Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Cách đăng ký Google News mới nhất hiện nay mà không bị từ chối

Cách đăng ký Google News mới nhất hiện nay mà không bị từ chối

Google New là hệ sinh thái được đánh giá vô cùng hữu ích với khả năng đáp ứng tối đa nhu cầu tìm kiếm người dùng Internet. Chúng không chỉ giúp SEOer thực hiện index các bài viết nhanh chóng hơn mà còn giúp hỗ trợ đến các tệp khách hàng tiềm năng. Vì vậy, đăng ký Google News cho website sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho trang website của cá nhân, doanh nghiệp. Để hiểu hơn về Google News cũng như cách thức đăng ký. Hãy cùng New Real Estate tìm hiểu với những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Đăng ký Google News

Google News là gì?

Khái niệm về Google News hẳn đã không còn xa lạ với nhiều người. Đặc biệt đối với những người hoạt động trong lĩnh vực marketing online. Google News là một trong những kênh quan trọng hàng đầu, nơi họ thường xuyên phải làm việc.

Theo đó, Google New là website tổng hợp tin tức tự động được cung cấp bởi Google. Ý tưởng ban đầu của việc hình thành kho tìm kiếm khổng lồ này được phát triển bởi Krishna Bharat – trưởng bộ phận Nghiên cứu của Google vào năm 2001. Chúng là những thông tin được thực hiện mà không ai được thay thế trang chủ hoặc nội dung của nó. Tất cả các tổng hợp này đều được thực hiện dựa trên các giải thuật tổng hợp tin. Mãi tới tháng 1 năm 2006, Google News mới chính thức ra mắt người dùng và nhanh chóng trở thành công cụ tìm kiếm hiệu quả nhất.

Sở dĩ người ta quan tâm tới đăng ký Google News bởi đây là công cụ có khả năng tổng hợp từ nhiều website khác mà không bị giới hạn bởi quốc gia, tôn giáo hay địa điểm. Google News sau đó sẽ phân phối tin tức dựa theo nhu cầu tìm kiếm của vùng của khách hàng. Trong đó, tính năng điển hình của Google New là tự động cập nhật các bài viết/thông tin mới nhất của mọi người. Từ đó, về phía người đọc, chúng giúp họ có thể tiếp cận web của bạn một cách dễ dàng hơn.

Tại sao đăng ký Google News lại hay bị từ chối?

Là công cụ quan trọng trong quảng cáo, marketing hay xây dựng hình ảnh – thương hiệu. Đăng ký Google News sẽ giúp ích rất nhiều cho các công ty, doanh nghiệp. Dù vậy, đôi khi SEOer vẫn gặp phải tình trạng lỗi đăng ký. Chúng tới từ một trong những nguyên nhân sau:

Website không đạt yêu cầu

Do website của bạn không thực hiện cập nhật thường xuyên bài viết mới. Điều này khiến Google không đánh giá cao hoạt động quản lý website của bạn. Lời khuyên là hãy cập nhật ít nhất 2-3 ngày có 1 bài mới.

 • Chất lượng bài viết chưa tốt.
 • Nội dung xây dựng cho website trùng lặp, không có tính sáng tạo.

Nội dung bị hạn chế

Trong quá trình đăng ký Google News, đôi khi hệ thống của Google cũng sẽ không chấp nhận nếu bài viết của bạn có chứa những thông tin bị hạn chế. Cụ thể:

 • Nội dung khiêu dâm.
 • Nội dung bạo lực đồ họa.
 • Hành vi lừa đảo.
 •  Hoạt động nguy hiểm và bất hợp pháp.
 • Nội dung được tài trợ.
 • Các hành vi bị nghiêm cấm theo pháp luật quy định.
 •  Nội dung chứa thông tin quấy rối và đe doạ trực tuyến.
 • Thư rác và phần mềm độc hại cho người truy cập.

Nội dung bị cấm

Các nội dung bị cấm hoàn toàn tại Google News bao gồm:

 • Nội dung có bản quyền.
 • Cá nhân và bí mật thông tin.

Đăng ký Google News

Có nên đăng ký Google News cho website không?

Không phải ngẫu nhiên mà hoạt động đăng ký Google News đặc biệt được nhiều trang web quan tâm. Đây được xem là một trong những chìa khóa hàng đầu giúp website nâng cao nhận diện và uy tín. Chúng mang lại hàng loạt các giá trị lợi ích cụ thể như sau:

Lợi ích mang lại cho website

Khi thực hiện đẩy các bài viết thành công lên Google News, website của bạn sẽ có sự cải thiện rất lớn về nhiều yếu tố. Cụ thể:

Nhanh index bài viết

Gia tăng tốc độ Index của các URL là điều có thể nhận thấy một cách rõ ràng nhất. Việc khai báo bài viết mới thuộc quyền sở hữu của website do bạn xây dựng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian. Đồng thời, chúng thể hiện quyền sở hữu với “chất xám” mà bạn tạo dựng thông qua các bài viết. Xu hướng của người truy cập luôn đặc biệt đánh giá cao những thông tin mới, hữu ích. Vì vậy, index nhanh là con đường ngắn nhất để tiếp cận với tệp khách hàng.

Tạo uy tín trong mắt Google

Không chỉ giúp bài viết tiếp cận đến người đọc tốt hơn, đăng ký Google News còn là công cụ tuyệt vời giúp nâng cao uy tín của thương hiệu trên thanh công cụ tìm kiếm Google. Khi nội dung trên trang web của bạn xuất hiện trên Google news, website sẽ được nâng cao đánh giá về uy tín. Bởi người dùng luôn có xu hướng dành nhiều “thiện cảm” cho những trang web có thứ hạng tốt.

Không chỉ vậy, chúng còn tiếp cận được tệp người dùng khổng lồ trên hệ sinh thái Google, chuyển đổi Traffic Organic chất lượng có nhiều cơ hội để tăng trưởng.

Đăng ký Google News

Hướng dẫn cách đăng ký Google News mới nhất hiện nay

Ngày nay, các hoạt động đăng ký Google News được thực hiện tương đối đơn giản. Chỉ với vài bước dưới đây, bạn có thể đăng ký bài viết với Google News một cách dễ dàng.

+ Lưu ý: Trang web cần được xác minh chủ sở hữu chính thức qua Google Search Console. Đồng thời người dùng cần dùng chính Gmail đó để đăng ký đưa web lên Google News.

Bước 1: Đăng nhập Gmail của chủ sở hữu website cần đưa bài lên Google News > Đăng nhập vào Google News Producer => Click chọn Thêm ấn bản.

Bước 2: Điền tên ấn bản mà bạn muốn đăng tin. Chú ý tới tên Domain website bạn muốn đưa lên Google News. Tên ấn bản thường để trùng khớp với tên website bạn đưa lên Google News để người đọc dễ nhận diện. => Click chọn Lưu để lưu ấn phẩm và tiếp tục.

Bước 3: Cài đặt thông tin ấn bản. Trong bước này, cần chú ý điền đầy đủ thông tin trong các ô bắt buộc. Phần URL thuộc tính trang web cần có đủ đủ cả “https” sau đó nhấn xác minh trong Search Console.

+ Chọn Tab Ngôn Ngữ và địa điểm bạn chọn khu vực phù hợp.

Bước 4: Cài đặt thông tin hình ảnh ấn bản với các định dạng về kích thước, dạng ảnh. Lưu lại để mặc định ảnh.

Bước 5: Cài đặt thông tin cơ bản bài viết trên Google News.

Bước 6: Cài đặt Tab Nội dung.

+ Tại Tab Chuyên mục, cần tiến hành thêm url chỉ hướng đến chuyên mục bạn muốn hiển thị. Lưu ý rằng có thể thêm nhiều chuyên mục mỗi chuyên mục là 1 url khác nhau.

Bước 7: Xem lại và xuất bản.

Hy vọng rằng, thông tin từ New Real Estate trên đây đã mang lại cho bạn nhiều tham khảo hữu ích. Đăng ký Google News là thao tác đóng vai trò quan trọng trong việc định hình thứ hạng và vị trí của trang web. Doanh nghiệp, cá nhân là chủ thể sở hữu cần đặc biệt quan tâm tới điều này.

5/5 - (35 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan