiện đang là tâm điểm được nhiều người quan tâm. Do vậy, việc ra đời cầu Thủ Thiêm 3 là yếu tố tất yếu giúp kết nối từ khu vực cảng Khánh Hội quận 4 sang Thủ Thiêm, đáp ứng nhu cầu di chuyển, giao thương của dân cư, đồng thời góp phần tích cực phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Như chúng ta đã biết, một khu đô thị hoàn thiện với vô vàn những công trình trọng điểm về thương mại – dịch vụ, căn hộ, khách sạn, tiện ích xã hội… đa dạng như bán đảo Thủ Thiêm thì lượng dân cư đến sinh sống và làm việc tại đây ngày một lớn. Hãy cùng New Real Estate tìm hiểu một vài thông tin về dự án và quy hoạch cây cầu này trong bài viết dưới đây nhé!

Cầu Thủ Thiêm 3

Vị trí cầu Thủ Thiêm 3 ở đâu?

New Real Estate có thể nói rằng, việc xây dựng dựng cầu Thủ Thiêm 2 nhằm mục đích liên kết giữa 2 quận phát triển bậc nhất của Sài Gòn là Quận 2 và Quận 2 thì với cầu Thủ Thiêm 3, là sự kết nối giữa khu vực cảng Khánh Hội Quận 4 với Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Không chỉ thuận lợi cho việc di chuyển, giao thương mà đây sẽ là đòn bẩy, chất xúc tác cực mạnh cho kinh tế – xã hội và đặc biệt là bất động sản tại 2 khu vực ven chân cầu.

Theo quy hoạch, điểm đầu của dự án cầu Thủ Thiêm 3 là đường Tôn Đản băng qua đường Nguyễn Tất Thành, khu đất bến cảng Nhà Rồng – Khánh Hội (thuộc Quận 4) thuộc và vượt sông Sài Gòn để nối với Khu đô thị mới Thủ Thiêm (thuộc Quận 2). Sở hữu vị trí chiến lược, cầu Thủ Thiêm 3 được kỳ vọng trở thành biểu tượng mới của TP HCM trong tương lai, là một trong những công trình trọng điểm nổi bật.

Quy hoạch cầu Thủ Thiêm 3 ra sao?

Cầu Thủ Thiêm 3 năm trong chuỗi các dự án xây dựng và nâng cấp chất lượng hạ tầng giao thông của khu đô thị mới Thủ Thiêm với tổng tất cả 5 cây cầu và 1 hầm chui. Trong đó, hầm vượt sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm 1 nối Thủ Thiêm với Bình Thạnh, cầu Thủ Thiêm 2 nối Thủ Thiêm với Quận 1 đã hoàn thiện. Hiện còn cầu đi bộ Thủ Thiêm bắt từ Quận 1 sang Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 3 và 4 đang trong quá trình lập dự án đầu tư và xây dựng.

Để chuẩn bị cho công tác xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và cầu Thủ Thiêm 4, Bộ GTVT TP HCM định hướng sẽ di dời 10 bến cảng trên sông Sài Gòn thuộc nhóm cảng Đông Nam Bộ để phù hợp với tiến trình xây dựng. Cụ thể, càng Khánh Hội Quận 4 thuộc cảng Sài Gòn sẽ được di dời ra khu Hiệp Phước, Nhà Bè.

Cầu Thủ Thiêm 3

Chủ đầu tư cầu Thủ Thiêm 3 là ai?

New Real Estate cập nhập trên các phương tiện truyền thông, UBND TP HCM đã giao cho 3 đơn vị là Liên danh Tổng Cty Xây dựng Công trình giao thông 1, Cty CPPT đầu tư Thái Sơn và Cty CP Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc nghiên cứu dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 3, mở rộng, nâng cấp đường Tôn Đản của Quận 4.

Tuy nhiên, 3 đơn vị trên ngoài việc nghiên cứu đề xuất dự án và không ràng buộc phải chỉ định nhà đầu thực hiện dự án, các nhà đầu tư khác vẫn có quyền tham gia nghiên cứu theo đúng quy định.

Khi nào khởi công xây dựng cầu Thủ Thiêm 3?

Hiện tại, việc xây dựng cầu vẫn đang trong quá trình lên kế hoạch triển khai và để thuận tiện cho việc thi công sau này cũng như bố trí lại khu cảng biển nhằm phát huy hiệu quả, tạo sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng, thành phố sẽ di dời trước một số cảng trên sông Sài Gòn. Theo thông tin New Real Estate cập nhật từ Bộ GTVT, những bến cảng chưa di dời sẽ tiếp tục hoạt động theo hiện trạng, không nâng cấp, cải tạo hay mở rộng.

Có nên mua các dự án bất động sản tại Thủ Thiêm?

Dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cả về giao thông lẫn bất động sản. Do vậy, với New Real Estate thì việc có tiền mà mua bất động sản tại Thủ Thiêm là “nhất” được ví như “gà đẻ trứng vàng” “1 vốn 4 lời” cho khách hàng, nhà đầu tư.

Chính vì kết nối thông suốt, người dân ở khu vực Quận 2 và Quận 4 có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nơi ở và không phải băn khoăn quá nhiều khi đi lại giữa 2 khu vực này. Không chỉ việc mua bán, giao thương của cả 2 bên thuận lợi, phát triển vượt trội mà còn tác động trực tiếp đến bất động sản tại đây, là “con mồi” thu hút dân cư, doanh nghiệp phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ thương mại vô cùng sầm uất.

Khả năng tăng giá trong vài năm tới

Như chúng ta đã biết, hạ tầng đi trước dẫn đường, mở lối cho bất động sản theo sau. Quận 4 và Quận 2 đang dần khẳng định vị thế, giá trị của mình giữa lòng thành phố khi sở hữu những công trình trọng điểm. Do vậy, kỳ vọng về tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản khi cầu Thủ Thiêm 3 hoàn thiện là hoàn toàn có căn cứ. Minh chứng cụ thể là bất động sản ở 2 bên đầu cầu Thủ Thiêm 1 nối giữa Thủ Thiêm và Quận Bình Thạnh hay cầu Thủ Thiêm 2 nối giữa Thủ Thiêm và trung tâm kinh tế Quận 1.

Nhu cầu xây dựng nhà ở tăng vọt nhanh chóng, nhu cầu về nhà ở, nhà cho thuê hay đầu tư được nhiều người dân và giới đầu tư bất động quan tâm tại khu vực vị trí cầu Thủ Thiêm 3. Có thể nói rằng, đây sẽ là bàn đạp cho sự tăng vọt của nhiều dự án địa ốc, kỳ vọng về tiềm năng gia tăng giá trị lớn trong tương lai gần. Nhất là khi khu vực Thủ Thiêm được định hướng phát triển trở thành trung tâm tài chính, thương mại mới về phía Đông của thành phố.

Cầu Thủ Thiêm 3

Cập nhật một số dự án xung quanh

Một số dự án bất động sản tiềm năng, hưởng lợi trực tiếp khi cầu Thủ Thiêm 3 hoàn thiện như: Empire City Thủ Thiêm quy mô 14,6 ha nằm tại khu chức năng số 2, Khu đô thị mới Thủ Thiêm; Sunshine Venicia  quy mô 2,7ha tọa lạc ngay mặt tiền đường Mai Chí Thọ, thuộc phân khu số 2A, Khu đô thị mới Thủ Thiêm; Thủ Thiêm Eco Smart City do liên minh giữa Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc), Mitsubishi Corporation, Mitsubishi Estate Co., Ltd và Toshiba Corporation triển khai với tổng vốn gần 2.2 tỷ USD tại khu chức năng số 2A, Khu đô thị mới Thủ Thiêm…

Thông qua bài viết này của New Real Estate, quý khách hàng, quý nhà đầu tư có thể nắm thêm một số thông tin cơ bản về dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 cùng những tác động của nó đến bất động sản khu vực xung quanh.

5/5 - (35 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan