Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Mệnh Kim hợp màu gì? Màu sắc phong thủy của mệnh kim ra sao?

Mệnh Kim hợp màu gì? Màu sắc phong thủy của mệnh kim ra sao?

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố quan trọng góp phần cân bằng âm dương ngũ hành. Mỗi mệnh số trong ngũ hành lại tương ứng với mỗi màu sắc khác nhau. Lựa chọn màu sắc hợp mệnh và tránh các màu tương khắc sẽ giúp chủ nhân may mắn, thuận lợi trong công việc. Bài viết dưới đây New Real Estate sẽ tổng hợp kiến thức phong thủy, giúp bạn đọc giải đáp mệnh Kim hợp màu gì để đón tài lộc, vận may trong cuộc sống.

Mệnh Kim hợp màu gì

Mệnh Kim hợp với mệnh nào nhất?

Mệnh Kim là mệnh trong ngũ hành, những người thuộc mệnh có đức tính ôn hòa, hiền lành, tốt bụng, rất thông minh và lanh lợi. Mệnh Kim đại diện cho kim khí và các kim loại được tạo ra từ sâu trong lòng đất. Mệnh Kim hợp mệnh Thủy và mệnh Thổ. Dựa trên quan hệ tương sinh tương khắc trong phong thủy thì mệnh Kim cung Càn và Đoài phò sẽ hỗ trợ cho mệnh Thủy và được mệnh Thổ phó trợ.

Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim là bản chất của kim loại trong môi trường phát triển tốt, được nuôi dưỡng, kết tinh từ thổ nhưỡng, đất đai. Bởi vậy, những màu thuộc mệnh thổ sẽ là các màu tương sinh với mệnh Kim. Những màu này mang đến năng lượng tích cực cùng cảm xúc ấm áp, giúp chủ nhân mệnh Kim được tiếp thêm nhiều sức mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Vậy mệnh Kim hợp màu gì? Ý nghĩa màu sắc của mệnh Kim ra sao? Mời các bạn đón đọc phần tiếp theo của bài viết.

Mệnh Kim hợp màu gì

Màu hợp với người mệnh Kim là những màu gì?

Màu sắc là một trong những yếu tố không nằm ngoài phạm vi phong thủy. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với hoàn cảnh, với mệnh sẽ giúp chúng ta thêm tự tin, may mắn thuận lợi trong công việc. Đối với mệnh Kim hợp màu gì? Dựa trên những thông tin New Real Estate thu thập được qua nhiều tư liệu phong thủy, ngay sau đây sẽ là những màu sắc hợp mệnh Kim.

Màu trắng

Màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh Kim, màu sắc này là biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị, là khởi nguồn của vạn vật, sự sinh sôi, nảy nở. Màu trắng là màu cơ bản, nó giống như cuộc đời của mỗi con người khi đến với thế giới này, là nền tảng cuộc sống, giúp con người ngày càng hoàn thiện bản thân điểm tô nên bức tranh trong trẻo đó.

Đây được coi là màu sắc tương hợp với người mệnh Kim, đem lại sự may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp, giúp bạn phát triển bản thân, mạnh mẽ, lanh lợi quyết đoán trong mọi tình huống sống. Đồng thời là màu sắc thể hiện chất sống thanh tịnh, tinh khiết của người mệnh kim. Nam mệnh kim hợp màu trắng, nó giúp chàng thêm khỏe mạnh, bạo dạn chủ động trong mọi mối quan hệ.

Màu xám bạc

Trong phong thủy, màu xám bạc hợp mệnh Kim, màu sắc này mang ý nghĩa quan trọng đối với Kim, bởi nó là đại diện cho sự may mắn trong cung Tử Tức, Quý Nhân hay Quan Lộc. Đồng thời, màu xám bạc còn là động lực góp phần thúc đẩy khả năng sáng tạo, phát triển tư duy, suy nghĩ xử lý nhanh công việc của người mệnh Kim, giúp phát huy tối đa những ưu điểm nổi bật, như là sự tinh tế, sâu sắc và sáng tạo, cá tính mạnh mẽ.

Màu xám bạc đôi khi lại chính là động lực âm thầm giúp Kim vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Lựa chọn màu xám bạc cho các phụ kiện sẽ đem lại may mắn cho mệnh Kim, nó như tia sáng lấp lánh mang tới ngôi sao hy vọng.

Mệnh Kim hợp màu gì

Màu vàng

Đối với người mệnh Kim, màu vàng được cho là màu sắc tương sinh rất tốt. Nữ mệnh Kim hợp màu vàng, không chỉ mang tới giá trị thẩm mỹ, màu sắc này còn đem tới sự may mắn, thuận lợi cho cuộc sống Kim. New Real Estate đã giới thiệu ở phần trên, Thỏ phó trợ cho Kim, màu vàng là màu sắc thuộc mệnh thổ, nó là tượng trưng cho thành công, hoàn thiện và dung hòa cuộc sống.

Màu vàng mang đến cho gia chủ sự may mắn, nguồn năng lượng tích cực giúp phát huy tối đa sức mạnh, vượt qua những thách thức và khó khăn. Màu vàng màu sắc đại diện cho hạnh phúc, là lâu đài vĩnh cửu trường tồn mãi với thời gian, đó là tình yêu thương, che chở, đùm bọc thấu yếu giữa các cá nhân. Đặc biệt, màu vàng mang tới cho mệnh Kim tiền tài, lộc lá, sự nghiệp thăng hoa…

Màu nâu đất

Màu nâu đất hợp mệnh Kim, đây là màu sắc thuộc hành Thổ, đại diện cho nguồn nuôi dưỡng của Kim. Màu nâu đất góp phần tiếp thêm năng lượng, tạo khoảng không phát triển và cơ hội hoàn thiện, khẳng định bản thân cho người mệnh Kim. Màu sắc cội nguồn từ đất, chủ nhân mệnh Kim sẽ luôn giữ vững tinh thần tỉnh táo dễ dàng tìm ra hướng đi đúng đắn cho cuộc đời mình, mạnh mẽ và quyết đoán giải quyết mọi công việc từ đơn giản đến phức tạp, điều này góp phần hỗ trợ không nhỏ trên con đường thành công của những người mệnh Kim.

Màu kiêng kỵ không hợp mệnh Kim là những màu gì?

Như các bạn đã biết, mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành sẽ mang tới những hiểm họa khó tránh khỏi, nếu 2 mệnh không hợp sẽ dễ gây ra cãi vã, hiểu nhầm rồi đổ vỡ. Như mối quan hệ giữa Kim và Mộc, Kim và hỏa, các mệnh này rất khó gần nhau, nhưng khi ở gần sẽ thường xuyên gây cãi vã, hợp tác không vui vẻ. Như vậy, tất cả các màu sắc thuộc mệnh Mộc và Hỏa đều không hợp với mệnh Kim. Căn cứ vào kiến thức phong thủy, New Real Estate sẽ đưa ra một vài màu sắc kiêng kỵ cho người mệnh Kim ngay dưới đây.

Những người mệnh Kim không nên sử dụng các màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt nên chọn các tông màu đơn giản, nhẹ nhàng thanh khiết. Bởi màu sắc quá nổi bật, thu hút là những thức đối lập với tông màu thuần khiết vì thế nó được liệt kê vào danh sách màu tối kỵ đối với những người mạng Kim.

Để giúp bản thân phát triển tốt, gặp nhiều điều may trong cuộc sống tốt nhất những người mệnh Kim nên tránh xa những màu tường khắc điển hình các các tông màu sáng, lòe loẹt. Đặc biệt đối với các vật dụng, hãy thật cẩn trọng khi sử dụng những đồ vật mang màu sắc quá sáng chói. Bởi màu khắc với mệnh sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề, dù trong công việc làm ăn kinh doanh hay cuộc sống gia đình.

Nhìn chung, việc lựa chọn màu sắc phong thủy cho từng mệnh là điều vô cùng cần thiết. Bởi yếu tố tâm linh luôn là điểm tựa tinh thần vững chắc cho người Việt Nam, nó đem đến may mắn, tài lộc, sự thuận tiện cho công việc, êm ấm gia đình. Chính vì thế, New Real Estate đã nghiên cứu và chia sẻ những tông màu thích hợp để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về câu hỏi “mệnh Kim hợp màu gì?”.

5/5 - (67 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan