Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Phà Bình Khánh Cần Giờ ở đâu? Mấy giờ mở cửa và đóng cửa?

Phà Bình Khánh Cần Giờ ở đâu? Mấy giờ mở cửa và đóng cửa?

Là tuyến giao thông đường thủy quan trọng kết nối giao thông giữa huyện Nhà Bè và thành phố Hồ Chí Minh. Bến Phà Bình Khánh được rất nhiều người quan tâm về các thông tin lộ trình hoạt động. Nếu bạn sắp sửa có hành trình di chuyển bằng phà này. Vậy thì những thông tin về giờ phà chạy, giờ phà đóng dưới đây là rất đáng để tham khảo đấy!

Phà Bình Khánh Cần Giờ

Vị trí bến phà Bình Khánh ở đâu?

Phà Bình Khánh là tuyến phà hoạt động trên sông Soài Rạp, thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Tuyến phà này kết nối đi lại giữa huyện Nhà Bè với huyện Cần Giờ. Đầu bắc của phà là đoạn cuối đường Huỳnh Tấn Phát (thuộc xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè). Trong khi đó, đầu nam của phà là đầu đường Rừng Sác(thuộc xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ).

Lưu lượng giao thông tại phà Bình Khánh luôn rất lớn. Mỗi ngày, phà Bình Khánh thực hiện nhiệm vụ trung chuyển hàng trăm ngàn lượt khách và các phương tiện qua lại sông. Với kết nối giao thông nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian di chuyển, tuyến phà không chỉ được đánh giá về sự thuận tiện cho người dân. Đây còn là tuyến giao thông đường thủy trọng yếu, chuyên chở hàng hóa, vận chuyển xe cộ một cách dễ dàng.

Phà Bình Khánh có chiều dài toàn tuyến là 1,2km. Dù quảng phà không quá lớn nhưng chúng đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới giao thông đường thủy tại Sài Gòn. Hiện tại, số lượng phương tiện tại phà bao gồm 2 phà 60 tấn, 2 phà 200 tấn và 4 phà 100 tấn hoạt động. Theo thông tin từ ban quản lý, phà Bình Khánh hiện được vận hành bởi Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong. Tại bến phà Bình Khánh hiện nay có liên tục mỗi ngày.

Phà Bình Khánh Cần Giờ

Phà Bình Khánh Cần Giờ mấy giờ đóng cửa?

Vai trò của bến phà Bình Khánh là nhiệm vụ đưa đón hành khách, trung chuyển các phương tiện giao thông qua lại giữa 02 huyện: Nhà Bè và Cần Giờ của thành phố Hồ Chí Minh (24/24 giờ  ngay cạnh OKVIP). Đây là tuyến phà liên huyện đã có thời gian hoạt động lâu năm, ổn định và liên tục mỗi ngày.

Bến phà Bình Khánh được hành khách đánh giá tương đối tốt về chất lượng. Điều này đến từ sự cải thiện không ngừng về chất lượng dịch vụ từ đơn vị quản lý. Đây cũng là một trong số ít những bến phà thường xuyên có công tác kiểm tra, tu sửa nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi di chuyển trên phà. Ngoài ra, phà hiện nay cũng được trang bị thêm phương tiện để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Giá vé qua phà Bình Khánh Cần Giờ là bao nhiêu?

Một trong những yếu tố mà mọi hành khách đều đặc biệt quan tâm khi đi phà đó chính là mức giá vé. Hiện nay, bảng thu phí của bến phà Nhà Bè Bình Khánh đã được công bố rõ ràng. Tùy theo loại hình chuyên chở là người hay phương tiện mà mức giá phà sẽ có sự khác biệt. Cụ thể:

Bảng giá mới nhất hiện nay

 • Người đi bộ: 1.000 VNĐ/người.
 • Xe đạp: 1.000 VNĐ/phương tiện.
 • Xe gắn máy: 4.500 VNĐ/phương tiện.
 • Xe thô sơ không hàng hóa: 6.000 VNĐ/phương tiện.
 • Xe thô sơ có hàng hóa: 12.000 VNĐ/phương tiện.
 • Xe ba bánh: 8.000 VNĐ/phương tiện.
 • Xe ô tô dưới 7 chỗ ngồi: 23.000 VNĐ/phương tiện.
 • Xe ô tô khách từ 7-20 chỗ ngồi: 28.000 VNĐ/người.
 • Xe ô tô khách từ 20-30 chỗ ngồi: 31.000 VNĐ/người.
 • Xe ô tô khách trên 30 chỗ ngồi: 46.000 VNĐ/người.
 • Xe tải dưới dưới 3 tấn: 39.000 VNĐ/phương tiện.
 • Xe tải từ 3-5 tấn: 46.000 VNĐ/phương tiện.
 • Xe tải từ 5-7 tấn: 77.000 VNĐ/phương tiện.
 • Xe tải từ 7-10 tấn: 93.000 VNĐ/phương tiện.
 • Xe tải 10-13 tấn/xe đầu kéo không rơ moóc: 108.000 VNĐ/phương tiện.
 • Xe tải từ 13 -15 tấn: 124.00 VNĐ/phương tiện.
 • Xe tải trên 15 tấn: 185.000 VNĐ/phương tiện.
 • Xe đầu kéo có rơ moóc: 232.000 VNĐ/phương tiện.

Phà Bình Khánh Cần Giờ

Thời gian các chuyến

Theo thông tin chính thức, phà Bình Khánh hoạt động trong suốt 24 giờ. Trong đó:

+ Từ 5 giờ hàng ngày, chuyến phà đầu tiên bắt đầu khởi hành và cứ bình quân 15 phút sẽ có một chuyến xuất phát từ hai bên pha.

+ Từ 20 giờ đến 5 giờ ngày hôm sau, thời gian phà chạy có sự giãn cách là 30 đến 45 phút một chuyến.

Một thông tin lưu ý hành khách khi di chuyển trên phà Nhà Bè Bình Khánh đó là chuyến phà này thường xuyên bị kẹt xe ở hai đầu bến. Điều này là dễ hiểu bởi lưu lượng người, xe cộ ở cả 2 đầu tuyến phà đều rất lớn. Vì vậy, trong các dịp nghỉ lễ tết, phà Bình Khánh thường phải tăng tuyến để đảm bảo giao thông được thông suốt. Dù vậy, biện pháp này chỉ mang tính chất hỗ trợ, nếu phải di chuyển qua phà vào giờ cao điểm, bạn hãy chuẩn bị tâm lý là có thể sẽ phải chờ đợi.

Để giải quyết tình trạng này một cách triệt để đồng thời mong muốn thúc đẩy kinh tế với sự hoàn thiện về giao thông. Vào tháng 8 năm 2016, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã chính thức đề xuất xây dựng cầu Cần Giờ với mục đích thay thế cho hoạt động của phà Nhà Bè Bình Khánh. Cây cầu này được dự kiến xây dựng sẽ có chiều dài 3,4 km với tổng mức đầu tư là 5.300 tỷ đồng. Cầu Cần Giờ nối liền 2 huyện Cần Giờ, Nhà Bè dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào quý I/2022. Trước đó, vào tháng 3/2019, UBND TP.HCM đã chính thức hoàn tất thủ tục phê duyệt kết quả thiết kế kiến trúc cho cây cầu này.

Phương án thi công cụ thể của cầu Cần Giờ được đánh giá sẽ giải quyết triệt để tình trạng giao thông ách tắc, phụ thuộc vào bến phà. Theo đó, cây cầu này sẽ vượt sông Soài Rạp và có điểm đầu tại nút giao giữa đường 15B với đường số 2 cùng điểm cuối kết nối vào đường Rừng Sác. Cầu Bình Khánh sẽ cách bến phà cũ khoảng 1,8 km về phía Nam. Tổng chiều dài tuyến đường nghiên cứu khoảng 7,41km.

Những thông tin chi tiết về phà Bình Khánh ở trên, New Real Estate hy vọng sẽ mang lại cho bạn nhiều tham khảo hữu ích. Bến phà này là tuyến giao thông đường thủy quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh. Với những nỗ lực giải tỏa sức ép về lưu lượng người và xe cộ di chuyển qua phà. Tin rằng, trong tương lai không xa, hoạt động của bến phà sẽ ngày càng ổn định, hiệu quả.

5/5 - (42 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan