Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Nha Trang thuộc tỉnh nào? Tiềm năng đầu tư bất động sản ra sao?

Nha Trang thuộc tỉnh nào? Tiềm năng đầu tư bất động sản ra sao?

Nha Trang từ lâu là một thành phố biển được yêu thích nhất nhì Việt Nam. Nó có non xanh có cả nước biếc, thích hợp là nơi nghỉ dưỡng an nhàn. Nhiều người tìm hiểu Nha Trang thuộc tỉnh nào chỉ để du lịch mà không nghĩ đến đầu tư. Nếu là dân kinh doanh, đầu tư bất động sản tại Nha Trang là một quyết định đúng đắn. Cùng tìm hiểu về thành phố này kỹ càng để xem có nên đầu tư hay không nhé!

Nha trang thuộc tỉnh nào? Bất động sản có gì?

Nha Trang thuộc tỉnh nào ở Việt Nam?

Nha Trang thuộc tỉnh nào là câu hỏi cần tìm hiểu đầu tiên khi muốn khám phá về thành phố này. Thành phố này hiện tại đang rất được giới đầu tư quan tâm. Để bạn không phải chờ lâu, cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi Nha Trang thuộc tỉnh nào ngay.

Thông tin chung về địa lý

Nha Trang là thành phố biển được tọa lạc tại địa phận tỉnh Khánh Hòa. Và nó cũng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa du lịch của tỉnh.

+ Về địa lý: Nha trang nằm ở phía đông của Khánh Hòa. Nó tiếp giáp với các huyện thị xã: Ninh Hòa, Cam Lâm, Diên Khánh và cả Biển Đông. Diện tích của Nha Trang vào khoản 251km2 và có 535 nghìn người.

+ Về địa hình: Nha Trang có địa hình khá phức tạp. Độ cao của thành phố trải dài từ 0 đến 900m so với mực nước biển. Nó bao gồm 3 cùng địa hình là đồng bằng duyên hải, vùng chuyển tiếp và vùng các đồi thấp.

Riêng vùng duyên hải có diện tích khoản 32% diện tích thành phố. Điều này thích hợp để đầu tư các bất động sản dân cư. Khu đồi thấp nằm ở các đảo nhỏ, chiếm khoảng 36% diện tích. Nó tạo điều kiện để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và phát triển du lịch khám phá.

+ Về khí hậu: Nha Trang có nhiệt độ mát mẻ ôn hòa. Do nó chịu ảnh hưởng của khối khí hậu xavan nhiệt đới và khí hậu đại dương. Nếu tìm hiểu Nha Trang thuộc tỉnh nào để đi du lịch thì đây là nơi thích hợp để tránh nóng mùa hè này.

Thông tin chung về giao thông

Tình hình giao thông vận tải ở thành phố Nha Trang cũng khá thông thoáng, thuận lợi. Đi du lịch Nha Trang, mọi người thường sẽ thấy những tuyến phố hình nan quạt, hướng tâm độc đáo.

+ Giao thông Nha Trang được đầu tư rất nhiều. Ở đây có cả tuyến quốc lộ 1 và các đường giao thông thông tỉnh. Hệ thống giao thông công cộng cũng được nâng cao nhằm nâng cao công tác giảm ùn tắc.

+ Về đường hàng không, sân bay Cam Ranh là nơi dùng cho các chuyến bay thương mại. Để đi đến Nha trang từ sân bay này, bạn phải đi taxi hoặc xe bus với 35km.

+ Về đường sắt, Nha Trang cũng nằm trên tuyến Bắc Nam đầy tiềm năng. Nếu kinh doanh ở đây thì sẽ rất thuận lợi. Vì tất cả các chuyến tàu Thống Nhất đều dừng ở ga Nha Trang.

+ Về đường thủy, bến cảng Nha Trạng hoạt động khá sầm uất. Từ cảng thương mại đến cảng du lịch, Nha Trang đều có cơ hội phát triển lớn.

Thông tin chung về khoa học – giáo dục

Nếu tìm hiểu về Nha Trang thuộc tỉnh nào, hẳn bạn cũng biết Nha Trang có nền khoa học tốt. Ngay từ thời Pháp thuộc, Nha Trang đã là nơi có sự đầu tư về khoa học – giáo dục. Ngày nay, Nha Trang có rất nhiều trường đại học với chất lượng cao. Đồng thời, thành phố còn có nhiều đơn vị quân sự khác nhằm tạo nhân lực cho địa phương.

Xem thêm: Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào? Ở đây có gì nổi bật?

Đầu tư ngành nghề nào thích hợp với Nha Trang?

Từ quá khứ đến hiện tại, Nha Trang luôn tận dụng được các ưu điểm của nó. Nhờ vậy mà nó đã trở thành thành phố biển có sự phát triển mạnh mẽ.

Nhiều sự đầu tư đổ về thành phố này. Nhiều nhất phải nói về ngành du lịch. Với vị trí địa lý cũng như thiên nhiên xinh đẹp, du lịch Nha Trang cực kỳ đắt khách. Năm 2021, Nha Trang tiếp đón hơn 60.000 lượt khách / ngày. Trong năm 2022 này, mục tiêu tiếp đón của nó sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Tiếp theo, ngành được đầu tư không ít tại Nha Trang là giao thông vận tải. Như đã giới thiệu, Nha Trang tập hợp đầy đủ các con đường giao thông. Vì thế, nếu tận dụng được lợi thế, doanh nghiệp thương mại sẽ có một món hời lớn. Nếu tìm hiểu Nha Trang thuộc tỉnh nào và đặc điểm của nó, NĐT sẽ phát hiện ra cơ hội béo bở này.

Nha trang thuộc tỉnh nào? Bất động sản có gì?

Thị trường bất động sản Nha Trang và xu hướng sắp tới?

Bên cạnh các ngành kể trên, bất động sản là ngành không thể thiếu. Bởi đây là ngành cung cấp cơ sở vật chất cho các ngành còn lại tồn tại. Vậy, hãy tìm hiểu xem tiền năng ngành bất động sản Nha Trang như thế nào.

Ý kiến của chuyên gia

Năm 2022, chuyên gia đánh giá Nha Trang có tiềm năm phát triển về bất động sản cực kỳ lớn. Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản cho biết, đầu năm tỉnh Khánh Hòa đã nhận rất nhiều đầu tư. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ từ phía Chính Phủ với Nghị quyết 09-NQ/TW. Dự kiến, trong giai đoạn 2013-2022, tâm nhìn đến năm 2045, Nha Trang sẽ hứa hẹn bùng nổ trên thị trường bất động sản.

Một số các tập đoàn lớn đã đón đầu xu thế, đầu tư vào Nha Trang. Ví dụ như: Vingroup, Liên doanh Hòa Phát và KDI Holdings, tập đoàn Sungroup, FPT,… Các doanh nghiệp này đều đã tìm hiểu kỹ về Nha Trang và Nha Trang thuộc tỉnh nào. Vì thế, họ mới có thể ra quyết định đầu tư lớn như thế. Một trong số dự án đang HOT và nên đầu tư nhất hiện nay phải kể đến Vega City Nha Trang.

Dự báo xu hướng đầu tư bất động sản sắp tới

Theo dự báo, xu hướng đầu tư bất động sản Nha Trang sẽ tăng lên trông thấy trong thời gian tới. Điều này đã được minh chứng bởi sự đầu tư ngay từ đầu năm nay của các tập đoàn trên. Số lượng dự án bất động sản tại Nha Trang đã tăng lên với nhiều dự án đầu tư bạc tỷ.

Trong số đó, các dự án tiềm năng được thành phố hỗ trợ khá nhiều về mọi mặt. Tuy nền kinh tế chung còn khó khăn nhưng đầu tư bất động sản vẫn sẽ tiếp tục phát triển. Theo ông Hoàng – Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản, có các nhóm đầu tư sau:

Nhóm đầu tư dự án chính thống: đa số đều dành cho đối tượng mua để ở. Giá cả của nó không đột biến nhưng được ưa chuộng nhiều.

  • Nhóm đầu tư vào đất nền: đây là mảng có số lượng giao dịch nhiều nhất.
  • Nhóm mua bán thị trường thứ cấp chiếm tỷ trọng 20% giao dịch bất động sản Nha Trang.

Vậy là bạn vừa đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Nha Trang thuộc tỉnh nào. Với những thông tin giải đáp trên, nếu có hứng thú với bất động sản, hãy xem xét đến Nha Trang. Cùng đầu tư và kiếm lời để chăm lo cho cuộc sống!

5/5 - (7 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan