Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào? Tiềm năng bất động sản ra sao?

Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào? Tiềm năng bất động sản ra sao?

Nước Việt Nam ta có rất nhiều cảnh đẹp và các vùng đất màu mỡ. Đó có thể là những vùng đất đầy tiềm năng để phát triển. Một trong số đó phải kể đến đảo Phú Quốc – hòn đảo giàu tài nguyên và giá trị kinh tế. Vậy đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào? Ở đây có tiềm năng về ngành kinh tế nào? Hãy cùng nhau khám phá hòn ngọc Viễn Đông đầy tươi đẹp ngay sau đây.

Đảo phú quốc thuộc tỉnh nào

Đảo phú quốc thuộc tỉnh nào ở Việt Nam?

Hòn ngọc Viễn Đông – đảo Phú Quốc từ lâu là một trong những báu vật được giới kinh tế chú ý. Đây là một nơi có tiềm năng rất lớn để những nhà đầu tư kiếm lời nhanh chóng. Nhắc về hòn đảo này, câu đầu tiên người ta tìm hiểu là đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào. Vậy, hãy cùng tìm câu trả lời cho nó và khám phá thêm những điều khác về Phú Quốc.

Tọa độ đảo Phú Quốc ở đâu trên bản đồ?

Đảo Phú Quốc là một trong những đảo nằm phía Tây Nam biển Đông. Nó tọa lạc ở tọa độ 9°53′ – 10°28′ vĩ tuyến Bắc và 103°49′ – 104°05′ độ kinh Đông. Trả lời cho câu hỏi đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào, đó là tỉnh Kiên Giang. Ngoài ra nó còn được bao bọc xung quanh bởi Vịnh Thái Lan.

Hiện nay, Phú Quốc có một khối dân cư khá ổn định. Năm 2014, đảo đã được công nhận là đô thị loại II sau nhiều năm phấn đấu. Gần đây nhất, năm 2021, đảo được chính thức công nhận là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam.

Dân số thành phố Phú Quốc hiện nay gần như là một thành phố trên đất liền. Nó có 2 phường, 7 xã với diện tích khoảng 589.27 km vuông. Tổng cư dân ở đây khoảng 179.480 người.

Phú Quốc xa đất liền tận 55 hải lý, đi Rạch Giá phải mất 120km và cách Hà Tiên 45km. Nên, thành phố đảo này đã trang bị bến cảng, thậm chí có cả sân bay quốc tế sôi động. Điều này chứng tỏ một tiềm năng kinh tế lẫn cơ hội phát triển hơn nữa trong tương lai. Chính vì vậy mà không ít người đã đầu tư ở đây, nhất là về bất động sản.

Đặc Điểm nổi nổi bật là gì?

Địa hình Phú Quốc hơi thoải, nó có nhiều ngọn núi từ Bắc chí Nam. Đồng thời nó có cụm đảo nhỏ và một eo biển sâu hơn 60 mét. Địa chất chủ yếu ở Phú Quốc là đá trầm tích từ 65 – 251 triệu năm trước.

Về khí hậu, Phú Quốc có khí hậu nhiệt đới nhưng nhiệt độ khá điều hòa nhờ bao quanh biển. Khí hậu ở đây chủ yếu chia làm hai mùa là mùa khô và mùa mưa.

Đến đảo Phú Quốc thích hợp phát triển ngành gì?

Sau khi biết đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào, nhiều người đã đổ xô đến đến làm kinh tế. Bởi vì họ nhận ra được ở đây còn có rất nhiều ngành chưa được khai thác. Trong đó có bất động sản là một ngành chưa được chú ý nhiều. Trước đó, hãy điểm qua những ngành nghề, điều kiện tiền đề khác khi phát triển ở đây.

Du lịch và công trình nghỉ dưỡng

Khi tìm hiểu đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào, người ta định nghĩa Phú Quốc là thành phố du lịch. Bởi đây là một đảo có cả lợi thế về thiên nhiên, vị trí lẫn đất đai, tài nguyên.

Đảo phú quốc thuộc tỉnh nào

Ngành du lịch tại Phú Quốc có thể xem là sầm uất nhất Việt Nam hiện tại. Tất cả các đầu mối du lịch đều phải có điểm trung gian là Phú Quốc. Lượng khách du lịch mỗi năm đến Phú Quốc chỉ có tăng chứ không có giảm. Ngay cả trong màu dịch, nó cũng có sự phát triển chứ không bị tụt hậu. Ngay khi bình thường mới, ngành này lại trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, Chính phủ luôn hậu thuẫn đặc khu kinh tế Phú Quốc phát triển. Vì thế, ngày càng nhiều nhà đầu tư đến đây, kể cả các “ông lớn” nước ngoài. Điểm đặc biệt là các NĐT lại chỉ có hứng thú với dịch vụ mà chưa quan tâm đến bất động sản. Đây là cơ hội mà họ đã qua một cách đáng tiếc trong nhiều năm qua.

Ẩm thực và công trình nhà hàng

Ngoài bất động sản và du lịch, ẩm thực cũng là ngành tiềm năng ở đây. Du lịch mà không ăn uống thì lại quá thiếu sót. Cho nên, bên cạnh các bất động sản về khách sạn, khu nghỉ dưỡng, vẫn cần các nhà hàng.

Phú Quốc có nguồn hải sản sạch và dồi dào. Vì thế, nền ẩm thực ở đây là seafood với sự tươi sống 100%. Vậy nên, tiềm năng phát triển nhà hàng là rất cao với nguồn nguyên liệu sẵn có. Đồng thời nhu cầu về ẩm thực ở đây là chưa bao giờ giảm.

Xem thêm: Nên đi Phú Quốc tháng mấy trong năm là đẹp nhất?

Tiền năng bất động sản tại đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào chỉ là câu hỏi phụ trong danh mục tìm hiểu để đầu tư bất động sản ở đây. Điều quan trọng hơn cả đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào là tiềm năng phát triển của ngành. Bất động sản có vẻ là ngành chưa sôi động lắm ở Phú Quốc. Tuy nhiên, tiềm năng của nó không phải là không có, thậm chí còn mạnh mẽ là đằng khác.

Tiềm năng về đất đai

Về đất đai, đây là nơi có nền tảng đất đai giàu dinh dưỡng và chắc chắn. Tính chất đá trầm tích khiến địa chất ở đây có kết cấu liên kết mạnh mẽ. Điều này khá thuận lợi để đầu tư xây dựng các công trình nói chung.

Đảo phú quốc thuộc tỉnh nào

Về tiềm năng các ngành hỗ trợ, có thể thấy được đầu tư bất động sản là điều đúng đắn. Vì các ngành khác ở đây đều khá phát triển. Chúng hỗ trợ mức sống và nền kinh tế ở đây tăng lên cao. Nhờ vậy, nhu cầu sinh sống và định cư lâu dài ở đây tăng lên. Một phần cũng là do du lịch phát triển, nhu cầu chỗ ở tăng cao, các dịch vụ liên quan cũng cần cơ sở vật chất để tồn tại.

Sức cạnh tranh trên thị trường

Thống kê cho thấy, số dự án đầu tư ở đất Phú Quốc là trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng là 95%. Các bất động sản ven biển chiếm phần nhiều trong số đó. Cạnh tranh ở mảng này khá cao nhưng đem lại lợi ích nhiều nhất cho nhà đầu tư.

Ở mảng kinh doanh ẩm thực cũng được đầu tư khá nhiều. Nếu khai thác đúng nhu cầu, lợi nhuận thu được từ dự án này là rất lớn. Về mảng cơ sở vật chất an sinh xã hội chưa được quan tâm nhiều trong bất động sản ở Phú Quốc. Vì thế, tính cạnh tranh nếu đầu tư vào lĩnh vực này thấp. Đồng thời nó có khả năng đem lại nhiều cơ hội mới.

Trên đây là thông tin sơ lược về đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào và tình hình bất động sản ở đó ra sao của New Real Estate. Đảo Phú Quốc là một địa điểm vàng để khai thác, nhất là trong lĩnh vực đầy hứa hẹn như bất động sản. Hãy xem xét kỹ vùng đất giàu tài nguyên này để đưa ra các quyết định đầu tư sáng suốt.

5/5 - (14 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan