Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Tháng 9 có bao nhiêu ngày trong lịch dương và lịch âm? Xem ngay

Tháng 9 có bao nhiêu ngày trong lịch dương và lịch âm? Xem ngay

Là một tháng giữa mùa thu với rất nhiều ngày lễ lớn, ngày kỉ niệm. Tháng 9 bao giờ cũng khơi gợi lại trong con người ta nhiều cảm xúc, nỗi nhớ. Khi nhắc về thời gian, tháng 9 có bao nhiêu ngày cũng là mối quan tâm của rất nhiều người. Hãy cùng New Real Estate tìm hiểu những thông tin thú vị xoay quanh tháng đặc biệt này trong năm nhé!

Tháng 9 có bao nhiêu ngày

Trong tháng 9 dương lịch có tất cả bao nhiêu ngày?

Khi xem xét về ngày tháng, Dương lịch luôn là cách tính chuẩn, được áp dụng trong mọi hoạt động kinh tế- chính trị- xã hội. Đây cũng là dạng lịch được sử dụng trên phạm vi toàn cầu. Vì vậy, tháng 9 có bao nhiêu ngày theo dương lịch là câu hỏi rất thường gặp.

Theo đó, tháng 9 dương lịch năm 2022 có 30 ngày. Như vậy, khi xét theo số tuần, tháng 9 sẽ có 4 tuần và dư 2 ngày. Đây là thời điểm vào giữa mùa thu nên thời tiết của tháng 9 đặc biệt mát dịu. Các hoạt động vui chơi, học tập hay lao động ngoài trời đều diễn ra vô cùng thuận lợi. Tháng 9 cũng là tháng yêu thích của rất nhiều người bởi sự thoải mái, cảm giác nhẹ nhàng, thư thái mà nó mang lại.

Trong tháng 9 âm lịch có tất cả bao nhiêu ngày?

Bên cạnh cách tính theo dương lịch thì âm lịch cũng được nhiều người quan tâm. Khác với dương lịch, cách tính số ngày trong tháng của lịch âm có sự khác biệt khi chúng dựa vào chuyển động của mặt trăng quay xung quanh trái đất. Vì vậy, câu hỏi tháng 9 có bao nhiêu ngày theo âm lịch cũng thường xuyên được đề cập.

Theo đó, để xác định số ngày của tháng âm lịch người ta sẽ dựa vào từng năm. Thông thường các tháng âm lịch trong một năm chỉ có từ 29 đến 30 ngày. Chẳng hạn, năm 2020 tháng 9 âm lịch có 29 ngày nhưng cả năm 2021 và năm 2022 tháng 9 đều có 30 ngày âm lịch.

Để biết thêm về số ngày của tháng 9 trong những năm tiếp theo. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

Số ngày các năm trong tháng 9 âm lịch

 • Năm 2023: Có 30 ngày.
 • Năm 2024: Có 30 ngày.
 • Năm 2025: Có 29 ngày.
 • Năm 2026: Có 29 ngày.
 • Năm 2027: Có 30 ngày.
 • Năm 2028: Có 30 ngày.
 • Năm 2029: Có 30 ngày.
 • Năm 2030: Có 29 ngày.
 • Năm 2031: Có 29 ngày.

Tháng 9 có bao nhiêu ngày

Trong tháng 9 có tất cả bao nhiêu ngày lễ?

Được xem là một trong những tháng đặc biệt quan trọng trong năm. Vì vậy khi tìm hiểu, tháng 9 có bao nhiêu ngày người ta cũng thường đề cập đến những ngày lễ lớn trong tháng. Cụ thể:

 • 2 tháng 9: Là ngày Quốc khánh của Việt Nam.
 • 7 tháng 9: Là ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam. Đồng thời đây cũng là Ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam.
 • 8 tháng 9: Là ngày Quốc tế xóa nạn mù chữ.
 • 15 tháng 9: Là ngày Quốc tế Dân chủ.
 • 16 tháng 9: Là ngày Quốc tế Bảo vệ Tầng ôzôn.
 • 21 tháng 9: Là ngày Quốc tế Hòa bình.
 • 23 tháng 9: Là ngày Nam bộ kháng chiến, chiến tranh Việt Nam.
 • 28 tháng 9: Là ngày Hàng hải Thế giới.

+ Ngoài ra, tháng 9 cũng là thời điểm có ngày tựu trường của học sinh sau kì nghỉ hè. Cả nước hân hoan chào đón các thế hệ học sinh mới tới lớp. Đây cũng được coi là một ngày lễ lớn của nước ta.

+ Đặc biệt, tháng 9 dương lịch thường là thời điểm âm lịch vào tháng 8. Nhắc tới khoảng thời gian này, không thể bỏ qua một ngày cực kì hạnh phúc, vui vẻ. Đó là ngày lễ Trung thu – Tết Hoa đăng. Đây là ngày mà cả gia đình sẽ quây quần, tụ họp cùng nhau ăn bánh trung thu, thưởng trà, trông trăng. Dịp lễ này cũng là ngày trẻ nhỏ vô cùng háo hức, mong chờ.

Tháng 9 có bao nhiêu ngày

Những thông tin thú vị về tháng 9 không phải ai cũng biết?

Tháng 9 có rất nhiều điều thú vị, ẩn chứa dành cho bạn khám phá như sau:

Ngày đẹp tháng 9 bạn nên biết

Theo quan niệm của văn hóa phương Đông, mỗi tháng luôn có những ngày tốt và ngày xấu. Vì vậy, khi tìm hiểu tháng 9 có bao nhiêu ngày, người ta cũng không quên xem xét về các ngày tốt trong tháng.

Theo đó, ngày Hoàng đạo (ngày đẹp) của tháng 9 rơi vào những ngày: 1/9 (25/7 Âm), 2/9 (26/7 Âm), 6/9 (30/7 Âm), 8/9 (2/8 Âm), 10/9 (4/8 Âm),16/9 (10/8 Âm), 27/9 (21/8 Âm), 25/9 (19/8 Âm). Đây là các ngày lý tưởng để bạn tham khảo, lựa chọn thực hiện các công việc quan trọng như: Xuất hành, cưới hỏi, khai trương cửa hàng, động thổ, mua đất, tậu xe, sửa nhà…

Mặc dù cho tới nay, chưa có tài liệu nào cho thấy tính đúng đắn của việc xem ngày này. Tuy nhiên, với nhiều người, “có thờ có thiêng” vẫn là quan niệm không hề sai.

Truyền thuyết cổ về tháng 9

Một thông tin thú vị khác về tháng 9 cũng được rất nhiều người quan tâm là các truyền thuyết cổ liên quan tới thời gian này trong năm.

Theo đó, tháng 9 (September trong tiếng La Tinh là Septem) là tháng mang ý nghĩa là thứ bảy, chính là tháng tiếp theo của Quintilis & Sextilis. Trong đó, Quintilis nằm dưới sự giám hộ của vị thần vô thượng trong truyền thuyết cổ xưa của người La Mã là Jupiter. Ông là người đã nhất mực hy sinh cho Neptune và Apollo.

Những con giáp sẽ may mắn trong tháng 9

Khi nhắc tới tháng 9 có bao nhiêu ngày ngoài việc tìm hiểu theo dương lịch hay âm lịch. Thông tin những con giáp may mắn cũng rất được quan tâm. Những con giáp sau được cho là sẽ nhận được sự tốt lành vào tháng này:

+ Tuổi Tý: Vào tháng 9, người tuổi Tý sẽ gặp những vận may bất ngờ. Chúng đến đột nhiên và khiến họ vỡ òa vì hạnh phúc. Điều này đúng cả trên phương diện sự nghiệp và tình cảm.

+ Tuổi Tuất: Người tuổi Tuất trong tháng 9 sẽ gặp nhiều may mắn về sự nghiệp. Họ dường như nhận được tất nhiều sự trợ giúp, hỗ trợ để họ đạt được mục tiêu.

+ Tuổi Sửu: Tháng 9 là thời điểm người tuổi Sửu bắt đầu thu về lợi nhuận, lợi tức sau cả năm làm việc chăm chỉ. Họ cũng có những vận đào hoa, các mối quan hệ phát triển đầy tốt đẹp.

Với những giải đáp trên, đáp án về câu hỏi tháng 9 có bao nhiêu ngày đã được giải đáp chi tiết bởi New Real Estate. Hãy ứng dụng những thông tin phong thủy, khoa học để có một tháng 9 với nhiều thành công rực rỡ bạn nhé!

5/5 - (61 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan