Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Văn phòng công chứng Quận 12 | Địa chỉ 3 văn phòng Uy Tín Nhất

Văn phòng công chứng Quận 12 | Địa chỉ 3 văn phòng Uy Tín Nhất

Văn phòng công chứng là nơi chứng thực những giấy tờ, giao dịch, hồ sơ quan trọng, cần thiết cho nhiều công việc. Quận 12 là một nơi có nền kinh tế phát triển vượt trội, người dân cũng tập trung sinh sống tại đây nhiều hơn. Do vậy mà nhu cầu công chứng cũng nhiều hơn. Trong bài viết hôm nay New Real Estate sẽ giới thiệu đến các bạn 3 văn phòng công chứng quận 12 uy tín nhất.

Văn phòng công chứng Quận 12

Quận 12 giáp với các Quận nào ở Thành phố Hồ Chí Minh?

Quận 12 nằm ở phía Bắc Thành phố Hồ Chí Minh với vị trí như sau:

 • Bắc giáp huyện Hóc Môn.
 • Đông giáp Bình Dương, Quận Thủ Đức.
 • Nam giáp Tân Bình, Gò Vấp.
 • Tây giáp huyện Bình Tân.

Đây là nơi có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi khi có những tuyến đường huyết mạch chảy qua, đây cũng là nơi cửa ngõ của thành phố giúp kết nối với những vùng xung quanh. Ngoài ra thì quận 12 cũng được sông Sài Gòn bao quanh tại phía Đông, đây chính là tuyến giao thông đường thủy vô cùng quan trọng.

Trong tương lai gần, tại đây sẽ xây dựng một tuyến đường sắt chạy ngang qua. Chính vì có vị trí địa lý thuận lợi như vậy mà các giao dịch về bất động động sản. Và để có thể đáp ứng được nhu cầu công chứng các giấy tờ, hồ sơ quan trọng của người dân thì các văn phòng công chứng được lập nên. Đây đều là những cơ sở hợp pháp được Sở Tư Pháp thành phố Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động.

Cập nhật địa chỉ 3 văn phòng công chứng uy tín tại Quận 12 hiện nay

Không để các bạn phải chờ lâu, ngay sau đây New Real Estate sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết về 3 văn phòng công chứng gần nhất tại khu vực trung tâm của quận 12 đang hoạt động một cách uy tín và hợp pháp.

1: Văn phòng công chứng Quận 12

Một trong những văn phòng công chứng được yêu thích và giành được sự tin cậy nhất chính là văn phòng công chứng quận 12. Tại đây có một đội ngũ nhân viên lớn, chuyên nghiệp, nhiệt tình, giúp cho quá trình công chứng trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn bao giờ hết.

Địa chỉ:Số 122 Tô Ký, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

2: Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Một

Tại văn phòng công chứng Nguyễn Văn Một, khách hàng có thể thực hiện công chứng một số giấy tờ như là hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê,… đối với các tài sản như là nhà đất, xe cộ,… Các quy trình thực hiện đều được đảm bảo đúng với quy định của pháp Luật và chịu sự quản lý của Sở tư pháp  Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ:Số 24 Lê Thị Riêng, Tân Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở vật chất tại văn phòng được trang bị rất đầy đủ và hiện đại với: máy tính, máy in, máy photocopy, Fax, Web, Email, Wifi, đường truyền internet,… giúp cho quá trình công chứng được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

3: Văn phòng công chứng Nhà Rồng

Văn phòng công chứng Nhà Rồng được thành lập vào ngày 31/10/2012 theo quyết định số 5579/QĐ – UBND của chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh. Cơ sở này cũng đã được Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy đăng ký hoạt động.

Địa chỉ:Số 79 Lê Thị Riêng, KP3, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng như các văn phòng công chứng khác thì văn phòng công chứng Nhà Rồng cũng cung cấp các dịch vụ công chứng như là hợp đồng, giao dịch. Được thành lập sau nên văn phòng có cơ sở vật chất hiện đại, khang trang với diện tích hơn 1000m2 cùng bãi đậu xe rộng rãi.

Đội ngũ công chứng viên, chuyên viên có kiến thức chuyên môn vững chắc, họ đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các phòng công chứng của Nhà nước.

Văn phòng công chứng Quận 12

Quy trình làm việc của các văn phòng công chứng ở Quận 12 ra sao?

Các văn phòng công chứng quận 12 nói riêng hay các văn phòng công chứng khác đều có một quy trình làm việc tuân theo quy định pháp Luật, cụ thể như sau:

Bước 1: Tập hợp đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho quy trình công chứng, bao gồm cả bản gốc và bản chính. Sau đó khách hàng sẽ tiến hành lập tại phòng tiếp nhận của văn phòng công chứng.

Bước 2: Sau khi bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra các tài liệu và tiếp nhận nếu như đầy đủ. Trong trường hợp thiếu thì sẽ yêu cần khách hàng bổ sung thêm.

Bước 3: Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ thì bộ phận này sẽ tiến hành soạn thảo văn bản hay hợp đồng giao dịch theo yêu cầu của khách hàng. Sau khi soạn thảo xong hợp đồng sẽ được chuyển đến bộ phận thẩm định nội dung, rà soát lại. Cuối cùng thì sẽ chuyển cho các bên liên quan đọc lại.

Bước 4: Các bên liên quan sẽ tiến hành ký tên, chỉ điểm vào các trang của hợp đồng theo hướng dẫn của công chứng viên. Sau đó thì công chứng viên sẽ chuyển sang bộ phận đóng dấu để lưu hồ sơ và trả lại cho khách hàng.

Bước 5: Khách hàng sẽ tiến hành nộp lệ phí công chứng cho văn phòng.

Văn phòng công chứng Quận 12

Một số câu hỏi thường gặp về công chứng như thế nào?

Sau đây New Real Estate sẽ tiến hành trả lời một số câu hỏi mà các bạn thường thắc mắc mỗi khi tìm đến các văn phòng công chứng quận 12.

Phí công chứng là bao nhiêu?

Các văn phòng công chứng quận 12 nói riêng và các văn phòng khác nói chung đều sẽ cho Sở tư pháp quản lý và thu phí theo quy định của Luật công chứng 2014.

Mỗi văn phòng sẽ có một mức phí riêng tuy nhiên tất cả đều sẽ phải đúng với quy định của pháp Luật. Tùy theo độ dài, mức độ quan trọng, phức tạp mà sẽ có phí khác nhau.

Thời gian làm việc của các văn phòng công chứng?

Các văn phòng công chứng quận 12 sẽ làm việc theo giờ hành chính Nhà nước, cụ thể như sau:

 • Buổi sáng từ 8h đến 12h.
 • Buổi chiều từ 13h30 đến 17h30.

Các văn phòng công chứng sẽ làm việc cả sáng thứ 7 từ 8h đến 12h. Nếu như bạn có nhu cầu thì văn phòng còn cung cấp một số các dịch vụ như là làm việc ngoài giờ, công chứng tận nơi,…

Một số lưu ý cần nắm

Để có thể thuận lợi trong việc đi công chứng thì các bạn nên liên lạc trước với tổng đài tư vấn đẻ có thể chuẩn bị về các giấy tờ cần thiết. Các bạn cũng có thể hỏi thêm về mức phí xem có phù hợp hay không.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất của New Real Estate về dịch vụ văn phòng công chứng quận 12. Hy vọng qua bài viết này thì các bạn sẽ hiểu hơn về mục đích cũng như là quy trình của dịch thuật ở các phòng công chứng.

5/5 - (31 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan