Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Đăng tin bất động sản miễn phí có còn hiệu quả? | Xem ngay cách

Đăng tin bất động sản miễn phí có còn hiệu quả? | Xem ngay cách

Đăng tin trên các trang web rao vặt liên quan đến bất động sản là một trong những hình thức marketing online lâu đời và phổ biến được các nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản thường xuyên áp dụng. Hiện nay, số lượng các trang web rao vặt liên quan đến lĩnh vực bất động sản là vô số và được chia thành 3 loại: Có trả phí, miễn phí và cả miễn phí và có phí. Bài viết hôm nay Điệp Phạm sẽ nói về cách đăng tin bất động sản miễn phí làm sao cho hiệu quả nhất.

Cách đăng tin bất động sản miễn phí
Cách tìm trang đăng tin miễn phí

Đăng tin bất động sản miễn phí ở đâu?

Tất nhiên, việc đăng tin bất động sản miễn phí được thực hiện trên các website hỗ trợ đăng tin miễn phí, và các trang mạng xã hội, diễn đàn… nơi bạn biết rằng khách hàng tiềm năng sẽ xuất hiện và đọc thông tin tin tức bất động sản bạn đã đăng.

Cách đăng tin bất động sản miễn phí
Trang đăng tin miễn phí được nhiều Sale đăng bài

Ưu điểm của việc đăng tin bất động sản miễn phí:

 • Tiết kiệm chi phí.
 • Bạn có thể đăng ở bất cứ đâu chỉ cần miễn phí và khách hàng có thể nhìn thấy bạn.

Nhược điểm của việc đăng bất động sản miễn phí

 • Mất khá nhiều thời gian.
 • Tỷ lệ mua lại khách hàng thấp.
 • Hiệu quả không cao – tất nhiên là miễn phí nhưng hiệu quả cao,…

Chính vì vậy, bài viết này mình viết với mục đích giúp các bạn mới bước vào nghề môi giới mà không tốn kém nhiều chi phí thì có thể sử dụng các trang rao bán bất động sản miễn phí để đăng bài.

Các bước đăng tin bất động sản miễn phí hiệu quả

Bước 1: Xác định truy vấn tìm kiếm trên google của khách hàng về bất động sản bạn đang bán

Đây có thể nói là bước đầu tiên và quan trọng nhất mà hầu hết các nhà môi giới đều bỏ qua khi đăng tin bất động sản, vì họ cho rằng đăng miễn phí, đăng bất chấp, đăng đến mức khóa tài khoản, mất thời gian và không có khách hàng đọc. Nếu có bất kỳ thông tin nào, chỉ người môi giới mới có thể đọc để sao chép bài đăng của bạn.

Vậy làm thế nào để xác định được truy vấn tìm kiếm của khách hàng. Nếu bạn đã từng sử dụng quảng cáo Google ADS, hay SEO website thì có lẽ bạn đã biết qua công cụ keywordplanner của google (công cụ này cũng miễn phí nhé các bạn).

Tiếp theo bạn click vào mục khám phá từ khóa mới và gõ từ khóa bất động sản khu vực mà bạn đang bán.

Ví dụ ở đây tôi sẽ tra từ khóa: Bán nhà Thủ Đức

Bạn có thể thấy cột từ khóa hiển thị tất cả các truy vấn tìm kiếm liên quan đến nhà đất tại Thủ Đức từ có dấu đến không dấu, bên cạnh cột tìm kiếm hàng tháng hiển thị những truy vấn tìm kiếm nào được mọi người tìm kiếm sử dụng tìm kiếm nhiều nhất. Vì mục đích là đăng tin bất động sản miễn phí nên bạn chỉ cần quan tâm đến 2 cột là từ khóa và lượt tìm kiếm hàng tháng. Nếu bạn đã chạy quảng cáo Google ADS, tôi sẽ trình bày chi tiết các cột còn lại trong bài viết sau.

Việc của bạn ở bước này là: ưu tiên chọn 10 từ khóa có lượt tìm kiếm hàng tháng cao nhất (muốn chọn thêm 15 hoặc 20 từ khóa tùy bạn nhưng số lượng phải từ 10 trở lên).

Cách tìm các trang rao vặt để đăng tin

Tại sao lại chọn 10 từ khóa mà không phải chỉ một từ khóa “bán nhà Thủ Đức”: Ông bà ta có câu 9 người 10 ý, người tìm mua nhà đất cũng vậy, Mỗi người sẽ có những suy nghĩ khác nhau, nhu cầu mua nhà đất cũng khác nhau , truy vấn tìm kiếm là khác nhau và nguyên nhân chính là do mỗi website đăng tin bất động sản miễn phí đều có những phương án SEO từ khóa khác nhau để website lên Top tìm kiếm của google.

Còn đối với các vị trí đăng tuyển poster, bạn có thể đa dạng hóa các vị trí hiển thị quảng cáo cho đúng đối tượng, tiếp cận khách hàng cao hơn và hiệu quả hơn.

Bước 2: Xác định một trang web đăng tin bất động sản miễn phí

Sau khi xác định được 10 từ khóa ưu tiên có số lượng tìm kiếm hàng tháng cao nhất, bạn trực tiếp tìm kiếm các từ khóa đó trên google. Trong mỗi từ khóa bạn chọn, hãy chọn những trang web miễn phí nằm trên trang 1 của google.

Nhớ là chỉ lấy website miễn phí trên trang 1 của Google cho mỗi từ khóa, không khách hàng nào vào trang 2 để xem. Bạn cứ lấy ví dụ là bản thân bạn search một sản phẩm nào đó trên google thì bạn vào trang 2 xem có được không. Trang 1 và trang 2 chỉ cách nhau một cái click chuột, nhưng góc độ tâm lý và hành vi thì khác xa.

Cách đăng tin bất động sản miễn phí
Trang đăng tin miễn phí khá hiệu quả

Mẹo ở bước này là gì: Bạn nên chọn những từ khóa được truy vấn lâu và có lượng tìm kiếm hàng tháng cao vì thông thường những người tìm kiếm những từ khóa này trên google đa phần là những người có nhu cầu thực sự. nhưng mức độ cạnh tranh của website khi đăng tin miễn phí đó sẽ không cao. Và một điều nữa nếu bạn khéo tay một chút và may mắn thì bài viết của bạn có thể hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của google.

Bước 3: Đăng ký tài khoản và đăng bài

Khi đã xác định được các website đăng tin bất động sản miễn phí, bạn tiến hành tạo tài khoản, chuẩn bị đăng tin và đăng tin.

Cách chuẩn bị đăng bài: Nhiều bạn khi bắt đầu đăng bài thì gõ từng tiêu đề, gõ từng nội dung nên rất mất thời gian và chắc chắn sẽ không đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu bạn muốn đăng tin bất động sản miễn phí thì hãy đăng với số lượng ít, muốn hiệu quả cao sẽ xảy ra hai trường hợp: 1 là có khách thì bạn mới hay – 2 là bạn chôn chân, chôn vùi thời gian của bạn vào việc đăng bài mà không đạt được kết quả nào.

Cách đăng tin bất động sản hiệu quả?

Vì vậy, khi đã xác định được địa chỉ rao bán bất động sản miễn phí, hãy đăng ký tài khoản và soạn bài viết sẵn trên Word, chuẩn bị từng tiêu đề, từng nội dung càng tốt và hơn hết là phải có sự tò mò sản phẩm bạn đang bán. Đội ngũ New Real Estate chúc bạn may mắn!

5/5 - (1 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *