Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Phan Thiết có sân bay không? Vị trí sân bay Phan Thiết ở đâu?

Phan Thiết có sân bay không? Vị trí sân bay Phan Thiết ở đâu?

Nhiều người đam mê du lịch muốn đến Phan Thiết đang thắc mắc liệu “Phan Thiết có sân bay không?” Và có tiện lợi để di chuyển vào thành phố hay không? Bất động sản nơi đây sẽ gia tăng như thế nào khi có sân bay? Rất nhiều vấn đề được đặt ra. Chi tiết hãy theo dõi bài viết dưới đây của New Real Estate nhé!

Phan thiết có sân bay không

Ở Phan Thiết có sân bay không?

Phan Thiết là một nơi đang phát triển mạnh trong những năm gần đây. Vì thế, nhu cầu du lịch đến đây cũng tăng cao. Thay vì di chuyển đến đây bằng tàu, ô tô, nhiều người muốn tìm kiếm sân bay ở đây để tiết kiệm thời gian và công sức.

Tuy nhiên theo tìm hiểu, Phan Thiết có sân bay, tuy nhiên chưa đi vào khai thác. Dự án này ký quyết định phê duyệt năm 2013, đã được khởi công vào 2015 và đang tích cực xây dựng đến năm 2030 sẽ hoàn thành. Dự án này có tên gọi Cảng hàng không Phan Thiết, hoạt động với mục đích dân dụng và quân sự, thuộc cấp 4E.

Bộ Quốc Phòng đang hoàn tất các thủ tục hồ sơ để hoàn thành xây dựng vào cuối 2022. Dự kiến, sân bay sẽ sớm được khai thác với nhiều tiện nghi để sẵn sàng đón tiếp khách du lịch trọng và ngoài nước.

Phan thiết có sân bay không

Vị trí chính xác nằm ở đâu?

Sân bay này nằm tại xã Thiện Nghiệp của thành phố Phan Thiết, Bình Thuận. Tổng số vốn đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng. Theo báo cáo, số vốn này được huy động bởi nhà đầu tư BOT là công ty cổ phần Rạng Đông, sử dụng cho khai thác dân dụng và Bộ Quốc Phòng chịu trách nhiệm cho khu quân sự.

Với quy mô diện tích lên tới 542 ha, được chia thành 145 ha với mục đích dân dụng, quân sự sử dụng 150 ha, dùng chung 247 ha. Có thể thấy rằng, sân bay Phan Thiết hứa hẹn là điểm đến lý tưởng, mang lại nhiều trải nghiệm cho khách hàng sử dụng dịch vụ hàng không tại thành phố này.

Phan thiết có sân bay không

Quy hoạch và tiến độ hiện nay ra sao?

Về đề xuất phê duyệt bản đồ quy hoạch, tiến độ dự án, thời gian khai thác đi vào hoạt động đã được cơ quan thẩm quyền ký quyết định. Thông tin bao gồm:

Bản đồ quy hoạch dự án

Hiện cảng hàng không Phan Thiết đã có một số thay đổi, điều chỉnh từ 4C lên 4E để đảm bảo hoạt động được tốt nhất. Chính vì thế, đường cất cánh cũng tăng lên, từ 2.400 lên 3.050m. Về mặt đường, độ rộng lên thành 23m, dải lăn rộng 43.5m. Do đó, nơi đây có thể mở rộng thêm sân đỗ cho bốn máy bay code C và hai máy bay code E.

Sân bay được chia thành 3 khu, hoạt động cho cả dân dụng, quân sự. Nhà ga có diện tích tăng từ 5.000 lên 19.200 m2. Theo tính toán, chúng có thể đạt công suất chạm 2 triệu hành khách/ năm.

Tiến độ của dự án

Để khẳng định cho câu trả lời có kịp tiến độ hay không, Bình Thuận đang nổ lực triển khai các đề án, hội nghị xúc tiến đầu tư. Đồng thời, nhiều dự án chiến lược cũng được xây dựng và đổi mới để đưa nơi đây trở thành khu du lịch trọng điểm, đứng đầu là Mũi Né. Ngoài ra, công nghệ và năng lượng sạch, nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật cũng là mục tiêu khu vực này hướng đến.

UBND tỉnh Bình Thuận thông báo hoàn tất các thủ tục đầu tư từ năm 2019, bắt đầu xây dựng từ 2021-2022 và tích cực triển khai để hoàn thành vào 2023.

Để có được kết quả trên, Bộ Quốc phòng kết hợp với các nhà đầu tư đã hoàn tất quá trình giải phóng mặt bằng, gửi ý kiến lên các Bộ, Ngành Trung Ương các cấp để nhanh chóng thẩm định, phê duyệt, sẵn sàng cho hướng đi tiếp theo. Dựa trên những đánh giá về tiến trình thực hiện, có thể dự đoán rằng sân bay sẽ sớm đi vào khai thác so với dự kiến.

Xem thêm: Sân bay quốc tế Long Thành ở đâu? Hiện nay đã hoàn thành chưa?

Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến Phan Thiết có sân bay không

Ngoài việc Phan Thiết có sân bay không, còn rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi đang được quan tâm nhất. Đó là:

Sân bay có xa trung tâm không?

Để di chuyển từ cảng hàng không Phan Thiết vào thành phố, bạn chỉ cần đi thêm 10 km (khoảng tầm 20 phút). Ngoài ra, từ những khu vực lân cận đến sân bay này tương đối ngắn, ví dụ dự kiến chỉ 30 phút để bay thẳng từ TP Hồ Chí Minh đến vị trí này.

Tiến độ xây dựng sân bay này chi tiết như thế nào?

Cụ thể được chia thành hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Xây dựng trên 360 ha để khai thác một đường cất hạ cánh 2.400m, một nhà ga 5.000 m2.

Giai đoạn 2: Xây dựng mở rộng một đường bay dự phòng, tuy nhiên dự thảo này chưa được công bố chi tiết.

Cảng hàng không ở đây có khai thác đường bay quốc tế không?

Cảng hàng không Phan Thiết không chỉ phục vụ mục đích quân sự và dân dụng còn hoạt động quốc tế sau khi đi vào hoạt động. Do đó, du khách trên thế giới có thể về đây rất thuận tiện, trải nghiệm địa điểm du lịch mới nổi tại Việt Nam.

Trên đây là thông tin giải đáp Phan Thiết có sân bay không. Có thể thấy rằng, với những nỗ lực của tỉnh Bình Thuận cùng các cơ quan ban, ngành, sân bay này sẽ sớm đi vào hoạt động, mang thêm một giải pháp di chuyển cho những người muốn du lịch đến vùng đất này.

5/5 - (10 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan