Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Nhà tiền chế dưới 100 triệu có nên xây dựng hoặc mua không?

Nhà tiền chế dưới 100 triệu có nên xây dựng hoặc mua không?

Nhà tiền chế là khái niệm được biết đến khi là loại nhà được thiết kế với nhiều chất liệu đặc trưng. Nhiều năm trở lại đây thì việc xây dựng nhà tiền chế dưới 100 triệu đang trở thành xu hướng. Vậy liệu có nên xây dựng nhà tiền chế không? Cấu tạo xây dựng nhà tiền chế như thế nào? Tổng hợp các mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu chất lượng có gì? Cùng New Real Estate tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé!

Nhà tiền chế dưới 100 triệu

Khái niệm thế nào là nhà tiền chế?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về nội dung chính xoay quanh các mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu. Nội dung sắp được chia sẻ dưới đây sẽ giới thiệu tổng quan định nghĩa nhà tiền chế.

Nhà tiền chế hay còn được đông đảo mọi người biết đến với tên gọi quen thuộc khác là nhà thép tiền chế. Đây là loại hình nhà ở được làm bằng thép khi chế tạo, lắp đặt theo bản vẽ, Loại bản vẽ thiết kế này trải qua quy trình thiết kế, chỉnh chu với kỹ thuật chỉ định sẵn có. Tham khảo về quy trình làm nên sản phẩm nhà tiền chế hoàn chỉnh như sau:

 • Lên ý tưởng, thiết kế và tạo hình bản vẽ nhất định trước.
 • Tiến hành thao tác gia công phụ kiện, cấu hình.
 • Bắt đầu lắp đặt và xây dựng, thi công trực tiếp tại công trình lớn.

Toàn bộ nội dung trong quy trình với kết cấu thép đều được sản xuất với quá trình diễn ra đồng bộ. Sau đó việc đưa ra công trình lắp đặt, xây dựng hoàn chỉnh để đưa sản phẩm cho khách hàng. Vì vậy mà thời gian hoàn tất dự án hoàn thiện nhà tiền chế không quá lâu. Vì vậy mà nó tương đối phù hợp với nhu cầu xây dựng của nhiều gia đình hiện nay.

Nên hay không nên xây dựng nhà tiền chế dưới 100 triệu để ở?

Việc mọi người có quyết định lựa chọn xây dựng nhà tiền chế hay không phụ thuộc vào ưu điểm. Tùy vào từng quan điểm cá nhân mỗi người để họ quyết định xây dựng hay không. Cùng điểm qua các ưu điểm nổi bật của nhà tiền chế nào.

Thời gian thi công, xây dựng nhanh nhất

Ưu điểm bạn dễ dàng nhận thấy khi áp dụng mô hình nhà tiền chế là thời gian thi công ngắn. Nếu ở các công trình khác thì bạn mất ròng rã đến vài tháng hoặc thậm chí vài năm. Thời gian xây dựng cũng phụ thuộc rất nhiều vào quy mô xây dựng của công trình.

Thay vào đó, đối với nhà tiền chế dưới 100 triệu thì bạn chỉ mất từ vài tuần đến vài tháng. Việc thi công nhanh hay không cũng phụ thuộc vào quy mô xây dựng, số lượng nhân công,… Song, về cơ bản thì thời gian thi công tương đối nhanh hơn so với công trình thông thường.

Nhà tiền chế dưới 100 triệu

Nhân công không yêu cầu cao về tay nghề

Nhà tiền chế được thi công, tiến hành lắp đặt tương đối đơn giản hơn. Vì vậy mà nó không cần yêu cầu quá cao đối với tay nghề nhân công. Công nhân chỉ cần thực hiện theo bản vẽ kỹ thuật là hoàn thành. Ngoài ra, nguyên vật liệu sử dụng trong xây dựng chỉ cần thép, đinh ốc, các vật liệu bổ trợ,… Khi đó đã có thể dễ dàng xây dựng nên ngôi nhà tiền chế.

Chi phí thấp với nhà tiền chế dưới 100 triệu

Xây dựng nhà tiền chế không mất quá nhiều chi phí xây dựng. Thông thường, mức giá của công trình xây dựng này thấp hơn rất nhiều so với xây nhà bê tông. Vì vậy mà bạn dễ dàng sở hữu cho mình căn nhà tiền chế dưới 100 triệu.

Việc xây dựng nhà tiền chế trên đất nông nghiệp có nên hay không?

Việc thi công, xây dựng nhà xưởng được xem là đất phi nông nghiệp. Vì vậy mà khi xây dựng trên đất nông nghiệp là hành vi sử dụng đất không đúng mục đích. Theo quy định của Luật đất đai 2013 thì đó hành vi sai phạm có thể khởi kiện.

Nếu có nhu cầu muốn xây dựng nhà tiền chế trên đất nông nghiệp. Bạn cần đảm bảo thực hiện đúng theo thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất nông nghiệp. Sau đó, đến cơ quan có thẩm quyền xin cấp Giấy phép xây dựng nhà xưởng theo quy định.

Nhà tiền chế dưới 100 triệu

Cấu tạo xây dựng nhà tiền chế dưới 100 triệu đúng chuẩn

Mô hình xây dựng nhà tiền chế dưới 100 triệu sử dụng nhà khung thép với kết cấu được sản xuất trực tiếp từ xưởng. Do đó mà cấu tạo xây dựng đúng chuẩn của nhà tiền chế như sau:

Cấu tạo móng

Xét đến cấu tạo móng của nhà tiền chế với móng được tạo từ bê tông cốt thép. Nó có mục đích giúp cho ngôi nhà khi xây dựng, sử dụng vững chắc hơn. Đồng thời, nó giúp tránh việc bật gốc nhà khỏi mặt đất trong sử dụng. Đặc biệt là khi có ảnh hưởng bởi thời tiết thì nhờ móng bê tông sẽ an toàn hơn.

Tiếp đến là bu lông trong cấu tạo móng là phần cấu kiện tương đối quan trọng. Đây là phần cấu tạo được bảo quản kỹ lưỡng vì mỗi hệ móng cần có bulong sao cho phù hợp để kết nối. Từ đó giúp đảm bảo sự vững chãi, chắc chắn cho công trình thi công.

Cấu tạo khung

+ Cột hình chữ H hoặc có thể là cột tròn có tác dụng giữ cho ngôi nhà chịu được áp lực từ trên xuống.

+ Dầm thường có hình chữ I.

+ Xà gỗ là loại thép có chữ Z, C hoặc U được tùy chỉnh không cố định. Nó tùy thuộc vào chiều cao cũng như chiều dài của xà gồ để quyết định.

+ Độ dốc của khung nhà thường dao động từ 5-15%.

+ Cuối cùng là cột và dầm thép.

Kết cấu phụ

+ Kết cấu phụ sẽ bao gồm phần mái nhà có thể là mái tôn kết hợp thêm tấm lợp lấy ánh sáng.

Đồng thời, cửa trời và tường bao quanh nhà cũng thuộc kết cấu phụ. Tường bao quanh sử dụng tường bằng sắt hoặc những vật liệu khác. Tác dụng của chúng để bảo vệ không gian bên trong ngôi nhà tiền chế dưới 100 triệu.

Những mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu hot trend có gì?

Bên cạnh các nội dung được bài viết đề cập chia sẻ về cấu tạo nhà tiền chế dưới 100 triệu. Tùy theo nhu cầu sử dụng, xây nhà nhà tiền chế mà chủ đầu tư sẽ cung cấp mẫu nhà phù hợp với khách hàng. Cùng tham khảo một số các mẫu nhà tiền chế hot trend ngay bây giờ.

Trên đây là toàn bộ những nội dung được bài viết đề cập giới thiệu nhà tiền chế dưới 100 triệu. Bài viết chủ yếu xoay quanh đi từ giải thích định nghĩa cho đến cấu tạo xây dựng nhà tiền chế. Truy cập theo địa chỉ website đơn vị để cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác.

5/5 - (11 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan