Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Chim sẻ bay vào nhà là điềm báo gì? Hên HAY Xui? Xem giải mã

Chim sẻ bay vào nhà là điềm báo gì? Hên HAY Xui? Xem giải mã

Chim bay vào nhà chắc hẳn đã rất quen thuộc với mọi người, loài chim thường hay thấy nhất chính là chim sẻ. Nhiều người cho rằng “đất lành chim đậu” vì vậy mà khi chim sẻ bay vào nhà sẽ là điềm báo tốt đẹp. Tuy nhiên, một số khác lại cho biết khi chim bay vào nhà họ chỉ gặp những điều xui xẻo. Vậy thì chim sẻ bay vào nhà mang lại điềm tốt hay điềm xấu? Mọi người cùng New Real Estate đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Chim sẻ bay vào nhà

Ý nghĩa về loài chim sẻ như thế nào?

Người Việt ta hẳn đã rất quen thuộc với loài chim sẻ, nó hiện diện trong đời sống chúng ta hằng ngày. Thật không khó để bắt gặp chúng ở đồng quê hay thành thị. Chúng là loài chim có tính hòa đồng và đại biểu cho sự thông minh nhanh nhẹn. Hơn hết, chúng là người bạn tốt của nhà nông vì chúng ăn sâu bọ và những côn trùng có hại. Không những thế, loài chim sẻ này còn có mặt trong các tác phẩm văn học.

Dân gian Việt Nam cho rằng chim sẻ vào nhà chính là một điều may mắn. Tiếng hót của nó cũng chính là thông báo vui cho những mảnh đất cằn cỗi vì nó báo hiệu những cơn mưa đầu mùa.

Chim bay vào nhà báo trước cho gia chủ điều gì?

Dân gian Việt Nam quan niệm hiện tượng chim bay vào nhà không phải chỉ đơn giản là ngẫu nhiên. Mà nó còn mang lại một ý nghĩa, một thông điệp muốn gửi đến gia chủ. Nhiều người sẽ rất vui vẻ khi gặp chim bay vào nhà, nhưng cũng có người sẽ rất lo lắng vì sợ xui xẻo. Tùy vào từng trường hợp mà nó sẽ có ý nghĩa riêng, mọi người hãy cùng tham khảo qua những trường hợp sau:

Chim sẻ bay vào nhà báo điềm tốt

Một số trường hợp chim sẻ bay vào nhà mang lại điềm báo tốt lành. Như để trả lời cho câu hỏi “nhà bạn đang ở có tốt không ?”. Bởi “đất lành chim đậu”, chim bay vào nhà thể hiện rằng bất động sản gia đình bạn ở đang rất tốt, sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Nếu như có chim sẻ bay vào và làm tổ ngay trong nhà bạn nghĩa là trong thời gian tới gia đình bạn sẽ có tin vui. Đó chính là đón thêm thành viên mới vào nhà, bên cạnh đó gia đình của bạn cũng sống rất vui vẻ, không cãi, hòa thuận với nhau. Những ngôi nhà nào có chim làm tổ chắc hẳn là những ngôi nhà yên bình, hòa thuận.

Khi bạn nghe thấy trong nhà ngập tràng tiếng chim hót thì đây là điềm báo tốt cho gia đình bạn. Tương lai tới đây gia đình bạn sẽ gặp rất nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Chim bay vào bàn thờ. Nếu như bạn thấy có chú chim đang đậu vào bàn thờ gia đình mình thì đây là lời gửi tốt đẹp từ  những người đã mất muốn gửi về. Hãy cúng bái chỉnh chu, tử tế gia đình bạn sẽ nhận được những điều phước lành, may mắn.

Ngoài chim sẻ còn một số loài chim may mắn khác như chim yến, chim mòng… Nếu như bạn là ngư dân và thấy chim mòng thì nó báo hiệu cho bạn một mùa bội thu, đánh cá thuận lợi, không gặp sóng gió.

Chim sẻ bay vào nhà

Chim sẻ bay vào nhà báo hiệu điềm gở

Bên cạnh điềm báo tốt thì việc chim sẻ bay vào nhà cũng mang đến rất nhiều điều xấu.

+ Chim sẻ bay vào nhà bạn nhưng không may bị chết. Điều này cho thấy, sắp tới gia đình bạn sẽ phải đối mặt với sự chia ly, chết chóc.

+ Chim sẻ đậu trước hiên và chĩa mỏ vào trong. Nhiều người cho biết, nếu chim sẻ chĩa mỏ vào nhà thì gia đình bạn sẽ có tin buồn. Nếu trong nhà có người bệnh nặng thì khó mà qua khỏi.

+ Chim sẻ bay xung quanh nhà. Nếu như chim vào nhà của bạn không hót, không làm tổ mà bay xung quanh. Thì nó muốn cho bạn biết gia đình đang có một luồng khí nặng. Hãy thật cẩn trọng với sức khỏe với mọi người trong nhà, nhất là đối với người già và người đang mắc bệnh.

Bên cạnh đó, nếu bạn thấy có một chú chim trắng bay vào nhà thì đó cũng chính là dấu hiệu của chuyện đau buồn.

Một số loài chim mang đến điềm xấu như là chim cú, chim diều hâu, quạ… nó chính là những loài chim đại biểu cho sự xui xẻo, ẩu đả, cãi nhau và có thể là chết chóc.

Chim sẻ bay vào nhà

Nên làm gì khi chim sẻ bay vào nhà mình?

Sau khi đã tìm hiểu về chim sẻ bay vào nhà báo điềm gì? Thì mọi người cũng sẽ thắc mắc nên làm gì khi gặp trường hợp này, sẽ đuổi nó đi hay để mặc nó tự do bay trong nhà?

Nếu như bạn gặp phải tình huống chim bay vào nhà làm tổ hay ca hót. Thì đừng chọn cách nhốt nó hay bắt nó, hãy để nó tự do. Bởi khi bạn lỡ không may làm nó chết, những điều xui xẻo sẽ đến với gia đình. Dù cho nó có làm tổ thì cũng không chiếm diện tích nhiều trong nhà bạn. Hoặc bạn cũng có thể chọn phá hủy tổ chim khi trong đó không có trứng chim.

Trường hợp chim bay vào nhà nhưng đụng phải cửa hay tường rớt xuống nhà. Bạn hãy đưa chúng ra ngoài sân để thả chúng bay trở lại.

Trường hợp xấu nhất là chim bay vào nhà rồi chết trong đó, trước hết bạn hãy đem chôn chúng và tuyệt đối không vứt vào giỏ rác. Chim chết trong nhà báo hiệu điều xui xẻo, vì thế bạn nên làm các bước sau để xua đuổi bớt xui xẻo:

 • Dùng lửa hơ theo hướng mà chim bay vào nhà, những nơi như cột nhà, cửa nhà để đuổi những điều xấu.
 • Bạn cũng có thể sử dụng cách thông thường như rắc muối gạo xung quanh nhà ở.
 • Nếu bạn dự cảm thấy điều rất xấu, hãy mời những thầy phong thủy về xem và giải những điều đen đủi.
 • Nhắc nhở mọi người trong gia đình giữ gìn sức khỏe và cẩn trọng khi tham gia giao thông.

Bài viết mình vừa gửi đến mọi người là những thông tin liên quan đến chim sẻ bay vào nhà. Hẳn là sau khi đọc xong bạn có thể biết được nó mang điềm tốt hay điềm xấu rồi đúng không? Tuy nhiên, đây chỉ là những giả thiết bạn chỉ nên xem tham khảo, không nên tin 100%. Nhưng vẫn phải xem xét thật kỹ và cẩn thận bởi dân gian hay nói “có kiêng có lành”. Chúc bạn luôn gặp những điều tích cực và may mắn.

5/5 - (14 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan