Trang Chủ » Tin Tức » Tin Tức Thị Trường » Nhà đầu tư thu lời lớn nhờ giá căn hộ không ngừng tăng cao

Nhà đầu tư thu lời lớn nhờ giá căn hộ không ngừng tăng cao

Việc khan hiếm nguồn hàng mới kéo dài liên tục là nguyên nhân khiến giá chung cư tại các Quận Hà Nội tiếp tục bị đẩy lên mặt bằng mới. Chỉ trong vòng 3 tháng trở lại đây, giá căn hộ tăng lên liên tục, nhiều nhà đầu tư đã hưởng lợi từ việc đầu tư căn hộ.

Mặt bằng giá bán căn hộ liên tục được đẩy lên cao

Tại quận Cầu Giấy, hàng loạt dự án như: Tràng An Complex, Vinhomes Trần Duy Hưng, Thăng Long Number One, Indochina Plaza, Mandarin Garden… chỉ trong khoảng 3 tháng trở lại đây, tùy từng dự án mà giá bán đã tăng từ 1 -3 tr/m2. Tương tự, tại quận Thanh Xuân, các dự án chung cư vị trí trung tâm như: Imperia Garden, Goldseason, Hapulico Vũ Trọng Phụng, Royal City, Rivera Park, Hanoi Center Point, Handiresco… cũng ghi nhận mức tăng bình quân từ 100-200 triệu đồng/căn so với khoảng 3 tháng trước.

Tại Hà Đông, một số dự án giá rẻ xa trung tâm như: Mipec, ICID complex, Yên Nghĩa… hay các dự án thuộc phân khúc trung cấp như: The Terra An Hưng, Anland Lakeview, Booyoung Mỗ Lao cũng được ghi nhận mức tăng từ 100-250 triệu đồng/căn…

Hay tại Hoài Đức, các dự án như: Gemek Tower, Thăng Long Capital, The Golden An Khánh, Splendora, The Light… cũng ghi nhận mức tăng từ 100-200 triệu đồng/căn chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2022. Ngay cả những dự án xa trung tâm huyện Đan Phượng, có dự án cũng ghi nhận mức tăng vài trăm triệu đồng chỉ trong vòng 3 đến 6 tháng.

Đáng nói, do nguồn cung khan hiếm nên không chỉ phân khúc căn hộ tăng giá mà ngay cả nhà tập thể cũ có tuổi đời hàng chục năm tại các quận trung tâm cũng tăng giá với mức tăng bình quân 150-300 triệu đồng/căn ( tùy theo vị trí, cũ và mới). Đơn cử, một căn hộ tập thể diện tích khoảng 50m2 tại khu chung cư Thành Công chỉ được chào bán 1-3 tỷ đồng/căn vào tháng 2/2022, nay cũng diện tích, giá chào bán là 2-6 tỷ đồng/căn.

Những căn có diện tích trên 100m2, từng được giao dịch với giá 3,3 tỷ đồng/căn vào tháng 3/2022, thì hiện tại, cùng diện tích, giá chào bán từ 3,5-3,7 tỷ đồng/căn hộ. Mức tăng này cũng diễn ra tương tự tại các khu tập thể Giảng Võ, khu tập thể Kim Liên, nhóm Nguyễn Thái Học, nhóm Đường Láng…

Nhà đầu tư thu lợi nhuận từ cao căn hộ

Trước năm 2019, đầu tư căn hộ gần như chỉ mang lại lỗ cho nhà đầu tư. Bán ngang giá hoặc cắt lỗ là thực tế mà các nhà đầu tư căn hộ chung cư phải đối mặt. Tuy nhiên, từ năm 2020 đến nay, mọi thứ đã thay đổi.

Năm 2020, anh Nguyễn Tiến Hoàn (Cầu Giấy, Hà Nội) dồn toàn bộ số tiền tích cóp được vào dự án The Terra An Hưng (Hà Đông) với mục đích mua để cho thuê. Căn hộ 2 phòng ngủ, 2 vệ sinh được anh mua với giá 1,9 tỷ đồng. Đơn giá của dự án thời điểm đó là 24-26 triệu đồng/m2. Sau khi dự án được bàn giao, anh có thể cho thuê lại với giá 12 triệu đồng/tháng.

Tháng 5/2022, do cần tiền đầu tư nên anh quyết định rao bán, căn hộ được giao dịch thành công với giá 2,6 tỷ đồng. Anh Hoàn cho biết, trước đó, những người bạn đầu tư căn hộ và bán lại giai đoạn 2017-2019 đều lỗ, bản thân anh cũng bất ngờ với khoản lãi thu được với căn hộ chung cư ở Hà Đông.

Khác với anh Hoàn, anh Lê Minh Châu (Hà Đông, Hà Nội) mua căn hộ 54m2 Mipec ở Kiến Hưng (Hà Đông) vào năm 2020 với giá gần 1 tỷ đồng với mục đích để ở chứ không nghĩ đến việc đầu tư. Thời gian gần đây do chuyển công tác, gia đình chị chuyển về ở chung với bố mẹ chồng nên quyết định bán căn hộ chung cư Mipec. Với giá mua gần 1 tỷ đồng, sau hơn 2 năm chung sống, chị bán thành công với giá 1,5 tỷ đồng.

“Bản thân tôi cũng rất bất ngờ với số lợi nhuận thu được khi bán căn hộ. Khi tôi mua căn hộ này, bố mẹ và họ hàng đều “phát điên” vì vợ chồng tôi vì cho rằng căn hộ là khoản nợ phải trả. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn ngược lại ”, bà Châu nói.

Lý giải về việc giá căn hộ liên tục tăng, ông Điệp Phạm, CEO New Real Estate cho rằng, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội tăng cao là do nguồn cung khan hiếm, trong khi nhu cầu mua ở thực của người dân rất đông và hiện tại. Ngoài ra, giá căn hộ tăng còn do giá vật liệu xây dựng, giá nhân công, thời gian dự án kéo dài do vướng quy định của pháp luật… Cùng với đó là giá đất nền, nhà phố vùng ven. Việc các thành phố lớn tăng mạnh cũng đã đẩy giá chung cư lên cao.

5/5 - (1 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *