Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Tháng 6 có bao nhiêu ngày theo lịch dương và lịch âm? Xem Ngay

Tháng 6 có bao nhiêu ngày theo lịch dương và lịch âm? Xem Ngay

Ngày tháng trong năm trôi qua khiến nhiều người giật mình chợt nhận ra đã vào độ giữa tháng sau. Như vậy, một nửa năm đã trôi qua với nhiều công việc đã được hoàn thành. Giờ là lúc bạn nhìn lại và xem xét về những tháng tiếp theo. Trong đó, đột nhiên câu hỏi về tháng 6 có bao nhiêu ngày được nhiều người đặc biệt quan tâm. Hãy cùng đội ngũ tại New Real Estate tìm hiểu về điều này trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

Tháng 6 có bao nhiêu ngày

Tháng 6 có bao nhiêu ngày theo lịch dương?

Lịch dương là loại lịch được áp dụng trên phạm vi toàn cầu, được sử dụng cho cách tính ngày tháng trên thế giới. Cách tính chung này áp dụng cho các sự kiện kinh tế, chính trị,… Hiện nay tại nước ta, dương lịch cũng được sử dụng như một dạng lịch chính. Vì vậy, khi tính theo dương lịch, tháng 6 có bao nhiêu ngày là câu hỏi băn khoăn của nhiều người.

+ Theo đó, tháng 6 là tháng cuối cùng của mùa hè và có 30 ngày. Như vậy, khi chia ra sẽ bao gồm 4 tuần, dư ra 2 ngày.

Tháng 6 là thời điểm thời tiết nắng nóng, kéo dài. Đây là tháng cuối cùng của mùa hạ nhưng cũng là giai đoạn nắng nóng gay gắt. Dù vậy, đây dường như là tháng được mong chờ nhất trong năm. Bởi thời điểm này, người ta có những chuyện vui chơi, dã ngoại, tắm biển cực kỳ lý thú. Chính vì vậy, tháng 6 là tháng được rất nhiều người yêu thích.

Tháng 6 có bao nhiêu ngày theo lịch âm?

Cùng với cách tính lịch dương, tại nước ta cũng như nhiều nước Á Đông khác cũng có cách tính theo âm lịch. Đây cũng là một dạng tính thời gian trong năm phổ biến, thường được sử dụng cho các ngày lễ tết, lễ hội trong năm. Lịch âm được tính dựa theo căn cứ theo cả chuyển động của mặt trăng và chuyển động biểu kiến của mặt trời. Một tháng sẽ được tính theo đúng chu kỳ của mặt trăng. Vậy, với lịch âm, tháng 6 có bao nhiêu ngày?

Theo đó, để biết số ngày của tháng 6 theo âm lịch, người ta cần căn cứ theo từng năm. Chẳng hạn, vào năm 2021 tháng 6 âm lịch chỉ có 29 ngày, tuy nhiên năm nay (năm 2022), tháng 6 lại có đến 30 ngày. Dưới đây là tham khảo về số ngày của tháng 6 trong những năm tiếp theo:

Số ngày các năm trong âm lịch của tháng 6

 • Năm 2023: Có 29 ngày.
 • Năm 2024: Có 29 ngày.
 • Năm 2025: Có 29 ngày.
 • Năm 2026: Có 30 ngày.
 • Năm 2027: Có 29 ngày.
 • Năm 2028: Có 29 ngày.
 • Năm 2029: Có 30 ngày.
 • Năm 2030: Có 29 ngày.
 • Năm 2031: Có 29 ngày.

Tháng 6 có bao nhiêu ngày

Trong tháng 6 có bao nhiêu ngày lễ?

Tháng 6 là thời điểm giữa năm với mọi công việc và kế hoạch vô cùng bận rộn. Vì vậy, bên cạnh việc quan tâm: Tháng 6 có bao nhiêu ngày thì những ngày lễ, sự kiện đặc biệt quan trọng trong tháng này cũng được nhiều người chú ý. Trong tháng 6, có một số ngày sau mà bạn không nên bỏ lỡ:

 • Ngày 1 tháng 6 là: Ngày Quốc tế thiếu nhi.
 • Ngày 5 tháng 6 là: Ngày kỷ niệm ngày Bác rời cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước.
 • Ngày 17 tháng 6 là: Ngày của Bố.
 • Ngày 21 tháng 6 là: Ngày báo chí Việt Nam.
 • Ngày 28 tháng 6 là: Ngày gia đình Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: Sân Golf Bình Tiên ở đâu? Giá cả dịch vụ ra sao và tiện ích có gì?

Có điều gì thú vị chờ đợi bạn ở tháng 6?

Cùng với câu hỏi: Tháng 6 có bao nhiêu ngày thì khi tìm hiểu về tháng này trong năm, những thông tin thú vị về tháng 6 cũng được rất nhiều người chú ý.

Phong thủy cho tháng 6 như thế nào?

Tháng 6 là thời điểm giữa năm nên theo phong thủy, sự vận hành của âm dương, trường khí và năng lượng có sự biến đổi mạnh mẽ, không theo quy luật nhất định. Đây lại là lúc thời tiết bước sang giai đoạn nóng bức, nắng gay gắt đan xen cùng mưa bão. Vì vậy, phong thủy tháng 6 có nhiều biến động, đòi hỏi con người cần sẵn sàng để có sự thích nghi tốt nhất.

Lời khuyên dành cho bạn đó chính là hãy mang những vật có hành Kim hoặc hành Thổ. Điều này sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn thu hút vận may, tạo cảm giác thư thái trong tâm hồn.

Truyền thuyết về tháng 6 và cung hoàng đạo

Tháng 6 (June) trong truyền thuyết được đặt theo tên của nữ hoàng các vị thần (Juno aka Hera). Vị thần này chủ về hôn nhân, là người bảo hộ cho tình cảm lứa đôi, cuộc sống gia đình, được tượng trưng bởi sự bền vững và thánh thiện. Hera cũng là vợ của thần tối cao Zeus và có toàn quyền thống trị của một Nữ hoàng trên đỉnh Olympus. Người cũng chính là vị thần của không khí, thiên đường. Hình ảnh nữ thần Hera gắn liền với vương trượng và nhân vật bầu bạn là con chim Công.

Cũng theo tín ngưỡng phương Tây, tháng 6 gắn với 02 cung hoàng đạo là Song Tử (21/5 – 21/6) và Cự Giải ( 22/6 – 22/7). Những người sinh vào tháng này có nét đặc trưng về tính cách là rất giỏi trong việc lắng nghe, chia sẻ hay an ủi người khác. Họ có tâm hồn mong manh, đôi chút lém lỉnh và đặc biệt dễ tin người. Không chỉ vậy, cả cung Song Tử và Cự Giải đều là những cung rất tinh tế, nhạy cảm. Chính điều này khiến họ đôi khi hay giận hờn vu vơ và nhớ dai.

Tháng 6 có bao nhiêu ngày

Những con giáp may mắn trong tháng 6 năm nay?

Bên cạnh việc tìm hiểu tháng 6 có bao nhiêu ngày thì những con giáp may mắn trong tháng này cũng là thông tin thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ. Theo đó, vào tháng giữa năm này, các tuổi sau sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực, may mắn:

+ Tuổi Ngọ: Vào tháng 6, những người tuổi Ngọ đặc biệt sẽ gặp may về con đường tài lộc. Họ được gia tăng sự giàu có, thu về nhiều khoản lợi. Đồng thời trong tháng này, những dự định, kế hoạch đều cho thấy kết quả tốt đẹp.

+ Tuổi Sửu: Người tuổi Sửu đặc biệt may mắn ở tháng này. Họ sẽ nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các mối quan hệ xung quanh. Không chỉ vậy, các cơ hội đầu tư, kinh doanh hay thăng tiến trong công việc cũng liên tục được mở ra. Vì vậy, hãy nắm bắt thật tốt các cơ hội nhé!

Hy vọng rằng, với những thông tin trả lời cho câu hỏi tháng 6 có bao nhiêu ngày trên của đội ngũ New Real Estate sẽ mang lại cho bạn nhiều tham khảo hữu ích. Là tháng giữa năm với rất nhiều biến động, hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe, tinh thần thật tốt để có thể xử lý mọi công việc một cách hiệu quả nhé!

Tác giả: Founder & CEO Điệp Phạm

5/5 - (31 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan