Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Cách tính năm tam tai và cách hóa giải từ chuyên gia phong thủy

Cách tính năm tam tai và cách hóa giải từ chuyên gia phong thủy

Những thông tin về năm tam tai được nhiều người quan tâm với mục đích để tránh xa nhiều điều xui rủi. Đặc biệt là khi tam tai được biết đến với quan niệm xa xưa truyền lại. Vì vậy mà mỗi người cần chú ý để cân nhắc nên hay không nên đầu tư bất động sản vào năm nay. Vậy thực tế thì tam tai là gì? Hướng dẫn cách tính năm tam tai chi tiết như thế nào? Theo dõi nội dung sau đây của New Real Estate để giải đáp thắc mắc ngay bây giờ nào.

Cách tính năm tam tai
Bạn đang tìm cách tính năm tam tai của mình?

Tam tai là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về cách tính năm tam tai chuẩn nhất thì cùng lý giải ý nghĩa tam tai là gì trước đã.

Tam được hiểu là 3, Tai ám chỉ có thuật ngữ tai họa, họa hại có thể ập đến với mọi người. tam tai được hiểu là tai họa mà mỗi người có thể gặp phải trong 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Theo quan điểm từ xa xưa truyền lại thì trong cuộc đời mỗi người cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Điều này thường xuyên xảy ra và được xem như là quy luật với vòng tuần hoàn. Họ thường cho rằng tam tai chính là vận hạn với rất nhiều khó khăn, trắc trở cần phải vượt qua.

12 con giáp được phân chia thành 4 nhóm tam hợp điển hình như sau:

 • Tuổi Thân, Thìn và Tý thuộc hành Thủy.
 • Tuổi Dần, Tuất và Ngọ thuộc hành Hỏa.
 • Tuổi Tỵ, Sửu và Dậu thuộc hành Kim.
 • Tuổi Hợi, Mùi và Mão thuộc hành Mộ.

Tam hợp thông thường sẽ hóa thành tam tai. Vì vậy mà nếu hai vợ chồng thuộc tam hợp có thể gặp tam tai cùng lúc. Từ đó sự trắc trở, khốn đốn cũng như vất vả thường cộng hưởng với việc tăng lên nhiều. Do đó 2 vợ chồng thuộc tam hợp thì gặp hạn tam tai cần biết cách tính năm tam tai. Như vậy họ có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nên tránh những gì trong các năm tam tai của bản thân?

Cùng tìm hiểu chi tiết về những điều nên tránh trước khi học cách tính năm tam tai như sau:

+ 3 năm liên tiếp gặp hạn được gọi là tam tai. Vậy liệu trong 3 năm này thì gia chủ nên hay không nên làm điều gì để mọi việc diễn ra suôn sẻ nhất?

+ Về cơ bản trong năm đầu tam tai không nên tiến hành công việc quan trọng, trọng đại.

+ Trong năm giữa tam tai thì không nên tạm ngừng công việc đang tiến hành. Lý do vì nếu dừng lại thì thường sau đó lại tiếp tục gặp trở ngại.

+ Trong năm cuối tam tai thì không nên kết thúc các sự kiện quan trọng vào đúng năm này. Nhìn chung thì năm giữa luôn là năm có hạn nặng nhất nên bạn cần cân nhắc và chú ý.

+ Ngoài ra, ngay khi vào vận tam tai thường sẽ rất khốn đốn, vất vả và nhiều trắc trở. Đặc biệt khi cả vợ chồng đều cùng thuộc tam hợp tuổi đã đề cập ở trên. Mức độ cộng hưởng như vậy ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của gia đình mỗi người.

Ngoài ra bao gồm cả Tiểu tam tai với 3 tai họa nhỏ khác nhau:

 • Cơ cẩn chi tai được hiểu là tai họa do mất mùa lúa và rau.
 • Tật dịch tai được hiểu là tai họa do bệnh dịch truyền nhiễm.
 • Đao binh tai ám chỉ cho tai họa do chiến tranh.
Cách tính năm tam tai
Cách tính năm tam tai như thế nào là chuẩn nhất?

Hướng dẫn cách tính năm tam tai chuẩn nhất từ chuyên gia?

Nhiều người cho rằng 3 năm liên tiếp gặp tai họa sẽ có sao Thủy Diệu, Thái Bạch, Kế đô,… Ngoài ra còn có cách tính năm tam tai bắt đầu từ tuổi 30 với tuổi âm là 31. Đó liệu có phải là cách tính hoàn toàn chính xác hay không? Theo dõi để được hướng dẫn về cách tính tam tai chuẩn nhất từ chuyên gia.

Chủ yếu thì hạn tam tai sẽ được tính dựa trên nhóm tuổi của Tam hợp. Nói cách khác là những người sinh tuổi con giáp tam hợp sẽ giống nhau về hạn tam tai. Đây là điều mà tổ tiên ngày xưa hay nói là tam hợp hóa tam tai. Cụ thể:

 • Nhóm thứ nhất gồm 3 tuổi tam hợp là Tý, Thân, Thìn sẽ gặp hạn tam tai tại 3 năm liên tiếp là Dần, Mão, Thìn.
 • Nhóm 3 con giáp tam hợp với Dần, Ngọ, Tuất sẽ chịu hạn tam tai ở các năm liên tiếp: Dậu, Thân và Tuất.
 • Nhóm 3 con giáp tam hợp với Hợi, Mùi và Mão sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Nhóm thứ 4 gồm tuổi Tỵ, Sửu và Dậu sẽ gặp hạn ở ba năm liên tiếp: Hợi, Tý Sửu.

Như vậy 4 tuổi: Thìn, Sửu, Tuất, Mùi thường gặp hạn vào năm thứ 3 ngay năm tuổi của mình. Vậy nên, mà sẽ có một vài nhóm tuổi có hạn tam tai rơi vào sao hạn Thái bạch, Thủy Diệu và Kế đô. Trong đó Kế đô và Sao hạn Thái bạch đều mang tai họa xấu cho nữ giới. Sự thật là nó đã gây ra không ít khó khăn phiền phức và bệnh tật ốm đau cho họ. Vì vậy mà cần cẩn thận để sớm tìm cách tính năm tam tai và hóa giải sớm nhất.

Cách tính năm tam tai
Cách hóa giải tam tai như thế nào?

Đâu là cách hóa giải tuổi tam tai hiệu quả nhất hiện nay?

Bên cạnh việc tìm hiểu về cách tính năm tam tai sao cho chuẩn nhất như trên. Ngay dưới đây là các cách thức giúp hóa giải tuổi tam tai hiệu quả nhất như sau:

Hóa giải tam tai bằng lễ cúng

Khi ai đó đã gặp hạn tam tai tức đó là thời điểm đầu tiên bước vào 3 năm tam tai. Bạn nên cân nhắc tiến hành lễ cúng để hóa giải vận hạn xấu cho mình.

Theo quan niệm trong phong thủy – tử vi thường thì tam tai rơi vào năm nào thì năm đó sẽ có một ông Thần. Họ sẽ xuất hiện vào ngày cụ thể mỗi tháng và theo hướng nhất định. Khi đó bạn nên tiến hành lễ dâng hương, cúng lớn để hóa giải hạn tam tai. Nếu bạn không hiểu rõ về cách cúng thì nên mời thầy chuyên cúng giải hạn.

Hóa giải tam tai bằng dâng vật phẩm phong thủy

Bằng cách sử dụng các vật phẩm phong thủy giúp giải trừ nghiệp hạn. Đây được xem là phương pháp khoa học được nhiều gia chủ lựa chọn tương đối hiệu quả.

Vật phẩm phong thủy muốn hữu dụng hơn thì cần lựa chọn vật phẩm tự nhiên. Cụ thể là nên thỉnh theo năm sinh, giờ sinh của người bị hạn sao cho thích hợp. Như thế mới đảm bảo hóa giải dễ dàng cũng như giảm trừ tai họa.

Việc sử dụng vật phẩm phong thủy cần đặt niềm tin, thời gian. Đặc biệt, quan trọng hơn chính bản thân người bị hạn phải tu tâm, hoàn thiện bản thân mình. Cần hạn chế sát sinh, tu nhân tích đức, năng làm việc thiện mới gọi là giải pháp hóa giải tốt nhất.

Tóm lại, từng nội dung được bài viết đề cập trên đây đều chủ yếu hướng dẫn về cách tính năm tam tai chuẩn nhất của chuyên gia New Real Estate. Theo đó nếu người đọc có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề khác về phong thủy thì nên cân nhắc truy cập địa chỉ Blog của chúng tôi nhé!

5/5 - (34 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan